Sony thể hiện khả năng lái ô tô bằng bộ điều khiển PS5

Bạn đang xem: Sony thể hiện khả năng lái ô tô bằng bộ điều khiển PS5 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sony thể hiện tính linh hoạt của bộ điều khiển PS5 DualSense bằng cách sử dụng thiết bị để lái một chiếc xe được trang bị công nghệ mới.

Sony

Chủ tịch Sony Honda Mobility Izumi Kawanishi đã sử dụng bộ điều khiển DualSense để điều khiển xe đi đến trung tâm của sân khấu tại màn họp báo của Sony.

Trong sự bất ngờ của nhiều người, Sony đã sử dụng bộ điều khiển không dây DualSense của PlayStation 5 để lái một chiếc xe đời thực ngay trên sân khấu tại khuôn khổ sự kiện CES 2024. Đây là một điều khá mới mẻ khi Sony sử dụng thiết bị ngoại vi này cho nhiều mục đích khác ngoài việc di chuyển nhân vật trong thế giới trò chơi hoặc điều khiển các phương tiện mô phỏng trong các tựa game đua xe.

Cho game thủ chưa biết thì Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) từ lâu đã là sự kiện quan trọng để giới thiệu những đổi mới vượt bậc của ngành công nghiệp điện tử. Các công ty như Sony và Samsung tham gia sự kiện để giới thiệu các ý tưởng sản phẩm cũng như các sản phẩm sắp ra mắt để khiến báo chí và công chúng phấn khích về khả năng công nghệ và tính sáng tạo của họ.

Mới đây thì Sony đã giới thiệu ý tưởng mẫu xe hoàn toàn mới của mình có tên Afeela, được tạo ra với sự hợp tác của nhà sản xuất ô tô Honda của Nhật Bản. Afeela lần đầu tiên được ra mắt tại CES  2023. Để giới thiệu cái mà ông gọi là “Phương tiện được thiết kế bằng phần mềm”, Chủ tịch Sony Honda Mobility Izumi Kawanishi đã sử dụng bộ điều khiển DualSense để điều khiển xe đi đến trung tâm của sân khấu tại màn họp báo của Sony. Khi lái ra ngoài sân khấu, camera gắn bên trong khoang xe chiếu lên màn hình chứng minh rằng chiếc xe không hề có người lái ẩn nào đằng sau vô lăng.

YouTube video

Kawanishi đã nhanh chóng làm rõ rằng khả năng tương thích DualSense chỉ là bản thử nghiệm công nghệ. Mục đích của nó là thể hiện niềm tin của Sony và Honda “rằng phần mềm có thể xác định chức năng và giá trị mới”. Về điểm đó, Kawanishi nhấn mạnh “hệ thống thị giác AI” được trang bị trên camera của Afeela được sử dụng để hỗ trợ lái xe tự động. Ông cũng đề cập đến Trình mô phỏng Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) sử dụng công cụ trò chơi UE5 nổi tiếng của Epic Games. Unreal Engine 5 đang hỗ trợ một số trò chơi mới và sắp ra mắt, nhưng trong Afeela, nó được sử dụng để hiển thị các cảnh quay về thế giới xung quanh ô tô, chiếu lên màn hình bên trong và nâng cao hình ảnh đó bằng các ứng dụng đa phương tiện.

Tại một sự kiện tập trung vào công nghệ như CES, màn trình diễn của Sony với Afeela và DualSense đã đặc biệt gây ấn tượng với khán giả. Thay vì sử dụng các thiết bị PS5 để cung cấp thế giới ảo sống động như PSVR2, các công nghệ của Sony lại được sử dụng để tác động đến thế giới thực.

Cho đến hiện tại thì khả năng điều khiển ô tô bằng bộ điều khiển PS5 chỉ là bản thủ nghiệm công nghệ một lần. Sony đặc biệt tự hào về bộ điều khiển đặc trưng của PS5 và cho đến nay đã tích hợp nó vào nhiều thiết bị, bao gồm PlayStation Portal, PSVR 2 và PS5 Access Controller. Có lẽ những gì Sony đã lên kế hoạch với các phiên bản DualSense mới tiềm năng sẽ được sử dụng nhiều hơn không liên quan đến trò chơi trong tương lai và điều đó chắc chắn sẽ rất đáng để mong đợi.

Xem thêm: Các chi tiết phần tiếp theo của Lords of the Fallen bị rò rỉ

Bạn thấy bài viết Sony thể hiện khả năng lái ô tô bằng bộ điều khiển PS5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sony thể hiện khả năng lái ô tô bằng bộ điều khiển PS5 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sony thể hiện khả năng lái ô tô bằng bộ điều khiển PS5 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  One Piece live action trở thành ‘mỏ vàng’ mới của Netflix khi ông lớn này lên kế hoạch cho tận 12 mùa phim

Viết một bình luận