Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông

Bạn đang xem: Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức làm bò hầm dưa chua đưa cơm nhất. Nước dùng bò ngọt, mềm, kết hợp với rong biển đẹp mắt. Món ăn này là món khoái khẩu của nhiều bữa cơm gia đình.

Với món bò hầm dưa chua không khó để chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn ngon. Chỉ vì một chút bất cẩn, bạn có thể mắc phải sai lầm khiến món ăn trở nên khó ưa. Chẳng hạn như thịt bò có mùi hôi, dai hay dưa chua rất đắng. Vậy bí quyết để có một bát bò hầm dưa chua ngon là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm mướp đắng hầm

Cách làm bò hầm dưa chua

Bò hầm dưa chua có cách chế biến và nấu nướng vô cùng dễ dàng. Công thức cho món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 400 g
  • Dưa cải nhồi: 300 gr
  • Cà chua chín :3
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Các loại rau thơm: rau mùi, xà lách, húng quế
  • Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, sa tế.

Công thức cho thịt bò hầm và dưa chua

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch với nước, cho vào nồi nước dùng đang nóng. Nhớ cho thêm chút muối và vài lát gừng tươi vào nồi nước. Vì vậy, nó sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò, đồng thời đây là cách làm sạch thịt khá hay mà nhiều chị em thường áp dụng.

Sau đó, vớt thịt bò ra, nếu cần có thể rửa thật sạch với nước lạnh hoặc để nguội rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, cho thịt bò vào một tô lớn.

Bò hầm dưa chua

Để món thịt bò ngon hơn, bạn hãy dành thời gian chuẩn bị nước sốt. Cho vào bát 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa sa tế. Thêm gừng nạo và trộn đều.

Để ướp từ 20 đến 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị đồ chua và các nguyên liệu khác

Để làm dưa cải, đổ ra rổ và xả qua nước lạnh. Vắt bớt nước nhiều lần cho bớt chua. Lần cuối vắt thật sạch nước rồi xay nhỏ, để riêng.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

Nhặt hành lá, loại bỏ phần héo nếu có. Rửa sạch và cắt thành miếng.

Rau mùi, húng quế, xà lách nhặt, rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút, vớt ra, để ráo, bày ra đĩa.

Bước 3: Trộn và nấu thịt bò

Bắc nồi lên bếp cho vào 3 thìa dầu ăn. Làm nóng, sau đó đặt thịt bò, bắt đầu nhanh chóng. Nên để vỉ nướng đủ cao để bò săn lại. Nấu khoảng 5 đến 7 phút thì cho nước vào nồi.

Đun lửa to để thịt bò chín nhanh. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình để nấu thịt bò cho đến khi mềm. Trong lúc rang nhớ hớt bọt nếu có bọt để nước được trong.

Bước 4: Trộn dưa chua

Đặt chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó thêm cà chua và dưa chua. Trộn đều để chiết xuất dầu.

Nêm 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê đường. Khuấy và nấu cho đến khi dưa chín mềm. Sau đó đổ vào nồi nước luộc thịt bò.

Xem danh sách các món thịt bò hầm ngon nhất?

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Nấu trong khoảng năm phút. Nêm thêm 1 hoặc 2 thìa sa tế tùy theo khẩu vị người ăn, hạt nêm và các gia vị khác sao cho vừa ăn rồi cho hành lá vào. Tắt bếp, múc ra tô, dùng kèm với rau sống.

Xem thêm: Cách làm thịt bò hầm cà chua

Bạn đã bao giờ mua bò hầm mướp chưa?

Để thịt bò ngon hơn, bạn có thể chọn thịt bò có gân. Thịt thăn bò săn chắc, không béo ngậy, rất hợp với ly bia hoặc rượu trong bữa ăn.

Hi vọng bạn đã nắm được bí quyết làm món thịt bò hầm dưa chua thơm ngon cho cả nhà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn luôn ngon miệng!

Bạn thấy bài viết Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Thịt bò hầm dưa chua – món ngon chuẩn vị đưa cơm ngày đông
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lòng bò xào nghệ vàng ươm siêu ngon

Viết một bình luận