Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu biết cách làm bánh đa cua ngon, bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với một bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Bánh Canh nói chung và Bánh Canh Cua nói riêng là món ăn phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Nếu như trước đây, bánh canh tôm hùm được người dân Nam Bộ biết đến thì nay, với sự hình thành của văn hóa ẩm thực khắp cả nước, bánh chưng đã bất ngờ trở lại với người dân mọi miền.

Vì sao lại dễ chiều lòng thực khách đến vậy? Có lẽ chính bởi hương vị ngọt ngào, béo ngậy mà lại giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi món trong gia đình, có thể dùng để ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay cách làm bánh đa cua, ghẹ thơm ngon để chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 người

– 300 gram bánh canh

– 200g sườn heo

– 200 gam cua đồng xay nhuyễn

– 3 con tôm

– 1 quả trứng gà hoặc vịt

– 1/4 quả dứa

– 2 quả cà chua

– 4 tép tỏi

– 5 gram hành lá

– 5 gam rau thơm các loại

Các loại gia vị thường dùng trong đời sống như muối, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu xay mịn…

Cách làm súp cua 2

Cách nấu súp cua ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Dứa: bạn gọt vỏ, bỏ hạt dứa rồi thái thành từng miếng nhỏ, nhỏ vừa đủ ăn.

– Tỏi: bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập và cạo sạch vỏ.

– Hành lá: phần trắng, để ráo, thái nhỏ.

– Tôm: bạn bóc bỏ vỏ, buộc dọc sống lưng tôm rồi rửa sạch với nước.

Cách làm bánh đa cua 4

– Sườn non: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi tự nhiên. Khi thái xong đem rửa sạch với nước, sau đó cắt miếng vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.

2: Sơ chế ghẹ

Với cua đồng ngâm chua, bạn trộn một chút muối rồi cho vào rây lọc lấy nước cua, bỏ thịt cua. Nhớ lọc lại thường xuyên bằng nước lọc để tránh mất thịt tôm hùm, rất hại.

Sau khi lọc được thịt cua, bạn cho vào nồi, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi nước cua nổi lên trên thì chuyển sang một bát khác. Phần nước còn lại dùng để nấu canh. Sở dĩ loại bỏ càng cua là để tránh cho mai cua bị dập trong quá trình chế biến.

Cách làm súp cua 5

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Khi làm bánh đa cua, bạn cần đảo đều các nguyên liệu như sườn non, cà chua rồi mới bắt đầu chế biến.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, bạn phi thơm một ít tỏi, nhanh tay cho sườn non đã sơ chế vào đảo đều cho đến khi sườn quyện lại thì vớt ra một tô khác.

Cách làm súp cua 6

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào chảo. Bạn phi tỏi cho thơm và chuyển sang màu vàng thì cho cà chua vào chảo, đảo đều cho đến khi cà chua mềm và có màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

Cách làm súp cua 7

Bước 4: Tiếp tục nấu nước cua

Bạn bắc nồi nước cua mà bạn đã vớt cua ở bước 2 lên bếp, sau đó cho cà chua, thơm và sườn non vào đun với lửa lớn.

Cách làm bánh tráng ghẹ 8 vị

Khi nước trong nồi sôi, cho nửa thìa cà phê bột ngọt, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường vào, đun tiếp cho đến khi sườn chín mềm thì tắt bếp. Lúc này bạn cho tôm vào, đun khoảng 3-5 phút cho tôm chín thì vớt ra.

Lúc này bạn có thể tăng giảm lượng canh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.

Bước 5: Hoàn thành tô bánh canh ghẹ thơm ngon đúng điệu

Bạn trụng bánh chưng qua nước sôi, để ráo nước rồi cho vào bát. Sau đó cho sườn non, trứng gà, sốt tôm cua lên trên, rắc ít hành lá thái nhỏ và múc sốt ra tô. Chỉ vậy thôi là bạn đã có ngay một bát bánh canh cua thơm ngon.

Cách làm bánh đa cua 9

Súp bánh cua cuối cùng

Khi thưởng thức món bánh canh ghẹ này, bạn sẽ phải trầm trồ bởi nước bánh canh chua chua ngọt ngọt ăn kèm với tôm thịt, sườn ngon ngọt và nước ghẹ thơm phức, đậm đà hòa quyện trong nước sốt tinh tế. Nóng hổi, ​​dễ ăn và đẹp mắt.

Cách làm súp cua 10 con

Chắc chắn khi bạn trổ tài với công thức làm bánh đa cua này cho cả nhà, ai cũng sẽ cảm thấy rất yêu thích. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của đậu đen xanh lòng rang nấu nước uống giải nhiệt

Viết một bình luận