Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm

Bạn đang xem: Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân H.A.D (21 tuổi, ngụ tại Cà Mau, sinh viên một trường đại học trên địa bàn TPHCM) vừa được Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận cấp cứu. Ngày 10/1, thông tin từ bệnh viện cho biết, thời điểm nhập viện bệnh nhân trong tình trạng đau ngực, khó thở, da nhợt nhạt .

Qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy người bệnh có chỉ số huyết áp rất thấp kèm rối loạn nhịp thất trên điện tâm đồ. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp nặng nguy cơ tử vong rất cao nếu không được điều trị kịp thời.

Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm - Ảnh 1.

Sau khi được bác sĩ can thiệp kịp thời, nữ bệnh nhân đã may mắn qua cơn nguy kịch

Ngay lập tức người bệnh được chuyển vào đơn vị Hồi sức Tim mạch, trong vòng 30 phút, bệnh nhân được can thiệp VA-ECMO (oxy hóa máu màng ngoài cơ thể) ở trạng thái tỉnh hoàn toàn, không cần gây mê, không cần thở máy xâm lấn.

ThS.BS Nguyễn Thanh Thảo – Đơn vị Hồi sức tim mạch cho biết, sau 24 giờ can thiệp VA-ECMO, huyết áp của người bệnh đã ổn định, chức năng các tạng hồi phục dần, rối loạn nhịp thất đáp ứng với điều trị. Sau 4 ngày, chức năng tim phục hồi hoàn toàn bệnh nhân được ngưng can thiệp VA-ECMO. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục, đủ điều kiện xuất viện.

Từ trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo, bệnh viêm cơ tim cấp có diễn biến nhanh đột ngột, phức tạp, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị sớm và kịp thời. Dấu hiệu ban đầu của bệnh rất khó phát hiện bởi triệu chứng lâm sàng không điển hình, giống cảm sốt thông thường như mệt mỏi, đau nhức người, chán ăn và hay gặp ở người trẻ tuổi nên rất dễ chủ quan.

Bệnh viêm cơ tim cấp thường gây ra các biến chứng nguy hiểm như: viêm phổi, rối loạn nhịp tim , suy hô hấp, suy tim. Vì vậy, nếu bị cảm sốt và đi kèm theo những biểu hiện khác thường: tức ngực, khó thở, nhịp tim nhanh, người bệnh cần lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài viết Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Full đáp án trắc nghiệm Module 8 Tiêu học cập nhật mới nhất

Viết một bình luận