Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ớt là loại thực phẩm dân dã, bổ dưỡng được mọi người yêu thích. Dù ớt xanh, vàng hay đỏ đều có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là loại trái cây chứa nhiều kali rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp và biến tấu ớt chuông thành nhiều món ăn ngon và nhiều màu sắc. Như vậy, ớt chuông nhồi phô mai là một ý tưởng sẽ khiến bất kỳ dạ dày nào cũng phải réo lên. Ớt chuông mềm thơm, nhân thịt nhồi bên trong béo ngậy và phô mai tan chảy ăn là ghiền ngay. Quy trình làm ớt chuông rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hãy cùng tôi thực hiện công thức này ngay bây giờ nhé.

Ớt chuông xào thịt là món ăn đẹp mắt, ngon miệng ai cũng thích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: 800g
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Ớt chuông: 5-6 quả
  • Phô mai Mozzarella – 200 g;
  • Ngô: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Các trang đã được đưa ra
  • Hành tím: 5 củ
  • Nấm đông cô khô: 8g
  • Một số hương vị phổ biến

đặt những thứ bên trong ớt chuôngThành phần quan trọng nhất của món ăn

Công cụ sản xuất

Ớt chuông sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần cuống. Tiếp theo, khoét một lỗ tròn trên thân quả, loại bỏ hạt và nhân bên trong. Thịt cắt miếng vừa ăn, bạn bằm hoặc xay nhuyễn để trộn vào nhân thịt.

Thịt nạc mua về, bạn dùng muối xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt khúc và xay nhỏ. Nấm đông cô khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm rồi cắt bỏ cuống, băm nhuyễn. Hành tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

đặt những thứ bên trong ớt chuôngChuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Để thịt thấm đều gia vị, bạn cho thịt xay ra đĩa. Nêm nếm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay rồi trộn đều.

Cách làm ớt chuông nhồi bông thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành và tỏi vàng thì vớt ra. Tiếp theo cho nấm, hành lá, 100g phô mai, 2 quả trứng, dầu mè, tỏi và hành tây đã xào vào trộn đều.

đặt những thứ bên trong ớt chuôngChuẩn bị nhân thơm ngon, mềm và ngon

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhồi nhân thật chặt vào trong quả ớt chuông cho đến khi hoàn thành. Sau đó làm nóng lò ở 200 độ trong 10 phút, xếp tiêu và thịt vào khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút, sau đó cho 100g phô mai còn lại lên trên, tiếp tục nướng 10 phút ở 100 độ C. 180°C cho đến khi phô mai tan chảy thành màu vàng đẹp mắt.

đặt những thứ bên trong ớt chuôngNướng ớt chuông trong lò vi sóng

Bước 3: Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tím vào xào thơm. Sau đó thêm phần thịt còn lại và trộn đều. Tiếp tục cho 200ml nước lọc, 2 thìa nước tương và chút hạt nêm vào, cho ngô hòa tan vào khuấy đều. Khi hỗn hợp đặc lại, cho ruốc ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

đặt những thứ bên trong ớt chuôngChuẩn bị nước sốt ngọt, mịn

Anh ấy đã hoàn thành ớt chuông để đặt những thứ bên trong và thịt

Ớt chuông xào thịt có cách làm đơn giản nhưng với một vài biến tấu, bạn sẽ có ngay hương vị thơm ngon, độc đáo. Hình thức bên ngoài của món ăn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon rồi.

đặt những thứ bên trong ớt chuôngThành phẩm rất cay, thịt béo ngọt, phô mai tan chảy ai cũng thích

Khi ăn có thể cho thêm một chút ớt ngọt. Nhân mềm và có hương vị, trong khi pho mát bơ tan chảy kết hợp hoàn hảo với nước sốt.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm ớt chuông ngon với gia vị lạ cho các bạn rồi. Nếu không nấu được Mozzarella, bạn có thể cắt nhỏ và làm theo công thức trên. Món ăn hoàn thành không chỉ đẹp mắt, đẹp mắt mà còn có hương vị vô cùng hấp dẫn. Mọi người nhớ ăn với cơm nóng nhé, vừa ăn vừa massage. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ớt chuông nhồi thịt thơm lừng, bùi béo giàu dinh dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  7 nguyên tắc quan trọng của chế độ ăn cho bệnh nhân suy tim

Viết một bình luận