Unity và Walmart cùng hợp tác

Bạn đang xem: Unity và Walmart cùng hợp tác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Walmart và Unity đã hợp tác để tích hợp thương mại vào trò chơi và ứng dụng.

Người chơi có thể mua hàng hóa vật lý của Walmart ngay trong trò chơi. Điều này cho phép người sáng tạo bán các mặt hàng thực trong trải nghiệm 3D thời gian thực trên hơn 20 nền tảng chơi game và tương tác, mở ra một cách mới để nhà phát triển và người sáng tạo kết nối không gian ảo và thực của khách hàng, đồng thời mở ra kênh kiếm tiền mới cho nhà phát triển.

Cửa hàng Walmart trong game của Unity. Ảnh: NP.

Cửa hàng Walmart trong game của Unity. Ảnh: NP.

Đó là sự hợp tác cho phép nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đạt được bước tiến trong thương mại kỹ thuật số với sự cộng tác của nhà sản xuất công cụ trò chơi Unity, hãng có hơn 1,1 triệu nhà phát triển sử dụng trình chỉnh sửa mỗi tháng.

Nhà phát triển có thể khám phá Unity SDK của Walmart, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp thương mại đa dạng trong các dự án. Tại CES 2024, triển lãm thương mại công nghệ lớn ở Las Vegas vào tuần tới, nhiều điều thú vị về thỏa thuận này sẽ được hé lộ. Thay vì xây dựng một trung tâm mua sắm metaverse có thể trở thành một “thị trấn ma”, thỏa thuận này cho phép hoạt động thương mại diễn ra minh bạch bên trong các tựa game.

Tom Kang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc thương mại metaverse Walmart cho biết, việc tích hợp giúp nhà phát triển Unity có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng thương mại (API) của Walmart và cho phép người chơi mua hàng trong game, mua hàng hóa Walmart mà sau đó có thể nhận tại cửa hàng Walmart.

Ông Kang nói thêm: “Đó thực sự là tiện ích cho khách hàng dành nhiều thời gian để mua sắm. Tôi không cần phải nói với bạn rằng có hơn 3 tỷ người chơi game và họ đang kinh doanh thương mại kỹ thuật số. Họ đã mua hàng hóa kỹ thuật số ở những không gian đó trong nhiều năm. Walmart, với tư cách là một công ty thương mại với hơn 11.000 địa điểm thực tế, tin rằng đây là cơ hội để tạo ra loại trải nghiệm mới cho khách hàng, phát triển từ thực tế sang kỹ thuật số, từ thương mại điện tử đến mạng xã hội và giờ đây là trải nghiệm sống động”.

Người chơi có thể mua hàng Walmart dễ dàng trong game. Ảnh: NP.

Người chơi có thể mua hàng Walmart dễ dàng trong game. Ảnh: NP.

Đó là một phần trong chiến lược tạo ra siêu thị cho tất cả mọi người hoặc thương mại nhập vai cho tất cả mọi người. Unity là một trong những công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất để tạo ra trò chơi, ứng dụng và thế giới ảo. Vì vậy, Walmart nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra phiên bản dành cho người tiêu dùng, phiên bản này có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau bằng cách tạo SDK Unity chính thức của Walmart, cho phép người sáng tạo tích hợp API thương mại Walmart vào trải nghiệm.

Người dùng không cần phải tới siêu thị để tìm mua hàng. Walmart có thể xác thực hoạt động thương mại trong hệ sinh thái ứng dụng, điều này hữu ích cho quá trình chơi game. Ông Kang cho biết bộ ba trò chơi đã thử nghiệm hệ thống mua hàng, cho phép nhà phát triển Unity truy cập trực tiếp vào API thương mại Walmart, kết hợp việc bán sản phẩm vật lý trong trò chơi, thế giới ảo, ứng dụng và nhiều trải nghiệm 3D thời gian thực khác nhau.

Với sức mạnh bán lẻ của mình, Walmart hiện có thể tiếp cận được với cộng đồng người sáng tạo mở rộng của Unity bao gồm hơn 1,1 triệu nhà phát triển sử dụng trình chỉnh sửa Unity hàng tháng và hỗ trợ trung bình 3,6 tỷ lượt tải xuống mỗi tháng các ứng dụng Made With Unity trên toàn thế giới.

Marc Whitten, Chủ tịch Create at Unity, cho biết màn hợp tác này mở đường cho sự đổi mới trong thương mại dành cho trò chơi và các trải nghiệm ảo khác. Walmart đã cung cấp cho nhà phát triển Unity tính năng tạo nguồn doanh thu mới khác trong khi vẫn giữ chân người chơi.

Bạn thấy bài viết Unity và Walmart cùng hợp tác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Unity và Walmart cùng hợp tác bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Unity và Walmart cùng hợp tác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Thành công của bản anime đã cứu vãn doanh số tưởng chừng ‘no hope’ của manga Dark Gathering

Viết một bình luận