Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản

Bạn đang xem: Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, tỏi là nguồn thực phẩm có nhiều đặc tính và công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Ngoài tỏi ngâm mật ong hay rượu tỏi thì tỏi ngâm giấm cũng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Giấm tỏi thường được sử dụng với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

Bây giờ là lúc để tìm hiểu thêm về công dụng của tỏi ngâm và cách làm tỏi ngâm dễ dàng mà không bị chuyển sang màu xanh tại nhà.

Giấm ngâm tỏi 1

Xem thêm: Tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram tỏi
  • 6 quả ớt
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 400ml dấm gạo hoặc dấm hoa quả
  • Dụng cụ bao gồm: nồi, muỗng, dao, hũ thủy tinh sạch, khô…

Tỏi ngâm giấm 2

Tham khảo: Tỏi ngâm rượu có những tác dụng gì? Cách làm tỏi dễ tiêu

Cách làm dấm tỏi đơn giản

Bước 1: Sơ chế tỏi, ớt

Với tỏi, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, bạn chọn những tép tỏi lớn và tép tỏi nhỏ. Với một nhánh tỏi to, bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng để tỏi thấm đều gia vị. Đối với những tép tỏi nhỏ, bạn có thể để nguyên tép sẽ giúp tỏi ngâm dấm được giòn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó bạn thái 3 lát mỏng. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Chili còn lại, bạn để nó ngâm với toàn bộ tép tỏi.

Giấm tỏi 3

Vì thời gian ngâm của 2 loại này khác nhau nên chúng ta phải chia nhỏ ra để tỏi ngâm giấm dù băm nhỏ hay để nguyên củ vẫn thơm ngon và rất tốt khi sử dụng.

Bước 2: Chần tỏi

Trong công thức giấm tỏi này, bạn phải chuẩn bị tỏi băm nhỏ và tép riêng. Bạn phải hết sức cẩn thận để tìm đúng loại thuốc.

  • Đó là tỏi thái lát

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ số tỏi đã băm nhuyễn vào một chiếc bát, thêm 250ml nước ấm và 3,5 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho đường tan hết rồi ngâm tỏi trong vòng 2 – 3 tiếng.

Sau khi ngâm tỏi, vớt ra cho vào nồi xào khoảng 10-15 giây. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Sau đó, bạn vớt tỏi ra phơi thêm 2-3 tiếng nữa để tỏi ngấm thuốc.

  • Tất cả tép tỏi

Đầu tiên, bạn hòa tan 3,5 thìa cà phê đường với 250 ml nước ấm rồi cho tất cả các tép tỏi vào ngâm qua đêm.

Tỏi ngâm giấm 4

Sau khi ngâm, bắc nồi nước lên bếp, cho 1/3 muỗng cà phê phèn chua vào đun sôi trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, cho tỏi băm vào và chần sơ qua trong 15-20 giây để tỏi nhuyễn và ngọt.

Sau khi chần tỏi, bạn vớt tỏi ra rổ, tráng qua nước sôi để nguội rồi đem phơi 2-3 tiếng.

Tỏi băm 5

Bước 3: Đun sôi nước giấm

Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho 400ml nước lọc, 400ml giấm gạo, 100g đường và 1 thìa muối vào. Sau đó bật bếp đun sôi ở nhiệt độ cao, khi hỗn hợp sôi thì để lửa nhỏ lại một chút để giấm bay bớt.

Giấm tỏi 6

Khi hoàn thành, tắt bếp và đợi hỗn hợp giấm đường nguội hoàn toàn.

Bước 4: Tiếp tục làm giấm tỏi

Bạn chuẩn bị 2 lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. Sau đó cho hỗn hợp tỏi và hạt tiêu băm nhỏ vào một lọ, trộn tép tỏi và hạt tiêu vào một lọ khác.

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp giấm ăn và giấm đậm đặc vào tất cả các lọ thủy tinh, đổ đến khi ngập hết tỏi và tiêu.

tép tỏi 7

Vậy là xong 2 hũ tỏi ngâm giấm rồi đó. Sau khi tưới nước, bạn có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ hoặc trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Tỏi ngâm giấm 8

Tỏi nướng có tác dụng gì?

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể vì Allicin có khả năng chống lại vi khuẩn, vi rút và nấm men.

Phòng ngừa ung thư có hiệu quả tới 60% trong việc giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết hoặc dạ dày.

Tăng cường sức khỏe của xương vì tỏi rất giàu kẽm, canxi, mangan…

Chống lão hóa nhờ Allicin là một loại thuốc khác có thể ngăn chặn sự lão hóa của tế bào. Không chỉ vậy, nhiều loại vitamin trong tỏi còn giúp sản sinh hồng cầu, tái tạo tế bào, ngăn ngừa các dấu hiệu sạm da, nếp nhăn…

Tốt cho người bị cao huyết áp và bệnh tim vì giấm tỏi có nhiều chất chống viêm và chống oxy hóa, đặc biệt là S-allylcysteine. Điều này giúp giảm cholesterol và Allicin ở trên giúp giảm cholesterol xấu.

Chữa các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường hô hấp nhờ tính nóng của tỏi và khả năng ngăn chặn vi khuẩn nguy hiểm phát triển trong phế quản, niêm mạc mũi họng…

Dưỡng da với nhiều loại vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin E…

Ăn tỏi ngâm chua có tốt không?

Thực tế, việc tỏi chuyển sang màu xanh là do tỏi còn non. Kỳ quan này cũng được coi là kỳ quan thiên nhiên, nhưng nhiều người vẫn lo lắng không biết giấm xanh có ăn được với tỏi không?

Tỏi ngâm giấm 10

Kết thúc

Theo nghiên cứu của chuyên gia, tỏi ngâm giấm vẫn ăn được nhưng khả năng hỗ trợ bệnh tật sẽ không bằng tỏi ngâm giấm ở mức độ thích hợp nhất. Do đó, khi làm tỏi ngâm giấm, bạn nên chọn mua tỏi già và làm theo hướng dẫn cách làm tỏi ngâm giấm ở trên để có được những tép tỏi ngon nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Tỏi ngâm giấm có tác dụng gì? Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  [Tin Tức] Nguyên liệu và cách nhuộm vải của đồng bào Sán Dìu

Viết một bình luận