Nhắc đến cốm, người ta nghĩ ngay đến thủ đô ngàn năm văn hiến của thế giới. Cốm được coi là đặc sản của Hà Nội. Hương lúa non thoang thoảng làm say lòng người. Từ những mẻ nhỏ, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị của người Tràng An. Như vậy không thể không nhắc đến món cơm lam. Nếu không thể ra Hà Nội, bạn có thể tự làm cốm tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hai cách nấu cốm Hà Thành ngon.
Cách nấu chè nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
- 150g rau tươi
- 500ml nước
- 40 g bột năng
- 200 g đường phèn.
- Lá dứa (lá cơm) khoảng 10 lá
- 200ml nước cốt dừa, + dừa nạo.
- son môi đen
Nguyên liệu làm chè nước cốt dừa
Công thức làm trà sữa dừa
Bước 1: Chuẩn bị cốm
- Cốm khô khi mua về bạn cạo sạch sạn và vỏ trấu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Sơ chế lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn rồi luộc chín, khi lá dứa chín vớt ra, thêm đường phèn vào hòa tan.
3: Chế biến cốm
- Khi đường tan hết, cẩn thận cho cốm vào và đun tiếp, nên chú ý đun nhỏ lửa để cốm chín đều, hạt to và có màu xanh.
Bước 4: Nấu hỗn hợp trà xanh
- Tiếp tục trộn đều bột sắn dây và một ít đường phèn trong một bát nhỏ, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Cho hỗn hợp bột sắn dây và nước vào nồi chè khuấy đều, khuấy từ từ đến khi sánh mịn thì cho nước cốt dừa vào.
- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành một bát chè nước cốt dừa thơm ngon
Cách nấu đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g gạo tẻ
- 100g đậu xanh
- 3 muỗng canh tinh bột sắn
- 3 muỗng canh nước
- 200g đường phèn
- 1 lít nước
- 300g dừa
Nguyên liệu làm cốm xanh
Các cách nấu đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Về cốm
Sau khi mua cốm về, bạn nhặt bỏ những hạt xấu, rửa sạch, đãi hết sạn rồi đem phơi khô. Một gói cốm khoảng 200g, nếu nhiều người ăn có thể thêm bớt.
- Đối với đậu xanh
Gà được ngâm trong nước lạnh khoảng 5-8 tiếng trước khi nấu để đậu mềm, nhanh chín và ăn không bị cứng.
Sau khi ngâm đậu xanh, vớt ra, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước đun đến khi đậu mềm. Thời gian nấu khoảng 30 phút.
Khi đậu xanh đã chín, bạn dùng cối và chày giã nát, sau đó cho cốm vào âu sạch, cho đậu xanh vào, đeo bao tay dàn đều để cốm bám đều vào đậu xanh và ta được nhân. thợ mỏ. .
Đậu xanh nấu chín và bóc vỏ
- Về trái dừa
Trong lúc chờ đậu chín, chuẩn bị dừa. Bạn dùng kéo cạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo nước rồi dùng máy bào thái thành những sợi dài.
- Đối với bột sắn dây
Lấy 3 thìa bột sắn dây khô hòa với 3 thìa nước trong bát cho tan.
2: Pha trà
Tiếp tục pha trà xanh. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho 1 lít nước lọc, đường phèn vào, lắc đều, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, đổ một bát nước bột năng vào nồi chè, vừa nấu vừa khuấy liên tục để không thấy vón cục, đến khi nồi chè không vón cục và đặc lại thì dừng lại, đun tiếp cho đến khi nước trong. . sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành com
Cuối cùng trong hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh ngon. Bạn chỉ cần đổ nước trà xanh vào, sau đó đổ nước trà vào rồi rắc dừa nạo lên trên, lắc đều và thưởng thức.
Bước 4: Xong
Các yêu cầu để hoàn thành không phải là rất chọn lọc. Món ăn sau khi nấu có màu xanh tự nhiên, hơi vàng của đậu xanh, ngọt nhẹ của đường.
Khi nấu cốm không nên cho đường vào, nếu ngọt quá sẽ không ngon.
Không nên ngâm cốm quá lâu sẽ làm cốm bị nhũn và khi thưởng thức sẽ không ngon.
cháo gạo xanh bổ dưỡng
Kết thúc
Chỉ mất 15-20 phút là bạn có thể pha trà xanh để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè. Chè không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Hi vọng với 2 cách nấu chè cốm mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm một bí quyết nấu ăn mới. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Video TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
Hình Ảnh TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Tin tức TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Review TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Tham khảo TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Mới nhất TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành
Hướng dẫn TOP 2 cách nấu chè cốm thơm ngon dẻo ngọt chuẩn vị Hà Thành
#TOP #cách #nấu #chè #cốm #thơm #ngon #dẻo #ngọt #chuẩn #vị #Hà #Thành