Sony đang phát triển tính năng tự động thay đổi độ khó của Game

Bạn đang xem: Sony đang phát triển tính năng tự động thay đổi độ khó của Game tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Việc các game máy PS5 tự set độ khó của game theo cài đặt cho trước là một việc khá quen thuộc rồi, nhưng sẽ ra sao nếu Sony muốn tiếp tục tiến xa hơn nữa khi để tựa game thay đổi độ khó ngay khi bạn đang chơi?

Sony Độ khó

Sony đang phát triển công nghệ để có thể chỉnh độ khó của game thích hợp với từng game thủ

Theo như một bản thảo gần đây của Sony đã đề cập tới việc họ đang phát triển” “Một phương pháp mới cho phép trò chơi thay đổi độ khó của mỗi lần chơi dựa theo khả năng hiện tại của người dùng, và độ khó này sẽ thay đổi khi người dùng ngày một chơi giỏi hơn.” Dựa theo bản thiết kế thì có vẻ như tính năng này sẽ hoạt động giống như cơ chế tìm trận (Matchmaking) trong loạt game Call Of Duty. Thế nhưng sẽ có những thay đổi để phù hợp hơn khi đưa vào các game offline. Tính năng này sẽ phân tích nhiều thứ hơn tiêu biểu như khả năng di chuyển, nhắm bắn, phản xạ của người chơi để rồi dựa trên đó để điều chỉnh các chỉ số liên quan tới màn chơi.

Sony Độ khó

Nếu Sony thành công thì chúng ta sẽ không phải chơi những màn chơi có độ khó khủng khiếp như vậy nữa

Nếu như cơ chế này thành công thì game thủ có thể nói lời tạm biệt vĩnh viễn với màn hình chọn độ khó ở các tựa game và nhảy thẳng vào trong trò chơi (ờ thì bản thân tôi thỉnh thoảng quên luôn vụ này do toàn chơi mấy con game Soullikes). Việc này cũng sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm của người dùng được tốt hơn khi không phải đối đầu với những thử thách có độ khó đột ngột tăng vọt (tới giờ tôi vẫn còn cay nhiệm vụ lái máy bay điều khiển từ xa trong Vice City hay dí theo chiếc xe lửa chết bầm trong San Andreas). Còn đối với các game thủ chơi giỏi thì họ sẽ không cảm thấy bị nhàm khi về cuối game lúc họ đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng cao cấp lẫn quen với Gameplay của game. Có điều hiện tại thì Sony sẽ bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hơn họ sẽ phát triển độ khó theo từng phần game chứ không phải theo từng màn chơi. Ví dụ như bây giờ bạn chơi tựa game đình đám Marvel Spider Man 2 của họ, thì phần game này sẽ lưu lại rất nhiều dữ liệu về lối chơi của bạn để rồi khi bạn chơi phần sau thì game sẽ tự điều chỉnh.

Nếu như tính năng này được hoàn thiện thì Sony sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn trong cách các game thủ chơi game, khi giờ đây họ sẽ có thể thoải mái tìm kiếm những thử thách dành riêng cho mình và từng bước cải thiện kỹ năng của bản thân không còn lúc nào cũng phải nỗ lực hết cỡ nưa.

Bạn thấy bài viết Sony đang phát triển tính năng tự động thay đổi độ khó của Game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sony đang phát triển tính năng tự động thay đổi độ khó của Game bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sony đang phát triển tính năng tự động thay đổi độ khó của Game của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Tựa game Horizon nhiều người chơi của Guerrilla Games sẽ có các nhân vật và cốt truyện riêng

Viết một bình luận