Square Enix công bố trò chơi độc quyền PlayStation đầu tiên sử dụng hình ảnh do AI tạo ra

Bạn đang xem: Square Enix công bố trò chơi độc quyền PlayStation đầu tiên sử dụng hình ảnh do AI tạo ra tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một tựa game nhiều người chơi độc quyền PlayStation của Square Enix vừa công bố và sắp ra mắt sẽ sử dụng hình ảnh do AI tạo ra.

Square Enix đã công bố game bắn súng anh hùng nhiều người chơi đầy màu sắc của mình trong sự kiện PlayStation Showcase hồi tháng 5.

Foamstars là cái tên của trò chơi độc quyền sắp ra mắt của PlayStation sẽ sử dụng AI cho một số ảnh của mình, theo xác nhận của nhà sản xuất Kosuke Okatani. Square Enix đã công bố game bắn súng anh hùng nhiều người chơi đầy màu sắc này trong sự kiện PlayStation Showcase hồi tháng 5, khá giống với loạt game Splatoon của Nintendo do điểm nhấn chính của Foamstars là phun bọt vào chiến trường để giúp điều hướng môi trường hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công của kẻ thù. Foamstars chuẩn bị ra mắt như một phần của dòng trò chơi hàng tháng trên PlayStation Plus vào ngày 6 tháng 2 và nếu thành công có thể khởi động một làn sóng trò chơi mới mang phong cách giống Splatoon.

Một xu hướng khác có khả năng kém tích cực hơn đang phát triển trong ngành công nghiệp game là việc sử dụng AI để tạo ra các bức ảnh hoặc thậm chí là biểu diễn giọng nói lồng tiếng. Điều này đã thu hút sự quan tâm và tranh cãi giữa những người trong cuộc cũng như các game thủ do khả năng nội dung đó thay thế tác phẩm của con người thực tế. Về mặt tranh ảnh, Magic: The Gathering company Wizards of Coast gần đây đã bị chỉ trích vì sử dụng hình ảnh AI trong chiến dịch tiếp thị mới nhất của mình chỉ vài tuần sau khi hứa sẽ không triển khai những nội dung đó, mặc dù Wizards sau đó đã tuyên bố rằng đây thực sự là một sai lầm của họ.

Trong khi đó, Square Enix đang cố tình sử dụng hình ảnh do AI tạo ra trong Foamstars, và nhà sản xuất Kosuke Okatani đã xác nhận điều này với VGC trong một sự kiện báo chí gần đây. Theo Okatani, nhóm phát triển đã sử dụng chương trình AI Midjourney, chương trình này biến cụm từ văn bản thành hình ảnh, để tạo ra một số ít icon trong trò chơi của Foamstars – cụ thể là bìa album cho các bản nhạc của trò chơi. Tuy nhiên, Okatani đảm bảo với người chơi rằng phần lớn tài sản của Foamstars được tạo ra bằng tay và AI chỉ được sử dụng cho khoảng 0,01% hoặc ít hơn nguyên liệu của trò chơi. Bản thân Square Enix đã ủng hộ những tuyên bố của Okatani trong một tuyên bố sau đó với VGC.

Square Enix

Square Enix đang cố tình sử dụng hình ảnh do AI tạo ra trong Foamstars, và nhà sản xuất Kosuke Okatani đã xác nhận điều này với VGC trong một sự kiện báo chí gần đây.

Việc sử dụng AI trong việc tạo ra một số tranh ảnh trong trò chơi của Foamstars có thể là một điểm bùng phát khác trong cuộc tranh luận đang diễn ra về công nghệ nói trên, nhưng không quá ngạc nhiên với một công ty vốn đã đưa ra một số tuyên bố gần đây liên quan đến AI như Square Enix. Vào đầu năm mới, chủ tịch Square Enix Takashi Kiryu đã thông báo rằng công ty của ông sẽ “tích cực” trong việc áp dụng AI và các công nghệ mới khác vào việc phát triển và tiếp thị các tựa game trong tương lai như Foamstars, mặc dù ông không đưa ra chi tiết cụ thể về điều này.

Chủ đề về AI trong sáng tạo nội dung vẫn là một vấn đề gây tranh cãi lớn trong toàn ngành công nghiệp giải trí, với một số người hào hứng với khả năng của công nghệ này và những người khác chỉ trích khả năng loại bỏ yếu tố con người và sự vô hồn của máy móc trong việc tạo ra các trò chơi điện tử như Foamstars. Tuy game bắn súng nhiều người chơi PlayStation sắp ra mắt thực sự sử dụng AI cho một lượng nhỏ tác phẩm nghệ thuật trong trò chơi và phần còn lại của trò chơi là do các nhà phát triển con người tạo ra, nhưng có lẽ điều này sẽ dấy lên một cuộc tranh luận khác.

Xem thêm: Electronic Arts đang có kế hoạch làm phần mềm cho game thủ tạo trò chơi? 

Bạn thấy bài viết Square Enix công bố trò chơi độc quyền PlayStation đầu tiên sử dụng hình ảnh do AI tạo ra có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Square Enix công bố trò chơi độc quyền PlayStation đầu tiên sử dụng hình ảnh do AI tạo ra bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Square Enix công bố trò chơi độc quyền PlayStation đầu tiên sử dụng hình ảnh do AI tạo ra của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Game thủ tự mình thiết kế skill phiên bản ‘Doom Bot’ cho tướng làm fan thích thú

Viết một bình luận