Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ

Bạn đang xem: Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Khoa Mắt, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, (Quảng Ninh), bệnh nhân là người phụ nữ trú tại Thủy Nguyên (Hải Phòng), đến khám với triệu chứng đau mắt, cộm, nhìn mờ.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ phát hiện có một con giun trong mắt của người bệnh. Bác sĩ đã cẩn trọng dùng dụng cụ chuyên dụng và gắp được con vật ra ngoài.

Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ - Ảnh 2.

Con giun dài 10cm được bác sĩ gắp ra khỏi mắt của người bệnh.

Theo các y bác sỹ, giun, sán ở trong mắt thường gây viêm, chảy nước mắt, cộm ngứa. Lâu dần, người bệnh sẽ nhìn mờ, gặp khó khăn khi sinh hoạt.

Tác nhân khiến người bệnh mắc giun sán có thể từ đồ ăn, tay chân tiếp xúc với ấu trùng hoặc cũng có thể bị lây từ chó, mèo.

Vì vậy, để tránh nhiễm các loại giun sán, cần ăn chín, uống sôi; vệ sinh tay sạch sẽ; vệ sinh môi trường sống xung quanh; tẩy giun định kỳ; hạn chế tiếp xúc với chó, mèo.

5 dấu hiệu gợi ý khi bị mờ mắt do nhiễm giun, sán

– Mờ mắt kéo dài không rõ nguyên nhân, mờ mắt có tính chất tái đi tái lại;

– Mờ mắt nhưng không đau, không viêm đỏ;

– Mắt cộm, ngứa mắt;

– Nhìn mờ cảm giác như nhìn qua sương mù, nhìn thấy nhiều bóng đen (hiện tượng ruồi bay);

– Đôi khi kèm theo dấu hiệu toàn thân như mệt mỏi, mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng.

Để phát hiện bản thân có nhiễm giun sán hay không, tốt nhất khi có những dấu hiệu trên, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được thăm khám.

Bạn thấy bài viết Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Link Xem Trực Tiếp Tây Ban Nha vs Đức Bảng E (02h00, 28/11)