Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ

Bạn đang xem: Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 13/11, ông Lê Khắc Đóa, Trưởng phòng Y tế huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, tổ liên ngành huyện vừa phát hiện mẫu thực phẩm cá khoai (cá cháo) tại một số chợ dương tính với formol bằng phương pháp test nhanh.

Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ - Ảnh 1.

Cá khoai của 4 chợ trên địa bàn huyện Bố Trạch dương tính với formol, một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm. Ảnh: CTV

Theo đó, sáng cùng ngày, tổ liên ngành lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh nhanh anh toàn thực phẩm (ATTP) huyện Bố Trạch lấy mẫu test nhanh cá khoai tại các chợ Hoàn Lão (thị trấn Hoàn Lão), Hải Phú (xã Hải Phú) Phong Nha (thị trấn Phong Nha), Troóc (xã Phúc Trạch) .

Kết quả cho thấy, số cá này đều dương tính với formol, loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm.

Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ - Ảnh 2.

Mẫu cá khoai được lấy để test nhanh. Ảnh: CTV

Khi xâm nhập vào cơ thể, formol có thể gây khó tiêu hóa, viêm loét thực quản, dạ dày, ruột, thậm chí gây tử vong nếu nhiễm lượng cao.

Sau khi có kết quả, tổ liên ngành sẽ báo cáo cho các chợ và địa phương liên quan, cảnh báo cho người dân, đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, truy xuất nguồn gốc.

Cá khoai là một loại đặc sản ở vùng ven biển các tỉnh miền Trung, rất được người dân ưa chuộng.

Bạn thấy bài viết Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát hiện chất cấm trong mẫu cá đặc sản tại 4 chợ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Coi chừng thành tật vì bẻ khớp cổ trị đau vai gáy

Viết một bình luận