Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng?

Bạn đang xem: Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

CEO Tim Sweeney của Epic Games tuyên bố rằng Sony đang ngăn công ty tiết kiệm tiền cho khách hàng trong các trò chơi nổi tiếng như Fortnite.

Sony

CEO Tim Sweeney của Epic Games tuyên bố rằng Sony đang ngăn cản công ty của ông tiết kiệm tiền cho khách hàng.

Trong phiên tòa xét xử Epic Games kiện Google đang diễn ra, CEO Tim Sweeney của Epic Games, tuyên bố rằng Sony đang ngăn cản công ty của ông tiết kiệm tiền cho khách hàng trong các trò chơi như Fortnite. Điều này có thể là do một điều khoản cụ thể trong hợp đồng của Epic Games với Sony, và Google cũng đang cảnh giác với tuyên bố này.

Cho những game thủ chưa biết, Epic Games đã đệ đơn kiện Google vào năm 2020, cho rằng Google đang hoạt động độc quyền bất hợp pháp do tính phí mua hàng trong ứng dụng trên Cửa hàng Google Play. Cùng năm đó, Epic Games đã đệ đơn kiện Apple vì App Store của công ty cũng đòi 30% phí mua hàng trong ứng dụng. Epic Games đã thách thức các hoạt động của Google và Apple trong nỗ lực tránh các khoản phí này và hợp lý hóa việc sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. Vào năm 2021, các tuyên bố của Epic chống lại Apple đã bị bác bỏ và các kháng cáo sau đó cuối cùng đã ra phán quyết có lợi cho Apple vào tháng 4 năm 2023, gần ba năm sau khi vụ kiện lần đầu tiên được đệ trình. Vụ kiện của Epic chống lại Google vẫn đang tiếp diễn sau khi vụ án được đưa ra xét xử tại Tòa án quận phía Bắc California của Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 11.

Theo báo cáo của The Verge, Sweeney tuyên bố rằng Epic Games không thể tiết kiệm tiền cho khách hàng do mức giá cố định được đặt cho các vật phẩm trong trò chơi trên nền tảng Sony. Giám đốc điều hành Epic cho biết “chúng tôi không thể bán hàng bên ngoài PlayStation với giá thấp hơn mức giá chúng tôi bán trên PlayStation”, có thể ám chỉ điều khoản tối huệ quốc (MFN). Điều khoản MFN ngăn Epic Games bán các vật phẩm trong trò chơi rẻ hơn giá trên PlayStation, và Sweeney cho biết điều khoản cụ thể này là một phần tiêu chuẩn của hợp đồng PlayStation. Tuy nhiên, Google cho rằng thỏa thuận của Epic với Sony là mờ ám vì Sony hiện là cổ đông của Epic Games.

Epic Games thậm chí có thể kiếm được hàng tỷ đô la với Fortnite nếu có thể tránh phải trả tiền cho Google.

Thêm vào đó, Sweeney thừa nhận rằng V-Bucks mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong phiên bản PC của Fortnite do không phải trả phí mà Google và Apple bắt phải trả cho phiên bản Android và iOS của Fortnite. Trong phiên tòa, luật sư của Google hỏi Sweeney liệu Epic Games có kiếm thêm hàng triệu đô la nếu Fortnite có tùy chọn thanh toán trực tiếp của Epic hay không. Sweeney cười và đồng ý khi nói rằng Epic Games thậm chí có thể kiếm được hàng tỷ đô la nếu có thể tránh phải trả tiền cho Google.

Tuyên bố của Sweeney có thể khuyến khích người chơi Fortnite nhắm vào Sony, vì cộng đồng game thủ có thể tiết kiệm nhiều hơn khi mua V-Buck nếu điều khoản MFN không có hiệu lực. Tuy nhiên, điều khoản này được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng cũng như các công ty, và loại thỏa thuận này dường như cũng phổ biến đối với các đối tác bên thứ ba của Sony.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Google đã cực lực phản đối việc sử dụng quy trình xử lý thanh toán của bên thứ ba để mua hàng trong ứng dụng trên Cửa hàng Google Play của mình và công ty trích dẫn các rủi ro bảo mật tiềm ẩn cũng như tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Epic Games dường như sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn phía trước khi công ty cố gắng tránh phán quyết tương tự từ vụ kiện của Apple và đảm bảo có thêm thu nhập trong tương lai từ các trò chơi của mình trên các nền tảng di động.

Xem thêm: Sony đối mặt với vụ kiện trị giá 7,9 tỷ USD của game thủ vì thu phí cao trên cửa hàng PlayStation 

Bạn thấy bài viết Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: ‘Ngài Morgan’ có buổi fan meeting thành công mỹ mãn, được fan ‘đu Idol’ không kém gì ca sĩ Kpop

Viết một bình luận