Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ

Bạn đang xem: Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bông bí xào thịt bò này chắc chắn sẽ khiến các gia đình bất ngờ phải không nào? Từng cọng bí xanh nhỏ, quyện cùng từng miếng thịt bò ngọt ngọt, thấm gia vị thì còn gì bằng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm thịt bò xào bí đỏ ngon nhất chưa, xào sao cho rau có màu xanh, thịt bò không bị dai. Vậy thì hãy nhanh chóng học hết những “bí kíp” dưới đây nhé!

bò nướng 1

Xem thêm: Cách làm bò hầm

Cách làm bông bí nướng thịt bò

Hễ món nào có hoa bí và thịt bò luộc là y như rằng nồi cơm “không cánh mà bay” rất nhanh. Ai nói hương vị của họ rất đẹp. Bí hơi mất công hái nhưng bù lại bạn sẽ có một bữa ăn ngon đúng không?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí xanh: 1 nhóm
  • Thịt bò: 200 g
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt (nếu muốn)
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Bò nướng 2

Bí quyết cho thịt bò nướng và bí

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể luộc củ gừng, cạo sạch lớp vỏ cháy rồi xát lên thịt. Sau đó, rửa sạch và đợi khô nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

bò nướng 3

Bước 2: Sơ chế bí đao

– Với bí đao, bạn nhặt bỏ hết xơ, tách lấy lá non, lá úa tước bỏ gân lá rồi rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hết những tạp chất khó ăn. Sau đó, bạn đem lá vò nát để khi đun sẽ mềm ra. Với tỏi, bóc vỏ và thái nhỏ.

Bò Nướng 4

Bước 3: Nấu thịt bò

– Với thịt bò, bạn ướp với chút hạt nêm, dầu ăn, chút nước mắm, chút tiêu. Trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bò Nướng 5

Bước 4: Trộn thịt bò

– Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đun nóng toàn bộ lượng nước rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm ½ số tỏi băm nhỏ và phi cho đến khi có mùi thơm. Sau đó bạn cho thịt bò vào xào trên lửa lớn để thịt không bị dai. Sau đó, bạn đợi đến khi thịt bò gần chín thì cho ra đĩa khác.

Bò Nướng 6

Bước 4: Hoàn thành món bông bí nướng thịt bò

– Dùng chảo, cho một ít dầu ăn và phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho bí đao vào xào thơm. Sau đó, bạn nêm thêm muối, mì chính (bột ngọt), nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bò Nướng 7

– Sau đó cho thịt bò vào xào chín tới.

– Cuối cùng, bày thịt bò xào lá bí ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng. Hoặc nếu các bạn chọn món này làm món nhậu thì khỏi phải chê.

Note: Cách nướng thịt bò ngon cho bữa cơm gia đình?

Cách chọn bông bí ngon nhất cho thịt bò

Để có được món bí xanh thịt bò ngon nhất, bạn cần chọn được bí xanh chất lượng tốt, quả nhỏ và ngọt. Lời khuyên là nên chọn rau xanh tươi, không già, loại bỏ phần xơ. Bạn cũng không nhất thiết phải chọn bí dài vì lá dài thường để nguyên, chỉ ăn được một phần nhỏ.

Bí ngô có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Chúng làm giảm sự hấp thu cholesterol và axit mật từ ruột non, từ đó giúp giảm cholesterol trong máu.

– Chứa nhiều vitamin A nên giúp da luôn mềm mại, mịn màng, chống khô da, vẩy nến…

– Làm giảm các triệu chứng viêm khớp

– Hỗ trợ xương và răng khỏe mạnh

– Giúp làm giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt nhẹ như đau đầu, chóng mặt, v.v.

– Giúp chống táo bón, chống ung thư

– Giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

– Giúp kiểm soát lượng đường, kiểm soát bệnh tiểu đường…

Cách chọn bí đao ngon nhất 1

Xem thêm: Cách làm bò kho ngon tại nhà

Cách chọn bò tốt

Để có được miếng thịt bò thơm ngon cho cách làm bò nướng bông bí, bạn cần nắm được những bí quyết sau:

Chọn thịt bò có màu đỏ đậm, không đỏ thẫm. Chọn thịt có gân trắng, mỡ vàng tươi.

– Khi dùng tay sờ vào bò không bị dính tay, có độ đàn hồi tốt.

– Tuyệt đối không chọn những miếng thịt bò có dấu hiệu của sán, cơm như đốm trắng, tím tái. Nó cảm thấy nhầy nhụa và nhão khi chạm vào.

– Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể dùng muối, gừng đập dập, giấm hoặc rượu trắng để rửa.

cách chọn thịt bò ngon 1

Kết thúc

Có một bữa ăn ngon không khó nếu bạn chế biến ngay món bông bí xào thịt bò đơn giản như hướng dẫn. Đây cũng là món ăn thỉnh thoảng xuất hiện trong mâm cơm gia đình với hương vị tuyệt vời. Hy vọng với cách làm thịt bò xào lá bí trên đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Rau bí xào thịt bò – tuy đơn giản nhưng có một sự “ngon” không hề nhẹ
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu lẩu cá thác lác ngọt thơm và đậm đà cho gia đình sum vầy

Viết một bình luận