2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì thịt là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất. Bánh mì nóng hổi với nhiều loại thịt và rau củ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng của gia đình bạn. Chắc chắn ai cũng sẽ thích hương vị của món bánh mì thịt heo quay thơm ngon này. Cách làm bánh mì ăn sáng nhanh, ngon, tốt cho sức khỏe là điều mà bà nội trợ nào cũng yêu thích.

Da bóng, thịt thơm, mềm và mọng nước, thịt heo chiên giòn khi kết hợp với bánh mì, rau củ và các loại gia vị khác sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa sáng tuyệt vời.

Vậy thì hãy nhanh tay học cách làm thịt heo quay cực dễ sau đây để thỉnh thoảng trổ tài đổi món, đổi vị cho cả nhà nhé!

Comment : Ba cách làm bánh từ bột và sữa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 ổ bánh mì (bánh mì lớn và dày)
  • 300g thịt ba chỉ (đã lọc xương và còn da)
  • 5g bột nêm
  • 1 bó rau răm
  • 30ml rượu trắng
  • 5ml giấm
  • 2 thìa đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50ml nước mắm
  • 50ml nước lọc
  • 2 trái ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả dưa chuột

Cách làm thịt ngon

Bước 1: Sơ chế bao tử heo

Với thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cần loại bỏ da và rửa sạch với nước, sau đó ngâm thịt vào nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi tự nhiên. Sau khi ngâm, bạn rửa lại thịt với nước sạch 2-3 lần rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Sau khi thái thịt ba chỉ xong, bạn dùng khăn giấy sạch thấm khô lần lượt rồi dùng dao lần lượt xẻ thịt để chia thịt thành từng miếng nhỏ. Tuy nhiên, đừng cắt thịt.

Cuối cùng, bạn dùng xiên xiên nhiều lỗ trên da heo, mục đích chính là giúp gia vị thấm vào thịt, mặt khác để bảo vệ da heo không bị bung ra trong quá trình nướng.

Cách làm 5 .  tiệc nướng ngoài trời

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Còn với ớt tươi, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ hạt và ruột, bỏ cuống rồi băm nhuyễn như tỏi.

Với rau răm, bạn lấy một ít, rửa sạch rồi để ra rổ.

Với dưa chuột, bạn cắt bỏ 2 bên, ngâm nước muối cho hết nhựa rồi gọt vỏ hoặc nếu không thì thái thành lát mỏng.

Bước 3: Thịt lợn Marita

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã sơ chế ở bước 1 vào một chiếc bát, sau đó cho muối, đường, dấm, tiêu, rượu trắng và ngũ vị hương đã chuẩn bị lên khắp các mặt của miếng thịt và dùng tay quết đều. trong từng thớ thịt. Chú ý không để hỗn hợp gia vị dính vào da heo.

Cách làm 6

Ở công thức ướp thịt này, để có được món thịt quay thơm ngon, đậm đà nhất, bạn hãy ướp thịt với các loại gia vị như vậy trong vòng 4 tiếng hoặc qua đêm nếu có thể.

Bước 4: Làm nước sốt

Trong lúc chờ thịt rửa sạch, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tất cả tỏi băm, ớt băm, nước mắm, nước lọc và 1 thìa cà phê đường vào rồi dùng thìa đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị. đi mất. tan chảy, trộn lẫn với nhau.

Bước 5: Tiếp tục nướng thịt heo

Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước trong vòng 10-15 phút để làm nóng lò trước, sau đó tăng nhiệt độ trong lò lên mức ổn định.

Sau khi vớt thịt ba chỉ ra, bạn xếp thịt lên khay nướng và cho vào lò nướng (sau thời gian làm nóng vừa đủ như trên). Sau đó, bạn vẫn giữ nhiệt độ ở mức 200 độ C và tiếp tục nướng thịt như bình thường. Khi nướng nhớ để ý trở mặt thịt, cứ 20 phút trở lại và nướng cho đến khi thịt chín vàng đều các mặt, da heo lộ ra ngoài. .

Cuối cùng, tắt lò và lấy thịt ra, để nguội và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm 7 .  bánh mì thịt nướng

Bước 6: Hoàn thành món bít tết thịt heo quay

Khi thịt quay đã xong, bạn chỉ còn một bước để làm bánh bột lọc đó là cho các thứ vào trong bánh, hâm nóng và thưởng thức ngay.

Đầu tiên, bạn cho bánh vào lò vi sóng hoặc nồi chiên quay khoảng 2-3 phút để bánh nóng và giòn trở lại. Sau đó, bạn dùng dao cắt từng miếng bánh và lần lượt chuẩn bị phần nhân gồm nem rán, dưa leo, rau răm. Cuối cùng, bạn rưới một ít nước sốt đã chuẩn bị ở bước 4 lên bánh mì là xong. Nếu cẩn thận, bạn có thể cho thêm các loại rau củ chua như củ cải, cà rốt ngâm chua để gia giảm và ăn cùng sẽ rất ngon và không ngán. Hoặc nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt.

Cách làm 4

Kết thúc

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì đơn giản này để chiêu đãi cả nhà trong những ngày đặc biệt, hay đơn giản là muốn đổi món, đổi vị nhưng đảm bảo ai cũng ăn được.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 60 tuổi phải chạy thận chỉ vì ăn rau sai cách, đây là 3 nhóm người cần lưu ý khi ăn loại rau này!

Viết một bình luận