Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao?

Bạn đang xem: Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sáng 17/1, sau chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tiến hành điều tra dịch tễ tại trường Tiểu học Nguyễn Hiền. Đây là trường ghi nhận nhiều trẻ bị đau bụng, sốt và phải nghỉ học chưa rõ nguyên nhân vào hôm qua.

Theo HCDC, trường tiểu học Nguyễn Hiền có 1.557 học sinh với 35 lớp học, trung bình mỗi ngày có 60-70 học sinh nghỉ học vì nhiều lý do khác nhau.

Ngày 16/1, qua điểm danh đầu giờ, ghi nhận 54 học sinh nghỉ học trong đó có 22 học sinh thông báo có các triệu chứng như đau bụng (chiếm đa số), tiêu chảy và sốt nhẹ. Các triệu chứng này xuất hiện từ chiều ngày 15/1 sau khi học sinh từ trường về nhà.

Trong số 22 học sinh bị bệnh có 4 em được gia đình đưa đi khám, chẩn đoán là viêm dạ dày ruột, 18 em còn lại được chăm sóc tại nhà, không có trường hợp nào nguy kịch.

Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? - Ảnh 1.

Đoàn giám sát của HCDC làm việc với trường học sáng 17/1. Ảnh: HCDC

Đến sáng nay, 10 trong số 22 học sinh đã ổn định và đi học bình thường, 12 em còn lại vẫn nghỉ học (2 em đau bụng nhẹ, các em khác hết triệu chứng nhưng vẫn mệt).

Điều tra dịch tễ sơ bộ cho thấy 22 học sinh có triệu chứng theo học ở 7 lớp khác nhau, sống rải rác trên địa bàn phường An Phú (TP Thủ Đức) và chưa ghi nhận sinh hoạt chung nào ngoài phạm vi nhà trường.

Hiện tại, HCDC và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức đang tiếp tục điều tra tìm hiểu nguyên nhân sự việc, đồng thời hướng dẫn nhà trường thực hiện nghiệm túc các hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh trong trường học.

Trước đó, nhiều học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Hiền có dấu hiệu đau bụng, sốt. Phụ huynh đã báo cho giáo viên chủ nhiệm, nhà trường và cập nhật trong các nhóm chat. Một số phụ huynh lo ngại nguyên nhân có thể do ngộ độc thực phẩm.

Phòng Y tế TP Thủ Đức và cơ quan chức năng đã có mặt tại trường, khảo sát, tiến hành điều tra nguyên nhân. Đại diện phòng y tế TP Thủ Đức nhận định, các triệu chứng đau bụng, sốt của trẻ trùng lặp với nhiều bệnh khác, chưa đủ cơ sở để nhận định có ngộ độc thực phẩm.

Bạn thấy bài viết Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cô gái 28 tuổi suýt chết vì biến chứng bệnh tiểu đường thừa nhận có thói quen nhiều người Việt mắc phải

Viết một bình luận