3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng

Bạn đang xem: 3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn thích ăn đùi gà nhưng ngán ngẩm với suy nghĩ chiên ngập dầu thì hãy đọc ngay bài viết này vì nó mang đến cho bạn 3 lựa chọn mới từ đùi gà qua quy trình sản xuất. Ức gà được làm sạch và làm nóng theo nhiều cách khác nhau để món ăn mùa hè bớt nhàm chán và nóng bức. Ức gà khi hâm nóng không hề bị khô mà ngược lại còn giữ được độ ẩm, quyện với mùi thơm của các loại gia vị khiến ai cũng muốn ăn. Cùng tham khảo 3 cách làm đùi gà ngon phổ biến nhất hiện nay nhé.

Cách làm đùi gà nướng sốt sả

Đùi gà rang muối sả là công thức đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đùi gà và muối sả. Mùi thơm của chanh đã dậy mùi thơm của món ăn, ai ăn cũng phải khen và xin bí quyết.

1 đùi gà

Quan trọng

  • Đùi gà: 3-4 miếng
  • Sả, gừng, hành tím, ớt
  • lá chanh
  • Các gia vị khác: muối, tiêu…

Công thức đùi gà nướng muối sả

Thịt gà rắn bạn đem đi rửa sạch, nên ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh và vi khuẩn.

Sả chia làm hai phần, một phần đập dập cắt khúc, một phần cắt khúc để hấp cùng gà.

Gừng, ớt, hành tím băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch.

Bạn làm nóng đùi gà như sau: tiêu, chút muối, gừng, chanh, tỏi, ớt, hành băm nhỏ, trộn đều, cho đùi gà vào đun trong 1 tiếng.

Để làm nóng đùi gà, bạn dùng một chiếc nồi có độ dày vừa phải, rải nhiều muối dưới đáy rồi xếp sả, gừng, lá chanh lên trên, cuối cùng cho đùi gà vào, đậy vung, cho vào nồi hấp. . Nấu trong 40-45 phút.

-> Hướng dẫn: Cách làm món đùi gà chiên nước mắm thơm ngon

Cách làm đùi gà nướng nước mắm

Không biết các bạn ở đây có ai thích đùi gà nướng chấm nước mắm không, có khi ăn cả tuần cũng không chán món này. Nước mắm rưới đều lên gà tạo nên màu vàng óng đẹp mắt trên da gà, thử hỏi ai có thể từ chối được.

2 cái đùi gà

Quan trọng

  • Đùi gà: 3-4 miếng
  • Tỏi, hành, ớt, sả
  • Nguyên liệu rau sống được phục vụ
  • từ bỏ chuối
  • Gia vị khác: nước mắm, muối, gia vị, tiêu, đường…

Công thức món đùi gà nướng nước mắm

Khi làm đùi gà nướng sốt mộc nhĩ, bạn nên chọn những đùi gà to, sau đó cắt khoanh tròn xung quanh đùi để khi nướng gia vị dễ thấm hơn.

Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt, sả.

Rau củ rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt gà vào.

Bạn pha nước ướp gà như sau: 1 bát nước mắm, nửa bát nước lọc, tiêu, đường, gia vị và hỗn hợp tỏi, ớt băm, trộn đều rồi chia làm hai phần. Một phần bạn ninh với gà trong 2 tiếng, phần còn lại đun sôi rồi đổ ngập đùi gà.

Dùng khay chuối đựng đùi gà, xếp chanh và tiêu dưới đáy, đặt gà lên trên và hấp trong 30 phút.

Phần nước mắm còn lại từ trước khi đun, khi vớt gà ra thì nhanh tay phết đều lên đùi gà, trang trí thêm vài cọng rau thơm cho món ăn thêm bắt mắt.

Cách làm đùi gà củ sen

Một món ăn đơn giản, nhẹ nhàng mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món đùi gà hấp lá sen. Món này ăn nóng hay nguội cũng rất ngon, mình hay cắt lá sen để cuộn với thịt gà, rất thơm.

Quan trọng

  • Đùi gà: 2 cái lớn
  • lá sen
  • Bột nghệ
  • Hành tím, gừng, ớt
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường…

Cách làm đùi gà củ sen

Để ướp đùi gà, trộn đều các loại gia vị gồm: nghệ, hành tím, gừng, ớt băm, tiêu, muối, đường rồi thoa đều lên đùi gà, thời gian ướp khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

Lá sen rửa sạch, lau khô rồi trải ra mâm, xếp chồng đùi gà lên, bạn dùng lá sen buộc kỹ lại sao cho chắc tay, không để lộ thịt gà ra bên ngoài.

Chuẩn bị một chiếc nồi hấp cách thủy, hấp trong khoảng 35-45 phút là gà chín, nếu luộc cả con gà thì sẽ lâu hơn.

-> Hướng dẫn: Cách làm đùi gà ngâm tỏi

Cách làm nước sốt đùi gà

Để món đùi gà nóng hổi đậm đà hương vị, chúng ta cần phải biết cách pha nước chấm ngon, bởi khi nước chấm ngon thì rồng mới được lòng người.

4 đùi gà khô

Canh chua ngọt

Bạn dùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh trộn đều rồi cho tỏi băm, ớt, lá chanh vào. Công thức này có vị chua nhẹ, ngọt dịu rất thích hợp để chấm gà luộc, gà nướng.

Súp muối xanh

Bạn chuẩn bị 1 quả chanh, 7g đường, 1g muối, 2g tiêu xanh, lá chanh.

Bạn cho đường, muối, tiêu, lá chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, khi các nguyên liệu quyện lại thì cho nước cốt chanh vào, trộn đều và thưởng thức.

  • Cách làm ức gà xào nấm đông cô, đùi gà thơm ngon
  • Cách làm ức gà sốt trái cây chua ngọt
  • Cách làm trứng cút sốt xì dầu Hàn Quốc ai ăn cũng mê

Kết thúc

Mỗi công thức đùi gà mà mình chia sẻ ở trên lại có một hương vị khác nhau, từ nay bạn không phải lo lắng về cách chế biến đùi gà nữa nhé. Ức gà chứa nhiều chất béo và chất dinh dưỡng nên phù hợp với mọi đối tượng. Người đang giảm cân có thể ăn đùi gà nhưng nhớ bỏ lớp da bên ngoài.

Mình thấy nướng đùi gà bằng những cách này vừa tiết kiệm thời gian lại vừa ngon, không gây ngán như chiên ngập dầu, thích hợp cho những ngày nắng nóng và hơi se lạnh. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết 3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 Cách làm đùi gà hấp sả, mắm nhĩ, lá sen ngon thơm lạ miệng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu nui thịt bò nóng hổi thơm lừng chiêu đãi cả nhà

Viết một bình luận