Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mùa đông còn dài nhưng từ nay đến Tết, thời tiết bắt đầu se lạnh hơn. Lúc này, còn gì tuyệt vời hơn một nồi lẩu thơm phức và cùng bạn bè “hạ nhiệt” trong tiết trời se lạnh. Bên cạnh những món gà, vịt, hải sản quen thuộc, bạn hãy thử cách làm mới với món lòng bò nhúng bột mì. Chắc chắn hương vị không làm bạn thất vọng.

cách làm ruột bò 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng dưa chua

Cách làm ruột bò

Khác biệt hoàn toàn với các loại lẩu khác, quy trình làm mẻ ruột bò bao gồm một số nguyên liệu mới thường là mẻ – mẻ – chua và đồ chua. Và khi vui, bạn sẽ có cảm giác như đang được nâng niu bằng những miếng mềm, cay, ấm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0,5-1 kg thịt bò ngọt
  • 1 cốc nước lạnh
  • 0,5 lít nước dừa
  • 200g nấm cỏ
  • 2 quả chuối xanh
  • 1-2 quả ớt
  • 1-2 tép tỏi
  • Ăn kèm với rau sống
  • Muối
  • gia vị
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt (nếu muốn)
  • Súp cá
  • Dầu ăn

cách làm lòng bò 2

Sơ chế ruột bò

Bước 1: Rửa sạch thịt bò trước

– Đầu tiên với ruột bò, bạn đem rửa với nước sạch. Sau đó, bạn lộn ngược ruột và loại bỏ mùi hôi, độ sánh của ruột bằng cách bóp với muối và bột sắn. Bạn làm như vậy nhiều lần cho đến khi bò sạch. Không dùng vôi, phèn chua để khử nhớt và mùi hôi của ruột bò vì nếu dùng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm.

– Sau đó, bạn đem ruột bò đi nấu với nước nóng có pha chút muối. Tiếp theo, bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Sau đó trộn đều cho ngấm gia vị trong vòng 20-30 phút.

cách làm ruột bò 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập một ít, phần còn lại băm nhỏ. Với ớt, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc giã nhỏ để làm nước mắm mặn để ngâm ruột bò.

cách làm ruột bò 4

Với chuối xanh, bạn gọt sạch vỏ. Sau đó cắt xéo dày khoảng 0,2cm. Bước tiếp theo, bạn ngâm sấu vào bát nước lạnh hoặc bát nước có pha chút muối để sấu không bị thâm đen. Với nấm cỏ, bạn nhặt hết bụi bẩn trên mặt sàn, rửa sạch. Với các loại rau bạn cũng nhặt và rửa sạch.

cách làm lòng bò nhúng bột mì 6

Bước 3: Trộn thịt bò

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm. Đợi khi tỏi vàng thì cho toàn bộ ruột bò đã nướng vào, xào săn lại. Sau đó bắc ra khỏi bếp.

cách làm ruột bò 7

Bước 4: Tiếp tục nhóm lòng bò để nhúng

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho nước dừa vào nồi. Rây bột và cho vào nồi lẩu. Lưu ý chỉ lấy nước lạnh, còn lại bỏ đi.

Sau đó, bạn thêm các loại gia vị như hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

– Tiếp theo, bạn cho lòng bò đã xào vào nồi lẩu. Đợi đến khi lòng mềm và dai thì cho các bộ phận khác như chuối xanh, nấm đông cô vào đảo đều khoảng 5-10 phút. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút tiêu.

– Sau đó bạn cho phần ruột bò này chấm vào nước mắm và cả nhà sẽ thưởng thức ngay.

Thành phẩm của công thức ướp lòng bò là mùi thơm béo ngậy của lòng bò quyện với vị chua ngọt của mẻ ngon nhất. Món ăn này càng ngon nếu ăn kèm với bún hoặc bánh cuốn tươi.

Xem thêm: Cách làm bò nhúng mẻ ngon

Công thức cho món bò nhúng ngon

Để có cách làm bò viên đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu, làm sạch nguyên liệu và những bí quyết khác mới thực sự quan trọng.

Chọn mua ruột bò ngon nhất

– Bạn phải chọn ruột bò vào sáng sớm hoặc còn tươi mới từ lò mổ, để có được ruột tươi.

– Nên chọn quả tim có dạng hình ống tròn, ruột tròn, màu sáng, bên ngoài màu hồng, bên trong màu trắng sữa. Nếu nước có màu vàng thường là nhồi máu cơ tim.

– Bạn không được chọn loại có phần ruột trông như hạt gạo tròn.

bí quyết làm món ruột bò ngon 1

Mẹo làm sạch ruột bò tốt nhất

Sau khi mua về, bước tiếp theo là rửa sạch ruột bò. Vì là nội tạng và chứa đựng thức ăn nên khó tránh khỏi mùi tiêu. Dưới đây là một số lời khuyên đơn giản để ghi nhớ.

– Bỏ ruột bò và nước mắm

Bạn pha một thìa nước mắm đậm đà, sau đó thêm giấm và ngâm theo ý thích. Điều này giúp loại bỏ chất béo và mùi khó chịu trong khi vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thịt bò.

– Bỏ ruột bò và chanh

Đem thịt bò về rửa sạch với muối trước. Sau đó nấu 1 nồi nước nóng, cho sả đập dập vào nấu cùng. Sau đó, bạn đặt trái tim của bạn trong nước. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

bí quyết nhúng lòng bò 2

Ruột bò ăn rau gì?

Gỏi bò có hương vị đặc trưng của thịt bò giòn, bùi của chuối, thơm của nước dừa. Sau hết là hương vị nổi tiếng của nấm hương, thêm vị cay cay của gừng, ớt…tổ yến sào…hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt hảo.

Lưu ý trước khi cho vào lẩu bạn phải rửa sạch lá lốt rồi ngâm lá với nước muối pha loãng khoảng 20-30 phút rồi để ráo.

Lòng bò ngâm rau lang 1

Kết thúc

Chỉ cần có ruột bò, mọi mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến. Bạn và gia đình, bạn bè sẽ vô cùng thoải mái với hương vị tươi sạch không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hãy nhanh chóng trổ tài theo cách đơn giản trên nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò nhúng mẻ chua ngon tuyệt đỉnh quây quần mùa lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình

Viết một bình luận