Bạn đang xem: Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý hồi phục sau tai nạn hy hữu, sẽ trở lại làm việc tại Bệnh viện K tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trưa 30/7, thông tin với báo Sức khỏe và Đời sống, GS.TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K cho biết trong sáng nay, Ban Giám đốc Bệnh viện do GS Quảng làm trưởng đoàn cùng một số các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng liên quan đã đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chúc mừng nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý – người bị tai nạn hy hữu tại quán cà phê The Coffee House đã hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị, phục hồi chức năng.

GS.TS Lê Văn Quảng cho biết, qua trò chuyện với bác sĩ Lý cho thấy nguyện vọng của bác sĩ khi trở lại bệnh viện được tiếp tục làm việc tại khoa xạ 5 (Bệnh viện K) – nơi bác sĩ Lý đang làm việc trước khi xảy ra tai nạn hy hữu.

“Trên cơ sở nguyện vọng của bác sĩ Lý và do nữ bác sĩ hiện vẫn đang ngồi xe lăn nên bệnh viện sẽ tiếp tục bố trí để nữ bác sĩ làm việc tại khoa và sẽ phân công công việc phù hợp”- GS.TS Lê Văn Quảng nói.

Cũng nhân dịp này, GS.TS Lê Văn Quảng đã trao quà của bệnh viện hỗ trợ cho bác sĩ Lý.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý bày tỏ  xúc động và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện K, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các y bác sĩ điều trị, cơ quan đoàn thể, nhiều bạn bè, người dân quan tâm chia sẻ với bác sỹ Lý trong hơn 3 tháng qua.

“Sự động viên ấy là động lực để em vượt qua và hôm nay đón tin vui được ra viên, hồi phục sức khoẻ tốt”- Bác sĩ Lý bày tỏ.

Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý hồi phục sau tai nạn hy hữu, sẽ trở lại làm việc tại Bệnh viện K- Ảnh 1.

GS.TS Lê Văn Quảng cùng các y bác sĩ Bệnh viện K, bác sĩ điều trị và nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý.

Tính đến hôm nay, bác sĩ Lý đã trải qua quá trình điều trị liên tục hơn 3 tháng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trải qua nhiều lần phẫu thuật (lồng ngực, tiêu hóa, thận tiết niệu, chấn thương – cột sống ) và Khoa Phục hồi chức năng. Với nghị lực phi thường, cùng với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Cùng với nghị lực của nữ bác sĩ, sự chăm sóc của gia đình, sự quan tâm kịp thời Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện K; Công đoàn Bệnh viện… cũng như sự quan tâm, thăm hỏi động viện của tập thể các khoa phòng, cá nhân, các tổ chức, các mạnh thường quân, bạn bè… đến nay nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý đã bước đầu ổn định, phục hồi sức khỏe.

Trong quá trình bác sĩ Lý điều trị, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, TS.BS Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam động viên, thăm hỏi để bác sĩ Lý yên tâm điều trị;

Các đồng nghiệp của bác sĩ Lý đã thay Lý thăm hỏi, động viên, chăm sóc mẹ của nữ bác sĩ trong quá trình điều trị tại Bệnh viện K.

Cũng trong quá trình nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý điều trị, các bạn bè, đồng nghiệp, đồng hương quê Nghệ An đã có nhiều thông tin kêu gọi bạn bè chung tay, góp sức hỗ trợ, chia sẻ và động viên nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Trước đó, như Sức khỏe và Đời sống đã thông tin nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý sinh năm 1995, quê quán tại Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An vừa tốt nghiệp bác sĩ nội trú ung thư, hiện đang công tác tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Khi vừa mới tiếp nhận công việc chưa được bao lâu, một tai nạn không may đã xảy ra với Lý. Trong đêm mưa bão ngày 20/4/2024, do ảnh hưởng của gió, một tấm kính cường lực của quán cà phê bị vỡ, đổ sập, đâm vào người Lý. Tai nạn vô cùng hy hữu nhưng gây hậu quả vô cùng nặng nề.

Nữ bác sĩ Lý được đưa vào nhập viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống làm hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

Đặc biệt, tai nạn khiến nữ bác sĩ bị gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm mất cảm giác từ ngực trở xuống, liệt hoàn toàn 2 chân và đại tiểu tiện mất tự chủ.

Họa vô đơn chí, trước đó mẹ của Lý lại phát hiện bệnh U Lympho – một thể bệnh ung thư máu tiên lượng nặng, hiện cũng đang điều trị tại bệnh viện K. Bố Lý là bộ đội làm việc xa nhà từ lâu, Lý còn một người em trai còn nhỏ. Những biến cố liên tục ập đến khiến gia đình của Lý thêm khó khăn chồng chất.

Sau hơn một tháng điều trị, gần cuối tháng 5/2024, nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý được chuyển sang điều trị phục hồi chức năng.

Bạn thấy bài viết Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý hồi phục sau tai nạn hy hữu, sẽ trở lại làm việc tại Bệnh viện K có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý hồi phục sau tai nạn hy hữu, sẽ trở lại làm việc tại Bệnh viện K bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý hồi phục sau tai nạn hy hữu, sẽ trở lại làm việc tại Bệnh viện K của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng