Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

Bạn đang xem: Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

CAND đưa tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình gây ra vụ ngộ độc tại TP Vũng Tàu khiến hàng trăm người nhập viện vào ngày 27/11 vừa qua sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì trên.

Cụ thể, các mẫu xét nghiệm gồm thịt lợn luộc, pate lợn, chả lụa, nước xốt thịt lợn và rau sống ăn kèm đều phát hiện có nhiễm vi khuẩn salmonella. Cơ quan chức năng đã kết luận các mẫu thực phẩm nói trên không đạt theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Tìm ra 'thủ phạm' khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Vẫn còn hơn 100 bệnh nhân nôn ói sau ăn bánh mì đang điều trị ở bệnh viện. Ảnh: Báo GT

Vi khuẩn salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, vượt qua môi trường axit của dạ dày, đến ruột non, bám vào niêm mạc ruột qua các protein bám dính. Sau đó xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm. 

Nếu nhiễm salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày, cũng có thể đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn và kéo dài 4-7 ngày. Người nhiễm khuẩn sẽ đỡ sau khoảng một tuần, đôi khi nhiễm trùng lây lan đến máu, xương, khớp, não hoặc hệ thần kinh và gây ra các triệu chứng lâu dài hơn…

Được biết, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro được hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận tính đến 16 giờ ngày 29-11 là 379 người do ngộ độc, theo ghi nhận đã có 1 người tử vong sau khi ăn bánh mì tại tiệm nêu trên.

Tìm ra 'thủ phạm' khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Theo Báo Giao thông, tính đến ngày 1/12, còn 105 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa, sức khỏe ổn định. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị, hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Liên quan đến tiệm bánh mì trên, cơ quan chức năng cũng đã đình chỉ hoạt động ngay trong sáng 27/11.

Qua kiểm tra bước đầu xác định các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và người lao động không có danh sách được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Hiện vụ việc được chuyển Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn thấy bài viết Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gan lợn xào hành tây bùi béo, thơm nức cực dễ

Viết một bình luận