Tại sao game RPG có lượng fan trung thành cao nhất?

Bạn đang xem: Tại sao game RPG có lượng fan trung thành cao nhất? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trò chơi nhập vai RPG thu hút được nhiều game thủ cũng như có lượng fan thực sự trung thành.

Đó là thông tin được chia sẻ từ Báo cáo mức độ gắn bó với trò chơi di động của Mistplay. Báo cáo từ Mistplay khảo sát trên các game thủ chơi game RPG. Mistplay đã phân tích hàng triệu người chơi trong hơn 500 trò chơi mobile, dựa trên dữ liệu lấy từ nửa đầu năm 2023, đồng thời sử dụng từ phía Sensor Tower Taxonomy để phân tích mức độ gắn bó.

Báo cáo mới đề cập lượng người chơi gắn bó với RPG. Ảnh: Eurogamer.

Báo cáo mới đề cập lượng người chơi gắn bó với RPG. Ảnh: Eurogamer.

Báo cáo cho biết game nhập vai được xếp hạng cao nhất trong Chỉ số độ trung thành với thang điểm 75/100. Trải nghiệm chơi trò chơi thời gian dài dẫn đến việc người chơi chi nhiều tiền hơn cho giao dịch. Nói về điều này, ông Jason Heller, Giám đốc điều hành của Mistplay, cho biết sự gắn bó chơi game của người chơi là minh chứng cho sự thành công của các nhà phát hành. Đó là một khía cạnh, một thước đo cung cấp cái nhìn toàn diện về độ hấp dẫn của thể loại này.

Cuộc khảo sát cũng cho biết người chơi thích nhiều trò chơi cùng một lúc nhưng chỉ nạp vào một hoặc hai trò chơi mà thôi. Trong đó, 77,3% người chơi nạp đều cho hơn 1 sản phẩm game và chỉ 53% chi tiền cho một trò chơi duy nhất. Báo cáo cũng cho biết 36,7% game thủ bỏ qua và không quan tâm đến quảng cáo trên di động trong khi 25,7% chú ý đến quảng cáo.

Game RPG vẫn được ưa chuộng rộng rãi. Ảnh: Gizchina.

Game RPG vẫn được ưa chuộng rộng rãi. Ảnh: Gizchina.

Xếp hạng và đánh giá trên cửa hàng ứng dụng là những yếu tố quyết định quan trọng đối với việc tải và cài đặt trò chơi. Hơn 60% số người được hỏi tin rằng xếp hạng theo sao và đánh giá thông qua bình luận đối với một tựa game mới giúp họ chọn lựa trò chơi mới để chơi.

Trong khi, số tiền chi cho quảng cáo thể loại RPG đã tăng 177% trên iOS và 101% trên Android ở Mỹ. Thể loại game nhập vai đã tăng mạnh về số lượt tải vào năm ngoái, với iOS được báo cáo mức tăng là 177% so với 101% trên Android ở Vương quốc Anh, theo một báo cáo mới. Một số thị trường khác cũng cho thấy ​​sự gia tăng đáng kể về số lượt tải. Úc tăng 184% so với cùng kỳ năm ngoái trên iOS, so với 81% trên Android. Trong khi đó, Ả Rập Xê Út đứng đầu bảng xếp hạng về lượt cài đặt Android với 185%, trong khi lượt tải giảm 61% trên iOS.

Bạn thấy bài viết Tại sao game RPG có lượng fan trung thành cao nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao game RPG có lượng fan trung thành cao nhất? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao game RPG có lượng fan trung thành cao nhất? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Sốt 4 ngày liên tiếp vẫn dẫn chung kết VCS, MC Minh Nghi phải nhập viện vì ốm nặng

Viết một bình luận