3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu

Trứng ngâm tương 1
Bạn đang xem: 3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng sốt xì dầu – món ăn đang hot thời gian gần đây, bất cứ đâu trên mạng xã hội bạn cũng có thể bắt gặp sự xuất hiện của món trứng xì dầu này. Điểm đặc biệt của món ăn là màu sắc bắt mắt, ăn rất ngon. Nguyên liệu dễ kiếm và không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Vậy bạn đã biết cách làm món trứng rán siêu ngon chưa? Trứng gà, trứng vịt, trứng cút chấm xì dầu đều ngon. Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy để tôi giúp bạn!

Cách làm trứng gà nhúng xì dầu

Trứng gà ngâm đậu nành hay còn gọi là trứng mayak có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, món ăn này rất phổ biến và được dùng làm món ăn kèm với các món ăn như kim chi. Vậy không biết cách làm món trứng đậu nành Hàn Quốc vô cùng đặc sắc mà vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” phải không nào?

Luộc trứng với xì dầu 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200 ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: 1/2
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 10
  • Vừng rang: 10g
  • Các nguyên liệu khác: đường, muối, rượu trắng, dấm…

Cách làm món trứng gà sốt xì dầu ngon

Bước 1: Trứng gà bạn phải chọn loại trứng chất lượng tốt, ví dụ như trứng gà ta chứ không phải trứng gà công nghiệp. Đun sôi, sau khi sôi cho thêm chút muối để vỏ trứng không bị vỡ. Sau khi nấu chín, bóc vỏ.

Trứng ngâm xì dầu 3

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Tỏi và hành tím băm nhuyễn, ớt tươi để nguyên hoặc bằm nhỏ tùy thích. Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc + nước tương + 2 thìa đường + 1 thìa rượu trắng vào, đun sôi đến khi đường tan hết thì nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu thích ăn cay có thể cho thêm nước tương.

Bạn đợi xì dầu nguội hẳn thì cho hẹ, hành tím, tỏi, hẹ và me đã xào vào, sau đó cho trứng vào lọ thủy tinh trắng, đổ xì dầu ngập trứng và ngâm trong 6 tiếng.

Trứng ngâm xì dầu 4

Cách làm trứng vịt ngâm xì dầu

Bên cạnh món trứng gà ngâm xì dầu của Hàn Quốc, Việt Nam còn có một cuộc cách mạng với món trứng vịt ngâm xì dầu. Thực ra cách làm cũng không khác lắm nhưng theo mình hình như trứng vịt cũng cho hương vị thơm ngon không kém trứng gà. Hãy cùng cố gắng nhé!

Trứng ngâm xì dầu 5

Quan trọng

  • Trứng vịt: 8 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hẹ: 20 g
  • Ớt xanh: 10 miếng
  • Ớt đỏ: 10 miếng
  • Vừng vàng: 10g
  • Rượu cồn: 20ml
  • Nước tương: 200ml
  • Đường: 100 gam

Cách làm trứng vịt ngâm xì dầu

Bước 1: Chọn những quả trứng vịt lộn đều, rửa sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào nồi, thêm 500 ml nước, 20 ml giấm ăn, đun sôi khoảng 10-12 phút. Tôi nghĩ rằng trứng vịt nên được luộc hoàn toàn, không luộc kỹ.

Khi trứng chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh, đánh tan.

Bước 2: Rắc tiêu xanh, đỏ. Khế rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu hoặc thái miếng nhỏ.

Trứng ngâm xì dầu 6

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chiên vừng trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng, khi vừng đã dậy mùi thơm thì tắt bếp ngay.

Cho 200 ml xì dầu vào tô, 200 ml nước lọc, thêm mè rang, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, hành tím vào khuấy đều.

Tiếp theo cho 100g đường vào khuấy từ từ cho đường tan hết.

Cho trứng vào hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, rưới xì dầu lên trên mặt trứng. Ngâm khoảng 12 tiếng là có thể dùng được.

7 trứng đậu nành

Cách làm trứng cút ngâm xì dầu

Trứng cút sốt xì dầu – món ăn đặc sản chỉ Việt Nam mới có mà không nơi nào có được. Trứng cút nhỏ ngâm nước ướt cả nồi cơm. Ai mà ngờ được nó lại có sức hút mạnh mẽ như vậy.

Trứng ngâm xì dầu 8

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng cút: 30 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 3 trái
  • Nước tương: 150ml
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Mè trắng: 1 thìa

Cách làm trứng cút ngâm xì dầu

Bước 1: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đợi nước sôi thì thả trứng cút vào nấu chín, sau 1 phút vớt ra thau nước đá, khuấy nhẹ và ngâm trong 5 phút. Với cách này, trứng nhanh nguội, cứng trắng, dễ bóc vỏ.

Lưu ý, đây là cách nấu trứng cút. Nếu bạn thích ăn trứng luộc kỹ, hãy luộc lâu hơn.

Bước 2: Nhặt và thái nhỏ những chiếc lá vàng. Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng hoặc thái hạt lựu.

Tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt để nguyên hoặc băm nhỏ. Lúc này nếu muốn ăn trứng thấm gia vị, bạn có thể cho thêm ớt tươi. Mình không ăn được cay nên cho ít.

Đặt chảo lên bếp, cho mè trắng vào chiên trên lửa nhỏ, khi mè có màu vàng và thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín, đun sôi khoảng 100ml nước rồi đổ vào bình thủy tinh. Tiếp theo, bạn cho đường nâu vào tô, khuấy đều cho đường tan hết thì cho nước tương vào.

Mẹo nhỏ: Sử dụng đường cát giúp trứng có màu đẹp và vị thanh nhẹ hơn. Tuy nhiên nếu không có bạn có thể dùng đường vàng hoặc đường trắng. Bước 4: Cuối cùng cho ớt sừng, hành tím, tỏi, tiêu băm nhuyễn vào hộp xì dầu, trộn đều. Cho mè rang, trứng cút vào hộp, đậy nắp ngâm ít nhất 5 tiếng trước khi dùng. Mình chỉ ngâm qua đêm hoặc để qua ngày là ăn được.

Trứng ngâm nước tương để được bao lâu?

Trứng để được bao lâu và bảo quản như thế nào là vấn đề của rất nhiều người lần đầu làm món trứng sốt xì dầu. Tại sao một số người để trứng có mùi hôi vào ngày hôm sau?

Trứng ngâm xì dầu 9

Để bảo quản món trứng ngâm nước tương, bạn cần vớt trứng ra khỏi nước sốt rồi cho vào hộp hoặc túi kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.

Nhiều bạn thường để trứng ướp nhiều ngày, điều này khiến trứng bị mặn, chúng ta không nên ngâm trứng trong nước ướp quá 12 tiếng và khi ướp trứng không cho thêm dầu mè. đổ nước, điều này làm hỏng thức ăn nhanh chóng.

Trứng sốt xì dầu ăn vào ngày 1 và 2 là ngon nhất, nước ướp tuy không đậm đà nhưng tiết kiệm, khi vớt trứng ra chấm nước sốt, ăn với cơm trắng rất ngon. đau nách!!!

Kết thúc

Nhiều người đã làm theo cách làm trứng đậu nành trên và thành công, còn bạn thì sao? Với vị ngọt béo, béo ngậy tin chắc sẽ làm nên món ăn lạ miệng, kích thích vị giác. Thay vì ăn trứng theo cách thông thường như trứng rán, trứng luộc, sao bạn không thử cách làm trứng nhúng xì dầu sau đây nhỉ!

Bạn thấy bài viết 3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm trứng ngâm tương ngon “sốt xình xịch” | Bí kíp bảo quản để lâu
Xem thêm bài viết hay:  Khô gà loại nào ngon nhất? 4 Món khô gà ngon nhất hiện nay

Viết một bình luận