Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt

Bạn đang xem: Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dạ dày lợn là một trong những bộ phận của con lợn được nhiều người yêu thích. Nó có độ giòn giòn, dai dai, khá hấp dẫn. Từ nguyên liệu chính là dạ dày lợn, bạn có thể đem nướng, luộc, xào, hầm, nấu cháo… đều được.

Xét về dinh dưỡng, dạ dày chứa nhiều protein, chất béo, vitamin A, vitamin E, cũng như sắt, magiê, natri, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này được cơ thể hấp thụ dễ dàng, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời có thể đóng vai trò chữa bệnh.

Theo sách y học “Bản thảo cương mục”, dạ dày lợn có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường sinh lực và làm dịu thần kinh, vì trong bụng lợn chứa các thành phần có tác dụng bồi bổ dạ dày và dưỡng khí, rất thích hợp cho người suy nhược, thể trạng yếu.

Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như '10 vị thuốc bổ', ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5 công dụng tuyệt vời của dạ dày lợn với sức khỏe

Giúp bảo vệ dạ dày

Dạ dày có tính ấm, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ, ngoài ra nó còn có thể giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa. Nhờ vậy, khi đi vào cơ thể món ăn này thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc, giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.

Tăng miễn dịch cho cơ thể

Dạ dày rất tốt đối với người có miễn dịch kém, dễ mắc bệnh, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Nếu ăn dạ dày vào thời điểm này sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cung cấp năng lượng cần thiết, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và có lợi hơn cho sức khỏe.

Giúp bổ khí, bổ huyết

Theo các chuyên gia, dạ dày heo rất giàu vitamin và chất sắt, có tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, chống thiếu máu. Chúng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và dưỡng sinh, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sắc diện hồng hào, tươi trẻ.

Tốt cho nam giới

Trên thực tế, phái mạnh có thể ăn dạ dày như một món ăn bồi bổ cơ thể. Vì nó có tác dụng bổ tỳ vị rất tốt, giúp giảm bớt tình trạng suy nhược cơ thể, đồng thời có thể tránh được chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới, từ đó cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tốt cho đường tiết niệu

Nhiều người có thể gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Lúc này ăn một ít dạ dày heo đúng cách có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng đi tiểu nhiều lần và bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực

Dạ dày heo rất giàu protein, cacbohydrat và vitamin, có tác dụng dưỡng dạ dày, bổ gan, cải thiện thị lực. Đối với người bị tổn thương gan, thị lực kém có thể ăn thêm dạ dày với số lượng vừa phải.

3 món ăn bài thuốc từ dạ dày lợn

Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như '10 vị thuốc bổ', ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bổ tỳ vị, chữa mệt mỏi, ăn uống kém

Dạ dày làm sạch, buộc chặt 1 đầu. Cho vào trong dạ dày các thứ sau: Hạt sen 100g, hạt khiếm thực 100g, hạt ý dĩ 150g, hạnh nhân ngọt 60g, dấm ăn 100g, tôm nõn 100g, chân giò hun khói thái quân cờ 60g trộn đều. Gạo nếp 250g buộc lại. Nêm gia vị hầm chín. Ăn cái uống nước.

Chữa sa dạ dày, sa tử cung

Dạ dày 1 cái cỡ vừa nhỏ làm sạch ngoài. Hạt sen 500g bóc vỏ, bỏ tâm ngâm mềm nhồi vào trong dạ dày buộc chặt 2 đầu. Cho vào nồi đổ ngập nước với 20ml rượu. Ninh nhừ. Dạ dày thái miếng chấm nước mắm để ăn riêng hoặc cùng hạt sen.

Chữa ăn kém, khó tiêu

Dạ dày lợn 1 cái vừa nhỏ làm sạch trong ngoài. Cho 5 lát gừng vào trong. Nấu ăn.

4 nhóm người không nên ăn dạ dày lợn

Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như '10 vị thuốc bổ', ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Người có chức năng tiêu hoá yếu

Dạ dày heo chứa nhiều chất béo và protein. Đối với những ngời có chức năng tiêu hoá yếu, ăn dạ dày heo có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột, dẫn đến khó tiêu, tiêu chảy, chướng bụng và các triệu chứng khó chịu khác.

Người mắc bệnh gan

Dạ dày heo chứa hàm lượng cholesterol cao. Nếu người mắc bệnh gan ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người mắc bệnh thận

Hàm lượng protein trong dạ dày heo cao. Đối với người mắc bệnh thận, ăn dạ dày heo có thể làm tăng gánh nặng cho thận, khiến bệnh nặng hơn.

Người bị dị ứng

Dạ dày heo có thể chứa một số chất gây dị ứng. Những người bị dị ứng có thể gặp phản ứng dị ứng như phát ban trên da, khó thở sau khi ăn.

Bạn thấy bài viết Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon

Viết một bình luận