Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát

Bạn đang xem: Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát - Ảnh 1.

BSCKI. Dương Ngọc Vân – Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, nhiều nghiên cứu cho thấy từ 21 giờ là thời điểm cơ thể bắt đầu cần được nghỉ ngơi và thư giãn để có giấc ngủ chất lượng vào 1 – 2 giờ sau đó.

Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát - Ảnh 2.

Vậy nên, việc thiết lập giờ ngủ 1 cách khoa học sẽ giúp các bộ phận trong cơ thể và hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất. Để biết nên đi ngủ lúc mấy giờ là tốt cho sức khỏe bạn cần hiểu về cơ chế đồng hồ sinh học của cơ thể:

– 21 – 23 giờ: là thời điểm hệ miễn dịch đào thải chất độc nên cơ thể và tinh thần cần được thả lỏng, thư giãn dưới các hình thức khác nhau. Vì thế, dù là người bình thường hay người có vấn đề về sức khỏe thì cũng nên đi ngủ vào khoảng thời gian này để cơ thể nhanh chóng được hồi phục.

Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát - Ảnh 3.

– 23 – 1 giờ: là lúc gan thải độc và đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể đồng thời sử dụng triệt để chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể vào buổi ngày và cải thiện trao đổi chất. Khi cơ thể ở trạng thái ngủ say trong khoảng thời gian này sẽ đảm bảo tốt nhất cho sự hoạt động chức năng của gan.

– 1 – 3 giờ: túi mật tiêu hóa mỡ xấu, chất béo và cholesterol từ máu và thức ăn nên cơ thể cũng cần trong trạng thái ngủ say.

– 3 – 5 giờ: phổi thực hiện chức năng thải độc.

– 5 – 7 giờ: ruột già thực hiện chức năng bài tiết chất thải và chất cặn bã của quá trình tiêu hóa. Vì thế việc đi vệ sinh vào thời điểm này sẽ giúp hệ tiêu hóa được làm sạch, giảm thiểu độc tố vào cơ thể.

Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát - Ảnh 4.

– 7 – 9 giờ: ruột non hấp thụ dinh dưỡng một cách tối đa nên rất lý tưởng cho bữa ăn sáng diễn ra, nhờ đó mà cơ thể cũng được cung cấp nguồn năng lượng đảm bảo cho hoạt động của ngày mới.

Theo trang Aboluowang cho biết, thời gian tốt nhất để đi vào giấc ngủ là từ 22-23h, khung giờ này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong liên quan đến tim mạch. Nếu chúng ta không đi vào giấc ngủ trong khung giờ này rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ.

Bạn thấy bài viết Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thời gian đi ngủ lý tưởng để tăng tuổi thọ và duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Bảng giá xe Honda Sonic 150R mới nhất (tháng 01/2024)

Viết một bình luận