[Review] Xứ Sở Các Nguyên Tố (Elemental)

Bạn đang xem: [Review] Xứ Sở Các Nguyên Tố (Elemental) tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Sau thất bại gần đây và Năm ánh sáng (2022), Pixar đã trở lại và lợi hại hơn xưa, mang đến một câu chuyện mới tại Land of the Elements. Phim tiếp tục mang đến nhiều bài học về hành trình tìm đường với cốt truyện độc đáo và kỹ xảo đẹp mắt.

YouTube video
Trailer Vùng đất của các nguyên tố

Phim lấy bối cảnh tại Thành phố nguyên tố, nơi cư dân của Lửa, Nước, Đất và Không khí chung sống hòa bình với nhau. Tuy nhiên, vì sự khác biệt của họ, họ thường thận trọng và tránh gặp gỡ những người của họ. Lấy cảm hứng từ những người nhập cư, Land of the Elements tập trung vào Ember (Leah Lewis) – một phụ nữ trẻ lôi cuốn sống ở Fire Town đang đấu tranh để chứng tỏ mình xứng đáng tiếp quản một trung tâm mua sắm. thành phố. Anh biết rằng cha mẹ anh đã đặt tất cả ước mơ và hy vọng vào cửa hàng tạp hóa để giúp anh có một cuộc sống tốt hơn ở một đất nước xa lạ.

Lịch chiếu Elemental Land & Mua vé Elemental Land tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ember tiếp tục bị gánh nặng, nghĩ về những gì cha mẹ cô đã làm và quên đi những gì cô muốn. Đó là nơi cô gặp Wade (Mamoudou Athie) – một người vui vẻ, lạc quan và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh. Anh ấy có một cuộc sống tốt, một gia đình giàu có trong thành phố, không giống như Ember. Như nước với lửa, cả hai không thể ở bên nhau nhưng giữa họ đã hình thành một sợi dây tình cảm thân thiết chỉ sau vài lần gặp gỡ. Nhờ có Wade, Ember mới có đủ can đảm để phá bỏ xiềng xích và nhận ra điều mà trái tim mình khao khát.

Ember luôn cố gắng tận hưởng việc học quản lý cửa hàng để cha được yên nghỉEmber luôn cố gắng tận hưởng việc học quản lý cửa hàng để cha được yên nghỉ

The Land of the Elements chỉ với 109 phút đã gây ra biết bao vấn đề muôn thuở giữa con người với nhau. Từ nạn phân biệt chủng tộc, sự khác biệt giai cấp cho đến mâu thuẫn gia đình hay đấu tranh cho tương lai, tác phẩm được xây dựng và lồng ghép một cách thông minh. Một cách khôn ngoan, mặc dù tập trung trực tiếp, các thông điệp không bị quá tải hoặc buộc phải ngắn gọn.

Mượn hình ảnh về sự phụ thuộc lẫn nhau để phản ánh định kiến ​​lâu đời về chủ nghĩa đa chủng tộc, bộ phim phá vỡ những giả định gò bó đó bằng cách tạo ra điều không thể. Nhân vật Moto trong phim bị coi là nguy hiểm, bị tẩy chay, thậm chí bị cấm đi nơi khác. Nhưng bất ngờ thay, cô nàng Than Lửa đã nói chuyện với chàng trai Nước và cả hai đã chứng minh rằng mọi sự khác biệt đều vì lợi ích của họ và luôn có cách dung hòa chứ không tách biệt quá nhiều.

Hỏa nữ phải trùm kín người vì sợ chạm vào vật khácHỏa nữ phải trùm kín người vì sợ chạm vào vật khác

Với dự án mới này, Pixar vẫn giữ nguyên thông điệp về sự khám phá, thấu hiểu và yêu bản thân từng được thể hiện trong nhiều bộ phim thành công như: Chuyển sang màu đỏ (2022), linh hồn (2020), Phải (2017)… Ember in the Land of the Elementals là một người lạc lối, lầm lạc và bí mật. Nhân vật này tương tự như Meilin trong Chuyển sang màu đỏ trong khi cả hai đều là con gái duy nhất trong một gia đình di cư và phải sống sao cho vui lòng cha mẹ.

Một ca khúc về ước mơ, tự do, đam mê có thể đã quen thuộc với khán giả nhưng Pixar luôn biết cách “nêm nếm” sao cho phong phú và đẹp mắt. Câu chuyện của Ember không phải là câu chuyện về sự nổi loạn của tuổi thiếu niên, hay sự tuyệt vọng và cô đơn. Hoa vẫn yêu gia đình và cố gắng sống không phụ lòng mong đợi của bố. Chính vì thế anh đã quên mình, anh chưa bao giờ tự hỏi mình muốn làm gì. Ember phải đối mặt với việc lựa chọn con đường tương lai liên quan đến gia đình hay niềm đam mê thực sự của cô. Đó có lẽ là điều mà nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi thắc mắc.

Vì muốn viết tiếp ước mơ của bố mẹ, Ember đã quên mất ước mơ của mìnhVì muốn viết tiếp ước mơ của bố mẹ, Ember đã quên mất ước mơ của mình

Với nhiều thông điệp như vậy, bộ phim vẫn mang đến sự giải trí không thể phủ nhận với nhiều tình tiết thú vị. Đặc điểm của mỗi chủ thể phản ánh tính cách của họ và để lại ấn tượng cho người xem. Đặc biệt, sự hài hước của gia đình Thủy là một điểm cộng cho tác phẩm này. Sự hài hước nhưng không kém phần sâu sắc của Wade đã không ít lần khiến khán giả “cười ra nước mắt”. Ngoài ra, các kỹ xảo, hiệu ứng cũng giúp phim luôn tươi mới. Hình ảnh ngọn lửa rực cháy hoặc làn nước trong vắt của Ember và Wade được chế tác cẩn thận, mô tả chi tiết các đặc điểm độc đáo của từng đối tượng.

Wade là người đàn ông thông minh nhất thế giớiWade là người đàn ông thông minh nhất thế giới

Elemental được cho là dự án chứng tỏ quy mô của nhà Pixar trong thời gian tới. Bằng những công cụ đơn giản, bộ phim này đã được chuyển thể thành những hình ảnh đẹp mắt, qua đó mang đến nhiều bài học quý giá cho mọi đối tượng khán giả.

Elemental có show đặc biệt ngày 17-18/6/2023

Bạn thấy bài viết [Review] Xứ Sở Các Nguyên Tố (Elemental) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Xứ Sở Các Nguyên Tố (Elemental) bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Xứ Sở Các Nguyên Tố (Elemental) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Ema Futaba là ai? Top code phim JAV hay nhất