Xáo trộn về nhân sự của Unity

Bạn đang xem: Xáo trộn về nhân sự của Unity tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Unity, nhà phát triển công cụ trò chơi nổi tiếng, đã rơi vào tình trạng xáo trộn lớn về nhân sự trong những tháng gần đây.

Hãng vừa có đợt sa thải thứ ba trong năm nay với hơn 1.100 người bị sa thải vào năm 2023. Các nguồn tin cho biết công ty cũng đóng cửa 14 văn phòng trên khắp thế giới, đồng thời thu hẹp diện tích văn phòng của các chi nhánh hiện có.

Unity sa thải nhiều nhân viên. Ảnh: 科技讯.

Unity sa thải nhiều nhân viên. Ảnh: 科技讯.

Theo Reuters, Unity đã thông báo một đợt sa thải khác. Lần này chủ yếu ảnh hưởng đến đội studio Weta Digital – đơn vị đã được mua lại trước đó, thuộc sở hữu của đạo diễn Hollywood Peter Jackson. Studio này cũng đã tham gia sản xuất hiệu ứng đặc biệt cho bộ phim Lord of the Rings và sau đó được Unity mua lại vào năm 2021 với giá 1,63 tỷ USD. Unity vào ngày 30/11 cho biết số lượng nhân viên bị sa thải chiếm 3,8% tổng số nhân viên của hãng, lên tới 265 người.

Unity cũng cho biết họ sẽ đóng cửa văn phòng làm việc ở Berlin và Singapore, đồng thời giảm bớt không gian văn phòng của các chi nhánh hiện có, bao gồm trụ sở chính ở Bellevue, Washington và San Francisco.

Đối với nhóm làm việc ở Thượng Hải, Trung Quốc, hãng không được đề cập trong thông báo và nhóm sau khi được đổi tên thành Unity Engine đã hoạt động như một công ty độc lập. Điều đáng nói là việc sa thải cũng bao gồm dỡ bỏ yêu cầu nhân viên phải làm việc tại văn phòng ba ngày một tuần, phần lớn có thể là do một số chủ đầu tư nước ngoài đã quen với việc làm việc tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh.

Unity cho biết sự xáo trộn này là một phần trong kế hoạch “thiết lập lại” của công ty. Giám đốc điều hành tạm thời Jim Whitehurst cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Mặc dù chưa có kế hoạch mới nhưng rõ ràng là chúng tôi sẽ cắt giảm tổng thể”. Đây là đợt sa thải thứ ba của Unity trong năm 2023. Trước đó, công ty đã sa thải gần 300 người vào tháng 1 và sau đó là 600 người vào tháng 5, nâng tổng số lần sa thải của Unity trong năm nay lên hơn 1.100. Vào đầu tháng 11, Unity đề cập trong báo cáo tài chính của mình rằng sẽ có nhiều đợt sa thải hơn trong tương lai, hiện tại, tổng số nhân viên của công ty là khoảng 7.000 người.

Hãng sẽ có sự điều chỉnh tiếp theo. Ảnh: 财经头条.

Hãng sẽ có sự điều chỉnh tiếp theo. Ảnh: 财经头条.

Vào tháng 10, CEO John Riccitiello đã từ chức và công ty bổ nhiệm cựu Chủ tịch IBM Jim Whitehurst làm CEO kiêm Chủ tịch tạm thời, trong khi Đối tác đầu tư Sequoia Roelof Botha làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trên thực tế, làn sóng sa thải ở nước ngoài đã ảnh hưởng đến hầu hết người trong ngành game, chẳng hạn như nhà phát triển Epic Games cũng đã sa thải hơn 800 người vào cuối tháng 9.

Bạn thấy bài viết Xáo trộn về nhân sự của Unity có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xáo trộn về nhân sự của Unity bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Xáo trộn về nhân sự của Unity của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Dawnwalker – Tựa game mới đến từ các cựu nhà phát triển The Witcher và Cyberpunk 2077 được hé lộ

Viết một bình luận