2 món trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ

Bạn đang xem: 2 món trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

2 món trong bữa sáng tốt cho sức khỏe

Bác sĩ Nhật Bản Shuto Hiroshi cho biết bữa sáng của ông hầu như không thay đổi suốt 30 năm qua. Ông dùng hành dấm và bắp cải luộc vào mỗi sáng, kết hợp với canh miso và những món ăn khác như trứng, sữa chua, trà xanh, trái cây. Điều này không chỉ giúp ích cho sức khoẻ đường tiêu hoá mà còn ổn định lượng đường trong máu.

2 món ăn kèm trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ - Ảnh 1.

Bác sĩ Shuto Hiroshi cho biết đây cũng chính là bí quyết giúp bản thân luôn duy trì cân nặng ở mức 60kg và không tăng cân suốt 20 năm qua. Thậm chí lượng cholesterol còn thấp hơn khi ở tuổi 40.

Shuto Hiroshi giải thích, ăn nhiều bắp cải dễ mang đến cảm giác no và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hơn nữa, bắp cải cũng rất giàu vitamin U và chất xơ có tác dụng bảo vệ dạ dày, cải thiện môi trường đường ruột, hỗ trợ tiêu hoá.

Mặt khác, hành ngâm giấm cũng như một gia vị. Không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn đạt được tác dụng kép cho sức khoẻ, vừa kiểm soát lượng đường trong máu và vừa giảm cholesterol. Shuto Hiroshi cho biết, hành ngâm giấm có khả năng chống oxy hoá rất mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa lão hóa mạch máu và xơ cứng động mạch.

Những điều lưu ý vào buổi sáng

Đồng thời, Shuto Hiroshi cũng cho biết, điều quan trọng nhất cần chú ý khi ăn sáng là tránh để đường huyết tăng đột ngột. Đặc biệt khi sử dụng các món từ tinh bột như bánh mì, bánh bao, bánh quẩy, bánh rán… 

2 món ăn kèm trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ - Ảnh 2.

Sau khi ăn những món này sẽ khiến lượng đường trong máy tăng nhanh, không chỉ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ mà còn khiến lượng glucose dư thừa chuyển hóa thành mỡ tích trữ trong cơ thể, gây tổn thương mạch máu và làm tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. 

Shuto Hiroshi cũng giới thiệu cách làm hành ngâm giấm nhanh gọn và ngon miệng. Cho 150ml giấm, 100ml mật ong, 1 thìa muối và 500g hành tây cắt sợi vào hộp bảo quản, cho vào tủ lạnh, ướp trong 5 ngày.

Ngoài ra, bác sĩ Shuto Hiroshi còn cho biết, không chỉ nên chú ý đến thực phẩm ăn sáng mà còn nên bỏ thói quen nuốt nước bọt trong miệng khi vừa thức dậy. Bởi khi đó, nước bọt tích tụ trong miệng chứa đầy vi khuẩn sinh sôi nảy nở qua đêm, khi nuốt vào sẽ phá huỷ sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột. Chính vì vậy, việc đầu tiên nên làm sau khi thức dậy mỗi sáng là súc miệng.

Sau khi đánh răng, nên uống một ly nước ấm. Ông cho rằng, nước ấm sẽ giúp hệ thần kinh tự chủ hoạt động, không chỉ giúp nhuận tràng mà còn làm ấm cơ thể. Shuto Hiroshi cho biết cũng không nên uống trà xanh vào buổi sáng bởi chất tannin trong trà xanh sẽ làm đông tụ các yếu tố bảo vệ niêm mạc ruột, có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa.

Nguồn: edh.tw

Bạn thấy bài viết 2 món trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 món trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 món trong bữa sáng giúp bác sĩ Nhật Bản đánh bay mỡ thừa nhiều năm, mức cholesterol thấp hơn cả lúc trẻ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ

Viết một bình luận