[Review] Âm Vực Chết (Sound Of Silence)

Bạn đang xem: [Review] Âm Vực Chết (Sound Of Silence) tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Mượn yếu tố âm thanh để tìm đến những vấn đề tâm linh nan giải, Sound Of Silence thực sự đã xây dựng được một câu chuyện dễ hiểu, dễ xem dù không phải là tác phẩm xuất sắc nhất. Tuy là phim kinh dị nhưng đôi khi khiến khán giả bật cười vì một số tình tiết rắc rối.

YouTube video
Trailer Ngôi mộ chết chóc

Abyss of Death xoay quanh câu chuyện bí ẩn về một chiếc radio cũ bị bỏ rơi trên đường phố. Mỗi khi bật lên, ngoài giọng nói ma quái sẽ có những giọng nói bí ẩn khác. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cha mẹ của Emma (Penelope Sangiorgi) ở Ý gặp tai nạn trong nhà của họ. Emma và bạn trai Seba (Rocco Marazzita) ngay lập tức trở về từ New York để kiểm tra tình hình. Dù đã được mẹ dặn không được ngủ ở nhà nhưng không hiểu sao Emma không nghe lời mẹ.

Lịch chiếu phim Abyss & Mua vé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngay từ đêm đầu tiên, lúc 21h30, anh đã gặp biết bao bỡ ngỡ trong chính ngôi nhà thân yêu của mình. Chiếc đài cũ kỹ bắt đầu lẫn với giọng phụ nữ “im đi”, “im đi” rồi tắt đi một cách bí ẩn. Emma cũng gặp phải những linh hồn “ẩn, thoắt hiện” đuổi theo cô khi có tiếng động trong nhà. Từng chút một, anh phát hiện ra sự thật đau lòng đằng sau chiếc đài độc ác và chiến đấu quyết liệt chống lại thế lực tà ác.

Mẹ Emma rất lo lắng khi con gái sắp về nướcMẹ Emma rất lo lắng khi con gái sắp về nước

Những bản nhạc phim như thế này không phải là mới, nhưng Dead Sound vẫn có giá trị của nó. Hầu hết đều khó hiểu ở phần đầu để tạo sức hút nhất định cho khán giả theo dõi câu chuyện. Sau đó, câu chuyện diễn biến chậm rãi và trôi chảy dẫn đến cao trào cuối cùng của phim. Cách xây dựng đơn giản nhưng vừa đủ cho một câu chuyện kinh dị dài 93 phút, đồng thời, cao trào của phim giữ nhịp liên tục với những trận đấu tâm lý mạnh mẽ của nhân vật chính và linh hồn giận dữ. Cốt truyện của phim không khó đoán nhưng cũng thú vị và có chiến lược nhất định.

Một đài phát thanh cũ với một vấn đề gia đình bên trongMột đài phát thanh cũ với một vấn đề gia đình bên trong

Tiếng ồn có lẽ là thứ lớn nhất khiến Vực thẳm tử thần trở nên đáng sợ. Phim sử dụng âm thanh của những vật dụng hàng ngày gắn liền với con người như chuông báo cháy, chuông điện thoại reo, tiếng tivi ầm ĩ, máy giặt,… như một cách để các linh hồn tìm đến chúng ta. Từ đó, khơi gợi sự tò mò của người xem sau này, giống như khi bạn xem một con ma xuất hiện trên tivi trong Rings, cũng có một chút sợ hãi với chiếc tivi nhà bạn.

Lịch chiếu phim Abyss & Mua vé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tuy nhiên, phim cũng lạm dụng các pha jump-scare quá nhiều khiến phần hình ảnh kém hiệu quả. Hầu hết các màn hù dọa được thiết kế để khiến khán giả sợ hãi một lần rồi dừng lại, không để lại điều gì mong muốn và tạo ra cảm giác khó chịu. Con ma trong phim không máu me, bóng bẩy mà giống người thật nên nhìn chung khán giả sợ nhảy cẫng lên chứ không phải vì cốt truyện hay ngoại hình.

Phim rất tối, ánh sáng dường như là yếu tố quan trọng nhất trong phimPhim rất tối, ánh sáng dường như là yếu tố quan trọng nhất trong phim

Một điểm khiến tác giả khó chịu là phim rất tối. Dù biết phim kinh dị có nhiều cảnh ban đêm nhưng ở trong nhà không bật đèn, nhân vật đi trong bóng tối thật khó tin. Nhiều thứ không rõ ràng nên nếu màn hình chỉ có một màu đen sẽ khiến khán giả bối rối.

Suy cho cùng, con người trong Vực thẳm tử thần đôi khi cũng làm những trò ngớ ngẩn khiến người xem bật cười. Kiểu như nếu các anh chị trong phim mà khôn ra thì sẽ không còn phim để xem nữa. Không biết có phải chủ ý của nhà làm phim hay không nhưng một số cảnh thú vị vì sự dũng cảm của các nhân vật. Nửa đầu phim thường quá dài với những điểm không quan trọng bằng câu chuyện chính. Nhưng may mắn sau đó, cảnh quay nhanh chóng và rõ ràng.

Emma đôi khi biết cách làm ma cườiEmma đôi khi biết cách làm ma cười

Sound Of Silence không quá tệ như những bộ phim kinh dị gần đây, nhưng điều đó không đủ để nói rằng nó hay. Phim còn nhiều khuyết điểm của thể loại kinh dị cũ nhưng nếu đang tìm kiếm một sự thay đổi mang tính giải trí thì đây là lựa chọn an toàn cho khán giả.

Bạn thấy bài viết [Review] Âm Vực Chết (Sound Of Silence) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Âm Vực Chết (Sound Of Silence) bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Âm Vực Chết (Sound Of Silence) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Netflix ra mắt phim tài liệu về sát thủ áo mưa vàng từng gây chấn động Hàn Quốc