PlayStation Portal với Nintendo Switch có những khác biệt nào?

Bạn đang xem: PlayStation Portal với Nintendo Switch có những khác biệt nào? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người hẳn sẽ muốn so sánh thiết bị cầm tay  PlayStation Portal với Nintendo Switch, và cả hai đều có một số điểm khác biệt chính.

PlayStation Portal

layStation Portal là phần cứng gần nhất với Switch mà một nhà phát triển máy chơi game lớn khác đã tạo ra, bất chấp những hạn chế của nó.

PlayStation đã tham gia vào cuộc cạnh tranh máy chơi game cầm tay ở thế hệ máy chơi game thứ chín với sự ra mắt của PlayStation Portal. Mặc dù thật dễ dàng để so sánh PlayStation Portal với các thiết bị cầm tay khác như Nintendo Switch, Steam Deck và ROG Ally, nhưng thiết bị cầm tay mới của Sony có một số điểm khác biệt chính so với các máy chơi game khác đáng để xem xét. Có thể giúp game thủ chơi trò chơi PlayStation một cách di động là một triển vọng hấp dẫn, nhưng những người chơi quan tâm muốn mua chiếc máy này nên biết bản thân đang làm gì trước khi mua PlayStation Portal.

Trong nhiều năm qua, Nintendo đã thống trị thị trường game console di động với việc Switch có thể chuyển đổi giữa chế độ máy chơi game gia đình và chế độ cầm tay để chơi game linh hoạt. Các game thủ PC đã được giới thiệu về thế giới trò chơi di động với sự ra mắt của Steam Deck và ROG Ally trong những năm gần đây với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Nintendo Switch. Mặc dù PlayStation và Xbox chưa tạo ra đối thủ thực sự cho các thiết bị cầm tay này, nhưng PlayStation Portal là phần cứng gần nhất với Switch mà một nhà phát triển máy chơi game lớn khác đã tạo ra, bất chấp những hạn chế của nó.

Sự khác biệt lớn nhất giữa PlayStation Portal và Nintendo Switch khiến thiết bị cầm tay mới của Sony không thể trở thành đối thủ thực sự của Switch là việc nó không thể chơi trò chơi độc lập với PS5. PlayStation Portal chỉ có thể truyền phát trò chơi từ PS5 qua Wi-Fi cục bộ bằng tính năng Remote Play của máy chơi game, nghĩa là nó không có tính di động gần giống như Switch, do người chơi vẫn cần ở trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến Wi-Fi của họ và máy chơi game PS5 để chơi nó. Do đó, Nintendo Switch có lợi thế về việc mang lại trải nghiệm chơi game di động thực sự.

Sự khác biệt lớn nhất giữa PlayStation Portal và Nintendo Switch khiến thiết bị cầm tay mới của Sony không thể trở thành đối thủ thực sự của Switch là việc nó không thể chơi trò chơi độc lập với PS5.

Sự khác biệt này khiến việc so sánh hai máy chơi game này có phần không liên quan vì PlayStation Portal không thể chạy trò chơi nếu không kết nối với PS5 qua Wi-Fi. Tuy nhiên chúng ta có thể so sánh một số thông số phần cứng của hai máy chơi game này, chẳng hạn như màn hình của chúng. Cả hai máy chơi game đều có ưu điểm và nhược điểm về mặt này, trong đó Switch có tùy chọn màn hình OLED nhưng chỉ chạy được game ở tốc độ 720p/60 fps, trong khi PlayStation Portal chạy game ở độ phân giải 1080p cao hơn với giới hạn tốc độ khung hình là 60 fps nhưng chỉ cung cấp cho người sử dụng màn hình LCD.

Ngoài ra, PlayStation Portal không hỗ trợ Bluetooth như Switch, nhưng nó có một tính năng gọi là PlayStation Link cho phép thiết bị cầm tay kết nối với các phụ kiện cụ thể như tai nghe không dây PlayStation Pulse Elite và tai nghe không dây PlayStation Pulse Explore. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể sử dụng tai nghe và tai nghe không dây của bên thứ ba khi sử dụng PlayStation Portal. Tuy nhiên, một lợi thế mà PlayStation Portal có được so với Switch là mức giá hấp dẫn hơn ở là 199,99 USD tương đương khoảng 4 triệu đồng so với giá của Switch là 349,99 USD tương đương khoảng 8 triệu đồng.

Mặc dù yêu cầu kết nối PS5 của PlayStation Portal khiến nó bị hạn chế hơn nhiều về khả năng di động so với Switch, nhưng điều đó không có nghĩa là thiết bị cầm tay sẽ bị gò bó hoàn toàn. Người dùng có khả năng mạng để xử lý việc truyền phát trò chơi từ PS5 đến PlayStation Portal sẽ có thể chơi một số tựa game hay nhất của máy chơi game, như God of War: Ragnarok và Spider-Man 2 từ sự thoải mái trên giường hoặc bất kỳ phòng nào khác trong nhà mà không bị ràng buộc với TV mà PS5 được kết nối. Mặc dù thiết lập này có thể không thu hút nhiều người dùng như tính di động đầy đủ của Switch, nhưng có thể sẽ có một số ít người coi PlayStation Portal là thiết bị cầm tay hoàn hảo.

Xem thêm: CD Projekt RED hé lộ những thách thức khi sử dụng UE5 cho Cyberpunk 2077 phần tiếp theo

Bạn thấy bài viết PlayStation Portal với Nintendo Switch có những khác biệt nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về PlayStation Portal với Nintendo Switch có những khác biệt nào? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: PlayStation Portal với Nintendo Switch có những khác biệt nào? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Xbox sẽ vượt qua PlayStation nhờ thương vụ mua lại Activision Blizzard

Viết một bình luận