Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị

Bạn đang xem: Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng với sự phát triển của xã hội, giới trẻ ngày nay thích tìm đến những món ăn, thức uống mới lạ, trong đó có trà sữa trân châu. Sản phẩm độc đáo đến từ Đài Loan này đã nhanh chóng “tung hoành” trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thay vì đến một cửa hàng đắt tiền, mọi người có thể tự pha trà trân châu tại nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc bảo quản trân châu, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD sẽ bật mí cho bạn mẹo đơn giản nhé!

tiết kiệm 1 viên ngọc trai

Tại sao giữ ngọc trai?

Dạo quanh các con phố Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán trà sữa được nhiều bạn trẻ săn đón nhiệt tình. Vì vậy, trang sức ngọc trai rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu trong một ngày bạn không dùng hết ngọc trai thì việc bảo quản là vô cùng quan trọng. Điều này đảm bảo rằng ngọc trai giữ được chất lượng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngọc trai có thể được giữ bao lâu?

Trân châu nếu dùng trong ngày là tốt nhất. Bạn sẽ mất khoảng 6-8 tiếng để thưởng thức những viên trân châu ngọt ngào với hương vị độc đáo. Nhưng họ không thể sử dụng hết, hoặc nhiều người muốn làm việc cho sau này, có nhiều cách để tiết kiệm trong khoảng thời gian vài tuần đến vài tháng.

Ngọc trai có thể được giữ bao lâu?

Cách bảo quản ngọc trai khô, thô

Hiện nay, có rất nhiều loại ngọc cẩu khô đã được sơ chế và bạn có thể tự bảo quản tại nhà. Làm như sau:

– Cách 1: Bạn dùng nhiều túi nylon hoặc bạn dùng túi zip. Sau đó thêm tất cả các hạt trân châu khô. Bịt kín miệng túi để tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Sau đó bảo quản nơi khô ráo.

– Cách 2: Bạn cho trân châu vào hũ thủy tinh khô, sạch. Sau đó đặt các tinh thể trong điều kiện phòng, tránh ánh sáng mặt trời hoặc những nơi rất nóng.

– Cách 3: Bạn có thể cho trân châu vào túi ziplock hoặc lọ thủy tinh đậy kín. Sau đó cho vào tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu ngọc xuất hiện các tình trạng sau: đốm đen, xám, màu lạ, mùi hắc, khó chịu, nhớt thì nên loại bỏ.

tiết kiệm 2 viên ngọc trai

Cách bảo quản trân châu luộc không bị khô?

Trân châu được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột sắn nên khi nấu sẽ mềm và ngọt. Nhưng nếu để qua đêm, nó thường cứng lại và khô đi. Trong trường hợp này, bạn có thể đối phó theo các cách sau:

Bước 1: Sau khi trân châu chín, dùng rây hoặc rây lọc để loại bỏ hết những hạt trân châu trong nồi nước vừa đun.

Bước 2: Cho trân châu vào tô nước lạnh để ngâm. Hoặc dùng vòi nước rửa trực tiếp để các viên ngọc trai không bị dính vào nhau.

Bước 3: Sau đó vớt trân châu ra, đợi nước se lại. Sau đó cho vào hộp để bảo quản. Nếu bạn đặt nó trong phòng, nó kéo dài khoảng một ngày. Nếu bạn cho vào tủ lạnh, nó sẽ giữ được vài ngày.

3 .  người giữ ngọc trai

Cách bảo quản trân châu nướng qua đêm

Trước hết, bạn cần biết cách luộc trân châu đúng cách thì bước bảo quản mới dễ dàng và lâu dài hơn.

Bước 1: Đun nước vừa đủ, khi sôi thì cho trân châu vào luộc chín.

Bước 2: Sau đó đậy nắp nồi, rút ​​ngắn thời gian mở nắp. Bạn chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước, độ chín của ngọc, khi có dấu hiệu ngập nước.

Bước 3: Đun trân châu trên lửa lớn cho đến khi trân châu nổi lên trên thì vớt ra để ráo. Không nên để trân châu quá lâu sẽ bị mềm, mất ngon.

Bước 4: Sau đó, bạn ngâm trân châu vào nước lạnh khoảng 5-10 phút, giúp ngừng quá trình tăng nhiệt độ, trân châu sẽ dai và săn chắc hơn.

Bước 5: Bạn vớt hết trân châu ra, đợi khô nước rồi cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín. Có thể thêm chút đường để trân châu không bị dính.

Bước 6: Sau đó, dùng túi nilon bọc bên ngoài hộp trân châu, buộc kín miệng túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Với cách bảo quản trân châu này, bạn có thể để được từ 3-4 ngày. Khi muốn dùng lấy ra một lượng vừa đủ cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Có nên để trân châu trong tủ lạnh?

Tủ lạnh vẫn được coi là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất, trong đó có trân châu. Với nhiệt độ thích hợp và phương pháp chế biến phù hợp, trân châu khô hoặc chín rất dễ bảo quản và hầu như luôn có chất lượng tốt. Thời gian lưu trữ thường là 3-4 ngày.

Bạn nên cho trân châu vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy, túi ni lông kín để bao bọc, tránh sự tấn công của vi khuẩn. Nó cũng làm giảm khô do lạnh.

A: Tôi có nên để trân châu trong tủ lạnh trong 2 ngày không?

Kết thúc

Có nhiều cách để bảo quản ngọc trai. Dù mua trân châu khô hay đã nấu chín, bạn đều có thể tìm được sự lựa chọn hoàn hảo!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản trân châu đơn giản giữ được lâu nhất từ hương vị
Xem thêm bài viết hay:  Món bí ngòi xào thịt bò

Viết một bình luận