Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng?

Bạn đang xem: Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mới đây một người dùng Reddit đã phát hiện nhiều bằng chứng rằng điểm review của Diablo 4 trên steam đang bị một thế lực nào đó thao túng.

Diablo 4

Diablo 4 đang bị nghi là có thế lực đứng sau thao túng điểm review

Việc Diablo 4 bị review bomb không phải là việc quá xa lạ, việc này vốn đã bắt đầu sau khi game ra mắt không lâu và đạt đỉnh điểm khi game ra mắt bản cập nhật 1.1. Thế nhưng trong thời gian gần đây mọi việc đã có chiều hướng giảm dần do kể từ khi bắt đầu mùa mới thì Blizzard đã bắt đầu lấy lại phong độ. Đồng thời họ cũng tỏ ra rất tích cực trong việc lắng nghe khách hàng khi đưa ra những thay đổi nhanh chóng giúp cải thiện game về mọi mặt. Mọi việc tưởng chừng như sẽ kết thúc ở đây cho tới khi một người dùng reddit tên là Nodlimax đã mở một cuộc điều tra từ đó anh khám phá ra việc hiện có rất nhiều tài khoản ma (bot account) đang để lại những review tích cực về Diablo 4 theo chung một form được soạn sẵn. Các bài review này đều chứa “-blizzard” bên trong, đồng thời điều khiến người dùng này cảm thấy nghi ngờ nhiều nhất chính là việc các tài khoản này sở hữu lượng thời gian chơi game trong hai tuần kể từ lúc viết review cao hơn mức bình thường rất nhiều lần.

Diablo 4

Rất nhiều bài đánh giá tích cực đến từ các tài khoản có dấu hiệu đáng ngờ

Thêm vào đó những bài review này được viết từ những tài khoản được nhận key game miễn phí thế nên câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao lại có người làm vậy, cũng như ai có đủ khả năng đẩy review của Diablo 4 lên? Có một số người cho rằng có thể chính Blizzard đã đứng sau việc này nhằm đẩy điểm review của game trên Steam lên sau khi đợt review bomb vừa rồi. Do rất nhiều review tiêu cực được các game thủ viết ra xong sau đó refund khiến cho dù tựa game nay đã có nhiều cải thiện vẫn không thể thoát khỏi đánh giá tiêu cực, với những động thái như vậy họ sẽ có thể lôi kéo nhiều game thủ quay lại để trải nghiệm những điều mới mẽ mà họ đã mang lại. Cũng có nhiều game thủ cho rằng việc tạo những tài khoản xong nhận key và viết review cho Diablo 4 chỉ là những bước đầu trong việc tạo ra nhiều tài khoản hợp lệ cho những lần thao túng kết quả review sau này mà thôi. Hiện vẫn chưa biết câu trả lời chính xác cho những việc này nhưng dù sao đi nữa thì theo cảm nhận các nhân của Game4V thì gần đây Diablo 4 đã cải thiện rất nhiều nên nếu có cơ hội các bạn hãy thử game lại một lần nữa để có đánh giá thích hợp hơn về tựa game này.

Bạn thấy bài viết Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Fntastic của The Day Before không thực sự đóng cửa mà chỉ đổi tên?

Viết một bình luận