TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món chè như chè đậu đỏ, chè bắp, bột sắn dây… đã trở thành món khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Và trong bài viết tiếp theo, chè bột lọc – món giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp trổ tài với 3 công thức trà túi lọc thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm chè bột lọc nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • muối 50g
  • Bột năng 120 g
  • Đường 100 g
  • Muối 1/6 muỗng cà phê
  • Pandan rời nhóm
  • dừa nạo 10 gr
  • dừa nạo 10 gr
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Vừng rang 20 gr

Cách làm chè bột lọc nước cốt dừa

Bước 1: Cắt cùi dừa thành từng miếng nhỏ. Cắt cùi dừa thành những miếng nhỏ khoảng 1cm.

Mẹo tách cùi dừa nhanh: Để dứa trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng rồi lấy ra dùng búa gõ xung quanh. Sau đó gáo dừa sẽ từ từ nứt ra. Lúc này, bạn tách vỏ dừa rất nhanh mà cùi dừa không bị nát, không dính nếu bạn nạo kỹ.

cách làm bột trà
Cắt cùi dừa thành những miếng vuông nhỏ

Bước 2 Pha bột năng với 100ml nước nóng. Sau đó, bạn nhào kỹ cho đến khi bột mịn, không còn dính tay. Chú ý hỗn hợp bột phải thật nóng để bột chín đều nhé!

Bước 3: Bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành hình trụ dài, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cán mỏng. Sau đó, bạn cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa và cuộn lại cho đẹp mắt. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bột được thực hiện.

Bước 4: Bắc nồi nước, đun sôi rồi thả các viên bột vào luộc trong 10 phút, khi các viên bột đã nở ra thì tắt bếp và đậy vung đun thêm 10 phút nữa cho bột chín. Nấu bột hoàn toàn.

Bước 5 Cho 500ml nước, 100g đường và lá dứa, muối vào nồi đun sôi cho đường tan hết. Sau đó lấy những viên bột đã rây và nấu cùng. Khi nước sôi, đun khoảng 5 phút cho bột ngấm đường rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa rồi đấy. Múc chè ra bát, rắc dừa nạo, nước cốt dừa và mè rang lên trên. Chúc bạn vui vẻ cùng nhau!


Chè cốt dừa vừa ngon vừa đẹp mắt

Mẹo nấu chè cốm nước cốt dừa ngon:

  • Bạn cần pha đúng liều lượng, đúng liều lượng theo hướng dẫn
  • Trà pha nên uống vào buổi chiều để thưởng thức hương thơm độc đáo!

Link tham khảo: Cách làm chè khoai dẻo

Cách nấu chè đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột sắn dây: 250gr
  • Các loại hạt: 100g
  • đường trắng: 100-150g
  • gừng tươi

Các bước làm chè bơ đậu phộng

Bước 1: Cho bột sắn dây vào khay. Kiểm tra hỗn hợp bột trên khay. Sau đó, bạn đổ nước vào giữa bột và nhào. Tiếp tục nhào như vậy cho đến khi bột mịn, dẻo, không còn dính tay. Để bột nghỉ 30 phút rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

chè bột sắn
Bột sắn dây hòa với nước cho mịn

2: Chiên các loại hạt với một chút muối cho đến khi có màu vàng nâu. Bạn đợi hạt đác nguội thì rửa sạch vỏ và cho hạt đác vào một chiếc bát nhỏ.

3: Cho các loại hạt vào bột mì. Bạn lấy từng viên bột lọc, úp mặt xuống và cho 1 hạt đậu phộng vào giữa. Sau đó, bạn bóp nó đóng lại. Làm điều này cho đến khi bột được thực hiện.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả đậu phộng vào chần đến khi đậu phộng chín và nổi lên thì cho vào tô nước lạnh.

Bước 5: Đun sôi 300ml nước, cho 1 thìa cafe muối, 100g đường vào đun sôi. Sau khi bạn cho gừng băm nhuyễn vào trộn đều. Nếm thử nước nếu chưa đủ ngọt có thể thêm đường. Cuối cùng, bạn cho bột đã rây vào nồi và đun sôi ngay thì tắt bếp.


chè đậu phộng thơm ngon

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu phộng bột lọc rồi đấy. Đổ ra bát và chuẩn bị thưởng thức. Để có thêm hương vị, bạn có thể rắc thêm hạt vừng. Thử nó và hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ!

Cách nấu chè đậu đỏ túi lọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gram bột năng
  • 200g đậu đỏ
  • 200g đường
  • 50 gram dừa nạo

Công thức nấu chè bột đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ mua về bạn cần rửa sạch, loại bỏ sạn, hạt hư rồi ngâm ít nhất 6 tiếng trước khi chế biến. Bạn có thể ngâm đậu đỏ qua đêm.


Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm trước khi nấu

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho đậu đỏ vào luộc chín mềm rồi cho đường vào khuấy đều.

Bước 3: Bạn pha bột lọc. Tương tự như các cách trên, bạn trộn đều bột lọc và nước, khi bột mềm, mịn thì chia thành từng phần nhỏ và vo thành hình tròn. Đồng thời, bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi thả các viên bột nặn vào, nếu các viên bột chín và nổi lên thì vớt ra một tô nước lạnh.

Bước 4: Khi bột chín, đậu đỏ mềm trở lại thì cho vào nồi chè đun sôi. Nếm thử nếu thấy chè đã chua ngọt thì tắt bếp.

Bước 5: Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa để chè thơm. Nó được thực hiện.

cách làm bột trà
Chè đậu đỏ nhà làm

Kết thúc

Công thức nấu chè bột lọc trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn món tráng miệng thơm ngon. Túi trà giống nhau nhưng có thể được pha theo nhiều cách khác nhau. Trà yêu thích của bạn là gì, chia sẻ nó với nhóm của chúng tôi! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè bột lọc cực đơn giản đậm vị xứ Huế cho mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt

Viết một bình luận