Tiết lộ doanh số console PlayStation tiếp tục vượt Xbox trong năm 2023

Bạn đang xem: Tiết lộ doanh số console PlayStation tiếp tục vượt Xbox trong năm 2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dữ liệu mới về doanh số bán console cho thấy PlayStation 5 đang bán chạy hơn sản phẩm Xbox Series X và S ở một khoảng đáng kể.

 PlayStation 5

Mặc dù đây là một năm đầy những kỷ lục về doanh số của PlayStation 5 nhưng Xbox Series X/S vẫn đang tụt lại phía sau với gần 1/3 số máy được bán ra so với đối thủ. (Ảnh: Jason Cipriani/SI)

Đầu năm nay đã có báo cáo cho rằng PS5 đã bán chạy hơn Xbox Series X/S gần như gấp đôi, nhưng có vẻ như biên lợi nhuận thậm chí còn mở rộng hơn nữa một phần nhờ vào các trò chơi độc quyền lớn như Spider-Man 2. PS5 đã được hỗ trợ bởi các tựa game độc quyền như Final Fantasy 16 và Spider-Man 2. Nền tảng này thậm chí còn được hưởng lợi từ những tựa game độc quyền ngắn hạn trên trên console của họ cho một trong những tựa game hay nhất năm 2023, Baldur’s Gate 3. Sony từ lâu đã tập trung vào trải nghiệm chơi đơn AAA vốn chỉ có trên các dòng console của PlayStation. Chiến lược này phần lớn đã mang lại kết quả tốt cho công ty, vì PS5 có vẻ sẽ vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm bán chạy nhất của nó.

Theo Financial Times, nhờ dữ liệu do Ampere Analysis thu thập, đang báo cáo rằng PS5 hiện đang bán chạy hơn Xbox Series X/S với tỷ lệ gần ba trên một. Theo Ampere Analysis, PS5 đã bán được 22,5 triệu chiếc trong năm nay trong khi Xbox Series X/S bán được tổng cộng 7,6 triệu chiếc. Trong năm cuối cùng trước khi sản phẩm kế nhiệm của Nintendo Switch được công bố và thậm chí có thể được phát hành, dòng Lite lai đã bán được 16,4 triệu chiếc ấn tượng chỉ vài tháng trước sinh nhật lần thứ bảy của nó. Tuy nhiên, đối với PS5, điều này thể hiện một số con số bán hàng kỷ lục.

Black Friday và mùa mua sắm tổng thể trong dịp lễ đã bổ sung vào thành tích ấn tượng của PS5 khi Sony có vẻ đang trên đà đạt được mục tiêu mạnh mẽ là bán được 25 triệu chiếc trước ngày 31 tháng 3 năm 2024, thời điểm kết thúc năm tài chính của công ty. Với tốc độ này, PS5 có vẻ sẽ vượt qua PS4 về mặt doanh số, điều này cực kỳ ấn tượng vì người tiền nhiệm của nó là một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

 PlayStation 5

Nhờ Microsoft chính thức mua lại Activision Blizzard vào đầu năm nay và Bethesda không lâu trước đó, Xbox Game Pass có vẻ sẽ củng cố dịch vụ đăng ký vốn đã dẫn đầu ngành của mình. (Ảnh: Insomniac Games)

Mặc dù đây chắc chắn là một chiến thắng dành cho PlayStation, nhưng cần lưu ý rằng Microsoft sử dụng các số liệu khác nhau để xác định thành công khi nói đến thương hiệu Xbox của mình. Ông chủ Xbox Phil Spencer không lo lắng về doanh số bán máy chơi game vì công ty đang tập trung vào phát triển các dịch vụ như Game Pass. Theo Spencer, Xbox đã thua trong cuộc chiến console quan trọng – thế hệ cuối cùng mà game thủ bắt đầu xây dựng thư viện kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến việc Microsoft phải tìm cách mang lại giá trị cho game thủ theo nhiều cách khác nhau.

Microsoft dần mang đến cho người chơi một nền tảng kỹ thuật số nơi các tựa game AAA Xbox Game Studios có sẵn ngay từ ngày đầu tiên là cách Microsoft tìm cách cạnh tranh với PS5 bán chạy nhất và sản phẩm kế nhiệm Nintendo Switch rất được mong đợi. Sẽ là một lợi ích lớn cho Microsoft nếu dịch vụ đăng ký đó sớm bao gồm các tựa game Activision phổ biến như Call of Duty.

Xem thêm: Avatar: Frontiers of Pandora bất ngờ giảm giá khi ra mắt chưa đầy tháng

Bạn thấy bài viết Tiết lộ doanh số console PlayStation tiếp tục vượt Xbox trong năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiết lộ doanh số console PlayStation tiếp tục vượt Xbox trong năm 2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiết lộ doanh số console PlayStation tiếp tục vượt Xbox trong năm 2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Ubisoft dốc toàn lực vào thương hiệu Assassin’s Creed có phải điều nên làm?

Viết một bình luận