Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia

Bạn đang xem: Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh, vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi cho nam bệnh nhân bị vỡ bàng quang và rách thanh cơ ruột non sau chấn thương do sử dụng rượu bia quá mức.

Được biết, bệnh nhân là anh L.V.T (34 tuổi, trú tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Sau khi uống bia, bệnh nhân có đi xa máy và tự ngã. Bệnh nhận nhập viện trong tình trạng bàng quang căng nước tiểu, đau bụng nhiều, đau đầu, đau ngực. Bệnh nhân được đưa vào TTYT thị xã Quảng Yên khâu vết thương phần mềm, tiêm uốn ván, sau đó chuyển BV Bãi Cháy.

Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia- Ảnh 2.

BSCKI Nguyễn Văn Quyết khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy bệnh nhân bị vỡ bàng quang, trong ổ bụng nhiều dịch kèm nước tiểu và máu cục. Bệnh nhân được chẩn đoán: Chấn thương bụng kín vỡ bàng quang trong phúc mạc và có chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện thêm tổn thương rách thanh cơ ruột non và cũng đã được khâu lại. Sau 2 ngày phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

BSCKI Nguyễn Văn Quyết cho biết, bệnh nhân này uống nhiều bia, lại nhịn tiểu do đang chạy xe dẫn đến bàng quang căng, dễ bị vỡ khi bị chấn thương vào vùng bụng. Nguyên nhân là vì khi bàng quang căng đầy, thành bàng quang rất mỏng và sức ép bên trong bị tăng cao đột ngột khi có chấn thương, lúc này vùng đáy bàng quang là điểm yếu nhất, các thương tổn thường tập trung ở đây.

Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên nhịn tiểu, nhất là sau khi uống nhiều rượu bia. Ngoài ra, việc nhịn tiểu về lâu dài cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiểu tiện, viêm nhiễm hệ tiết niệu, sỏi thận, suy thận…

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến cáo người dân sau khi uống rượu bia tuyệt đối không nên tham gia giao thông, đề phòng tai nạn.

Bạn thấy bài viết Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thanh niên 34 tuổi ở Điện Biên vỡ bàng quang do mắc sai lầm sau khi uống bia của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình