Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần

Bạn đang xem: Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bệnh nhân là bé gái D.N.B.N, 15 tuổi, là học sinh một trường nội trú thuộc quận 12, TP.HCM. Cách nhập viện 3 giờ, cô giáo ở trường gọi trẻ dậy, trẻ có mở mắt khi gọi, nhưng không dậy, lơ mơ, không trả lời, không sốt. 

Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần  - Ảnh 2.

Trẻ 15 tuổi, ngộ độc Rotundin gây hôn mê sâu. Ảnh: BPL

Sau đó cô giáo phát hiện thấy 1 hộp thuốc Rotudin 30mg trên giường của trẻ, trong thùng rác có 10 vỉ Rotudin, 1 vỉ 10 viên, đã bóc hết vỏ thuốc.

Ngay lập tức cô giáo đưa trẻ nhập viện địa phương, được chẩn đoán ngộ độc thuốc an thần Rotundin, sơ cứu rồi chuyển bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tình trạng lúc nhập viện trẻ mê sâu, đồng tử 2 bên đều 2mm, không phản xạ ánh sáng, môi hồng, chi ấm… Tại đây trẻ được chẩn đoán ngộ độc thuốc an thần Rotudin, được xác định vào giờ thứ 3 sau khi sử dụng.

Trẻ sau đó được đặt nội khí quản, thở máy, rửa dạ dày, sử dụng than hoạt để loại bỏ thuốc Rotudin ra khỏi cơ thể. Đồng thời truyền dịch để bù đắp lượng dịch và điện giải bị mất do ngộ độc.

Kết quả sau 3 ngày điều trị tích cực, tình trạng trẻ cải thiện dần, tỉnh táo, nhận biết được xung quanh, cai máy thở thành công, được khám và tư vấn tâm lý để hỗ trợ vượt qua cú sốc tinh thần.

Qua trường hợp trên, bác sĩ lưu ý phụ huynh cần quan tâm đến phát triển tâm sinh lý của trẻ vị thành niên, bên cạnh việc học tập văn hóa. Bên cạnh đó cần phối hợp với chuyên gia tâm lý học đường để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh, kịp thời phát hiện các vấn đề tâm lý và hỗ trợ trẻ.

Bạn thấy bài viết Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất

Viết một bình luận