Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet

Bạn đang xem: Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

NetEase có giá trị thị trường của trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đạt 53,06 tỷ HKD, vượt qua Meituan (51,92 tỷ HKD). 

NetEase cũng vượt qua JD.com và Baidu để trở thành công ty internet lớn thứ tư ở Trung Quốc theo vốn hóa thị trường, sau Tencent, Pinduoduo và Tập đoàn Alibaba Group Limited.

Vào tháng 2 năm 2021, khi cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc nhìn chung tăng giá, giá trị thị trường của Meituan hơn khoảng 4 lần NetEase. Hai năm sau, giá trị thị trường của NetEase vượt qua Meituan.

NetEase vươn lên là công ty internet lớn thứ 4 tại Trung Quốc. Ảnh: 163.

NetEase vươn lên là công ty internet lớn thứ 4 tại Trung Quốc. Ảnh: 163.

Giá cổ phiếu NetEase giảm ít hơn là một trong những lý do chính khiến giá trị thị trường của hãng này vượt qua Meituan. So với NetEase giá trị thị trường cao nhất của hãng là 7177,54 HKD, mức giảm là 25%, trong khi giá trị thị trường cao nhất của Meituan là 26203,11 HKD, với mức giảm 80%.

NetEase công bố báo cáo quý 3 vào ngày 16 tháng 11, cho thấy doanh thu là 27,3 tỷ nhân dân tệ, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Về hiệu quả kinh doanh cụ thể, một số sản phẩm trò chơi mới hoạt động đặc biệt tốt, trong đó trò chơi di động Nghịch Thuỷ Hàn có vai trò lớn. Trò chơi đưa doanh thu của lĩnh vực trò chơi NetEase đạt 21,8 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, doanh số của Youdao là 1,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. NetEase còn thành công ở Cloud Music với doanh thu 2 tỷ nhân dân tệ.

Trong một tuyên bố, NetEase cho hay mô hình giao dịch vi mô của trò chơi Nghịch Thuỷ Hàn Mobile đã thúc đẩy tỷ lệ thanh toán cao hơn so với các sản phẩm khác. Ngoài ra, một số trò chơi mới như Shediao và Mission Zero cũng đã đạt kết quả khả quan. Vào ngày thứ hai kể từ ngày công bố báo cáo tài chính, giá cổ phiếu NetEase tăng nhẹ lên 178,63 HKD và giá trị thị trường cũng tăng lên 578,318 tỷ HKD.

Nghịch Thuỷ Hàn Mobile trở thành siêu phẩm hot hàng đầu. Ảnh: NTH VN.

Nghịch Thuỷ Hàn Mobile trở thành siêu phẩm hot hàng đầu. Ảnh: NTH VN.

So với mức tăng nhẹ của NetEase giá cổ phiếu của Meituan công bố báo cáo quý 3 đã giảm đáng kể. Kể từ khi Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đóng cửa vào ngày 29 tháng 11, Meituan giảm từ 103 HKD xuống 90,45 HKD, giảm 12,18%. Giá trị thị trường cũng giảm từ 643,151 tỷ HKD vào ngày 28 xuống còn 564,786 tỷ HKD.

Nói về tương lai của Meituan, Giám đốc điều hành Wang Xing nhấn mạnh rằng đội ngũ quản lý hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty. Hiện nay giá cổ phiếu của công ty trên thị trường thứ cấp chỉ phản ánh định giá của hoạt động kinh doanh giao đồ ăn và không phù hợp với giá trị nội tại của công ty. Ông cũng đề cập đến việc xem xét việc thúc đẩy kế hoạch đầu tư kinh doanh.

Bạn thấy bài viết Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vai trò mảng game trong việc giúp NetEase vươn lên thứ 4 về công ty internet của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Giải đấu 2023 PUBG Mobile National Championship chính thức khởi tranh

Viết một bình luận