2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy

Bạn đang xem: 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng chiên giòn là một trong những món ăn được thực khách yêu thích bởi vị ngọt thanh, độ giòn làm tăng thêm sự thích thú cho vị giác. Ngoài cách làm cá hồng chiên đơn giản, với món ăn này, bạn có thể chấm với nước sốt rau lạ miệng.

Cá diêu ​​hồng chiên giòn vừa ngon vừa đẹp mắt

Cá diêu ​​hồng chiên giòn là món ăn hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt thơm, giòn giòn kích thích vị giác. Trong khi chờ đợi, hãy tìm hai công thức nấu cá hồng ngon để chia sẻ với cả gia đình!

Review: Cách làm cá diêu ​​hồng chiên giòn

Cách làm cá hồng

Quan trọng

– 1 con cá hồng nặng khoảng 1,5 – 2 kg

– Gia vị: muối, mắm, đường, sa tế, tiêu, gia vị…

Dụng cụ sử dụng: chảo chống dính, máy thái, xẻng gấp…

Nguyên liệu rượu vang đỏ truyền thống

Công thức cá chiên truyền thống

Bước 1: Sơ chế và ướp cá điêu hồng

Sau khi mua về, bạn sơ chế bằng cách tháo kính, mổ bụng cá để loại bỏ hết nội tạng, đặc biệt là làm sạch máu hoặc chất trắng trong bụng cá.

Với món này, cách chế biến cá diêu ​​hồng có chút khác biệt so với các món khác vì chúng ta sẽ giữ nguyên vảy, vây và đuôi cá để khi chiên lên cá sẽ có màu đỏ au rất đẹp mắt.

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn xát muối cho sạch bùn đất rồi ngâm cá vào nước chanh pha loãng hoặc giấm hoặc rượu trắng khoảng 5-10 phút để cá hết mùi tanh tự nhiên.

Sau khi ngâm cá, bạn rửa thật sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con cá hoặc cắt làm đôi.

Sơ chế cá diêu ​​hồng, xát muối cho thơm

Khi cá chín, dùng dao khứa 3-4 vòng ở hai bên thân cá để nước ướp nhanh thấm. Sau đó, bạn dùng nửa thìa cà phê muối xát lên toàn thân cá, để khoảng 30 phút.

Tham khảo: cách làm món cá diêu ​​hồng hấp bia

Bước 2: Tiếp tục làm món cá diêu ​​hồng chiên giòn

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun ở lửa to cho đến khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ và cho vài lát gừng tươi vào chảo. Bạn rang gừng khoảng 30 giây rồi vớt ra.

Sau đó, bạn từ từ hạ vỉ nướng đỏ hồng xuống chảo để chiên, thỉnh thoảng bạn dùng một vá dầu nóng rưới đều lên bề mặt cá.

Chiên cá diêu ​​hồng cho chín vàng đều các mặt

Khi mặt dưới của cá chín thì trở nhanh mặt thứ hai cho đến khi cá vàng đều hai mặt. Lúc này bạn vớt cá ra, có thể để lên giấy thấm để thấm bớt mỡ trong thịt cá.

Hoàn thành món cá diêu ​​hồng chiên giòn truyền thống

Cá diêu ​​hồng chiên kiểu này đảm bảo da cá sẽ giòn nhưng bên trong lại rất mềm, thơm và béo. Gia đình bạn có thể thưởng thức món ăn với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng và các loại rau xanh, dưa chuột, cà rốt…

Cách làm cá diêu ​​hồng chiên sốt rau củ

Cá diêu ​​hồng chiên giòn sốt rau củ

Quan trọng

1 con cá hồng 700-800 gram

– 40 g tiêu xanh; 50 g dứa; 1 quả cà chua

– 5 g tỏi băm

– 40 ml nước luộc gà

– 30g húng quế

– Gia vị: dầu hào, xì dầu, xì dầu, dầu ăn, đường, bắp.

Nguyên liệu làm món canh cá rau củ chiên giòn

Công thức nấu súp hải sản và rau

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Với công thức này, bạn sơ chế món khai vị, lọc bỏ bùn đất và loại bỏ cá diêu ​​hồng giống như cách làm món đầu tiên.

Sơ chế cá diêu ​​hồng thật đơn giản

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với cà chua, dứa và ớt chuông xanh, bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.

Với húng quế, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc ngắn.

Dứa cắt miếng nhỏ

Bước 3: Tiếp tục làm cá hồng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu hơi nóng thì thả từ từ từng miếng cá điêu hồng vào chiên vàng đều hai mặt. Chiên xong vớt cá ra giấy thấm dầu cho bớt béo.

Cá chiên vàng đều, giòn cả 2 mặt

Lưu ý, bạn cần cho lượng dầu vừa đủ ngập khoảng 3/4 miếng cá thì cá chiên mới vàng và giòn như ý muốn.

Bước 4: Chuẩn bị phần nước luộc rau mà bạn có

Bạn tiếp tục làm nóng một chiếc chảo khác trên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp cà chua, thơm, tiêu xanh vào đảo đều.

Bạn đun rau trong vòng 2 phút thì cho 5ml xì dầu, 5ml dầu hào, 1 thìa xì dầu và 5g đường vào, tiếp tục đảo đều và đun thêm 2-3 phút nữa.

Nấu canh cá viên chiên

Khi rau mềm, đổ nước dùng gà và đun sôi. Trong lúc chờ sôi, hòa 1 thìa bột bắp với 1 thìa nước, nấu đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món cá diêu ​​hồng chiên sốt rau củ

Bạn cho canh rau ra đĩa, sau đó xếp cá diêu ​​hồng chiên giòn lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ vỡ òa trong vị giòn, ngon của thịt cá hòa quyện với nước chấm rau sống đậm đà, thanh mát. Chắc chắn với món ăn này bữa cơm gia đình bạn sẽ rất thú vị.

Cá chiên chấm nước mắm vừa ngon vừa đẹp mắt

Nhóm món ăn hàng ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn, từ bữa ăn chay, bữa ăn lành mạnh, bánh, súp đến món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều được cập nhật những công thức mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Kết thúc

Trên đây là 2 cách chế biến cá diêu ​​hồng, cách truyền thống và cách chế biến khác. Bạn có thể áp dụng tất cả các cách trên để đổi món cho gia đình mình.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn tan – ăn luôn được cả vẩy
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng

Viết một bình luận