Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm

Bạn đang xem: Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với những tín đồ ăn uống, việc tự làm những món ăn vặt tại nhà đơn giản như cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu luôn là một thử thách khó nhằn!

Như chúng ta đã biết, trong rất nhiều món ăn vặt khác nhau hiện nay, món xoài sấy dẻo đã và đang chiếm được cảm tình của giới trẻ, đặc biệt là các tín đồ ăn vặt. Từng miếng xoài mềm, chua chua ngọt ngọt không chỉ thơm ngon mà còn rất cay cay khiến người ăn lưu luyến mãi không thôi. Thay vì mua thực phẩm đóng gói sẵn, tại sao bạn không thử làm công thức dễ dàng này tại nhà với sự trợ giúp của nồi chiên không khí?

Hãy thử tìm hiểu những khía cạnh “thần thánh” của thiết bị nhà bếp này bằng cách đồng loạt trổ tài làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu nhé. Nấu ăn chắc chắn sẽ trở thành sở thích của bạn vì nó thú vị, nhanh chóng và dễ dàng.

Nguyên liệu làm xoài sấy dẻo

  • 7 quả xoài
  • 350g đường cát
  • 1/4 quả chanh
  • Những dụng cụ này bao gồm: nồi, dao, thớt, tắc, rổ, chảo, nồi chiên không khí…

Trên đây là lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để bạn có thể làm xoài sấy dẻo cho khoảng 5 người, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu nhé.

Cách chọn xoài sấy dẻo ngon

Trong công thức này, chất lượng xoài ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm, để có được xoài ngon ngọt bạn phải chọn những quả xoài ngon nhất, không quá ngọt. ngon) nhưng không quá đắng, đặc biệt không mua xoài xơ đâu đó.

Dưới đây là một số mẹo mua xoài để xem xét:

  • Chọn xoài có vỏ nhẵn.
  • Chọn xoài chín nhưng sờ vào thấy còn cứng, không chọn xoài chưa chín đã mềm.
  • Khi mua xoài, bạn nên chú ý đến phần cuống xoài. Nếu cuống xoài hơi trũng xuống là xoài ngọt và ngon.
  • Xoài chín thường tạo ra mùi thơm độc đáo mà bạn có thể ngửi thấy ngay cả khi chưa chế biến. Tuy nhiên, bạn phải phân biệt được mùi thơm của xoài chín, hơi chín và vị bùi của xoài chín, chưa chín.

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế xoài

Khi mua xoài chín, bạn rửa sạch vỏ, dùng khăn sạch để lau rồi dùng dao sắc hoặc dụng cụ gọt vỏ chuyên dụng để gọt vỏ.

cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không khí 2

Sau khi gọt vỏ xoài, cắt xoài thành lát mỏng khoảng 0,4 cm. Kích thước của miếng xoài thì không biết nhưng nên gọt vỏ để khi chiên trong chảo không dầu sẽ chín đều. Nếu bạn cắt nó thành những miếng nhỏ hơn, những miếng nhỏ hơn sẽ nấu lâu hơn và những miếng nhỏ hơn sẽ nhạt màu hơn hoặc dễ cháy hơn.

Bước 2: Đổ đầy xoài với đường

Sau khi gọt vỏ, xoài được ngâm vào chậu nước muối trong 5 phút. Sau khi ngâm, vớt xoài ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xoài vào một tô lớn, thêm ngay lượng đường đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều và ngâm xoài như vậy trong vòng 5 tiếng.

Khi nước đường trong bát đã tan hết, đổ nước đường vào chảo, thêm nước cốt của 1/4 quả chanh rồi bật bếp đun sôi với lửa nhỏ. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nước cốt chanh đặc lại.

cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không khí 3

Trong lúc đó trút xoài vào chảo, dùng thìa gỗ đảo đều xoài với đường tan trong 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Tiếp tục cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Trước khi tiến hành sấy khô xoài, bạn cần làm nóng trước nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để nhiệt độ trong nồi ổn định và đồng đều.

Sau đó, bạn mở nắp và xếp xoài vào khay rang, nhớ là chỉ nên xếp 1 lớp, không nên xếp nhiều lớp xoài chồng lên nhau. Sau khi sấy xong, bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 120 độ C để sấy xoài trong vòng 40 phút.

cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không khí 4

Trong quá trình sấy, bạn có thể mở nắp kiểm tra và lật từng miếng xoài để thành phẩm khô đều các mặt. Sau 40 phút là bạn đã có thể chế biến món xoài sấy dẻo của mình rồi.

cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu 6

Kết thúc

Xoài sấy dẻo thành phẩm luôn có màu vàng bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ, vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn và chảy nước miếng. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không khí, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có một bát xoài sấy dẻo lớn để thưởng thức. Không có gì bằng món chè nướng này vào một ngày đẹp trời. Chúc các bạn thực hiện thành công món xoài khô chiên không dầu này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xoài sấy bằng nồi chiên không dầu dẻo mềm, thơm
Xem thêm bài viết hay:  Thêm một loại rau được ví như ‘sâm xanh’, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Viết một bình luận