Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày

Bạn đang xem: Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết, hiện đã có hơn 2.000 chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đăng ký tự nguyện, trong đó có hơn 500 chuyên gia, bác sĩ lâm sàng, cận lâm sàng làm thêm giờ cho công tác mở rộng khung giờ khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính .

“Trong số đó, nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn tay nghề cao đăng ký tham gia khám chữa bệnh. Thậm chí, nhiều bác sĩ sẵn sàng đóng cửa phòng mạch riêng để làm ngay tại bệnh viện. Do cơ quan có cơ chế chính sách phù hợp để bác sĩ yên tâm”- ông Cơ nói.

Từ hôm nay - 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày- Ảnh 1.

Hơn 2.000 chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đăng ký tự nguyện tham gia khám chữa bệnh ngoài giờ.

Thông tin với Sức khỏe và Đời sống, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong buổi khám ngoài giờ chiều nay, PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Vũ Văn Giáp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều chuyên gia đầu ngành sẽ tham gia khám bệnh cho nhân dân có nhu cầu.

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai bố trí đầy đủ phòng khám và chuyên khoa trong giờ hành chính như: Nội tiết, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Hô hấp, Thần kinh, Thận tiết niệu, Tim mạch, Truyền nhiễm, Huyết học, Hồi sức tích cực, Sản, Nhi, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Mắt… Các phòng khám được bố trí tại nhà K1, thuận tiện cho việc di chuyển của người dân đến khám.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thông tin mỗi ngày cơ sở y tế này tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú đến thăm khám dao động từ 6000-8000 và 4000 bệnh nhân nội trú. Với số lượng bệnh nhân lớn, bệnh viện đã phải tổ chức khám chữa bệnh tăng ca, kíp, bố trí các hoạt động xét nghiệm, cận lâm sàng phù hợp.

Qua phân tích số liệu cho thấy, hiện 80% bệnh nhân đến khám chữa tại Bệnh viện Bạch Mai là từ tỉnh lẻ, vùng sâu, vùng xa, chỉ 20% là sống tại Hà Nội. Có giai đoạn năm 2022 – nửa đầu năm 2023, bệnh viện thiếu thiết bị nên nhiều bệnh nhân phải thuê phòng trọ hoặc nằm vật vờ trong khuôn viên chờ được khám chữa bệnh.

Ngoài ra, theo thói quen và số lượng bệnh nhân đông nên vẫn tập trung vào buổi sáng từ 6 – 9h sáng gây ùn tắc đường quanh bệnh viện cũng như trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, PGS.TS Vũ Văn Giáp chia sẻ thêm: Có thời kỳ sau dịch COVID-19, bệnh viện khó khăn nhiều nhân viên phải làm shiper, dán hàng mã, bán hàng online… để cân bằng cuộc sống và công việc.

Từ hôm nay - 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày- Ảnh 2.

Các chiếu chụp, xét nghiệm máu, siêu âm… khám ngoài giờ tại Bệnh viện Bạch Mai chỉ sau 2h sẽ có kết quả, bác sĩ có kết luận và kê đơn thuốc.

Ban lãnh đạo của Bệnh viện đã đau đáu giải bài toán làm thế nào để cán bộ nhân viên có thể tăng thu nhập bằng chính tay nghề của mình. Còn người bệnh chấm dứt cảnh chờ đợi từ nửa đêm, vật vờ chờ được khám bệnh.

“Căn cứ vào đó Đảng ủy, Ban giám đốc, công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã ra nghị quyết chung đưa ra khung giờ khám bệnh từ 17h – 21h hàng ngày để giãn cách số bệnh nhân khám chữa bệnh vào khung giờ buổi sáng, người dân thuận tiện sắp xếp thời gian đi khám bệnh; đồng thời đáp ứng yêu cầu làm thêm giờ của cán bộ nhân viên y tế. Mục tiêu là người bệnh làm trung tâm, bệnh viện lấy tinh thần xung phong, tự nguyện của cán bộ nhân viên” – PGS.TS Vũ Văn Giáp thông tin thêm.

Với khung thời gian khám bệnh rộng từ 6h – 21h ( từ thứ 2 – thứ 6) và từ 7h30 – 16h30 (thứ 7 và chủ nhật), người dân sẽ có nhiều lựa chọn và thuận tiệp sắp xếp thời gian, công việc để đi khám bệnh hoặc đưa người thân đi khám.

Người bệnh có thể liên hệ Tổng đài 1900.888.866 để đặt lịch trong khung thời gian từ 7h30 đến 21h hoặc truy cập vào website và fanpage của Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu thông tin và tham khảo lịch khám của bác sĩ.

Bạn thấy bài viết Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Đi toilet bị chuột cắn, một người phải nhập viện vì suy đa cơ quan