Valve nới rộng chính sách về game sử dụng AI trên Steam

Bạn đang xem: Valve nới rộng chính sách về game sử dụng AI trên Steam tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau nhiều tháng xem xét thì cuối cùng Valve cũng buộc phải thay đổi các chính sách và cách nhìn nhận của mình về AI, nếu trước đây hãng nói không với những tựa game sử dụng trí thông minh ảo thì giờ đây những tựa game được AI làm ra có thể được bày bán trên Steam.

Steam AI

Như vậy là Steam đã cho phép các nhà làm game sử dụng AI

Theo đó Valve đã có một bản thông báo như sau: “Hôm nay, sau khi dành hàng tháng trời tìm hiểu thêm về mọi khía cạnh của công nghệ này và bàn bạc với những nhà làm game , thì chúng quyết định thay đổi cách mà chúng tôi nhìn nhận về những tựa game sử dụng công nghệ AI. Điều này sẽ cho phép chúng tôi cho ra mắt những tựa game sử dụng công nghệ này.

Đầu tiên chúng tôi sẽ update bảng Content Survey mà các nhà làm game cần phải điền vào khi mà đưa game lên steam. Trong bảng này giờ đã được bổ sung thêm mục về AI, nơi các nhà làm game cần phải mô tả cách họ sử dụng AI trong quá trình phát triển và vận hành game. Mục này sẽ chia việc sử dụng AI vào hai mục lớn là Pre-Generated và Live-Generated để nhà làm game có thể mô tả chính xác cách họ sử dụng AI.”

Steam AI

Dù không thích nhưng tôi không thể phủ nhận rằng đó là một nướ đi đúng đắn của Steam với AI

Phải nói rằng dù cho việc sử dụng AI đang là một đề tài gây tranh cãi rất lớn vì nhiều người cho rằng những sản phẩm do AI làm ra không có cái hồn hoặc chất riêng như các sản phẩm được con người tự tay làm. Nhưng nói đi cũng phải nói các sản phẩm do AI tạo ra lại có giá thành thấp thời gian thực hiện nhanh vô cùng phù hợp với các công ty vừa và nhỏ nếu biết vận dụng đúng cách. Thế nên bất chấp có rất nhiều tranh cãi nổ ra vẫn có rất nhiều nhà làm game, làm sản phẩm quyết định dùng AI ở nhiều khâu để tiết kiệm chi phí. Vì họ hiểu rõ một điều rằng đối với những khách hàng tiềm năng thì thứ đầu tiên và cũng quan trọng nhất sẽ là giá cả khi mà kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu phát triển trở lại mà giá game lại có chiều hướng dần tăng lần nữa, thì động thái mới này của Valve và Steam trong việc nới rộng chính sách về AI là hoàn toàn có thể hiểu được.

Bạn thấy bài viết Valve nới rộng chính sách về game sử dụng AI trên Steam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Valve nới rộng chính sách về game sử dụng AI trên Steam bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Valve nới rộng chính sách về game sử dụng AI trên Steam của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  City of Outlaws – Lãnh đạo băng đảng của mình trở thành kẻ thống trị thế giới ngầm

Viết một bình luận