Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai?

Bạn đang xem: Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một bằng sáng chế được công bố gần đây tiết lộ thông tin chi tiết về một thiết bị độc đáo cho thấy khả năng máy chơi game tiếp theo của Nintendo có hỗ trợ VR.

Nintendo

Nintendo trước đây đã thử nghiệm nhiều công nghệ trên các dòng console như Wii, Wii U và Switch, và một dự án mạo hiểm tiềm năng vào lĩnh vực VR có thể đang được triển khai. (Ảnh: Nintendo)

Tiết lộ trong các tài liệu được công bố gần đây, Nintendo đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị thực tế ảo mới. Mặc dù các dự án đầu tư mạo hiểm trước đây của công ty vào VR với Nintendo Labo còn khá ảm đạm, nhưng khả năng Nintendo thực hiện một cú hích khác vào VR có thể hoạt động tốt với thế hệ máy chơi game Nintendo tiếp theo. Là một ông lớn trong ngành video game và giải trí, Nintendo là một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực máy chơi game, nổi tiếng với các trò chơi thân thiện với gia đình, các nhân vật mang tính biểu tượng và những đổi mới độc đáo.

Theo hồ sơ được công bố rộng rãi, Nintendo đang được cấp bằng sáng chế cho một thiết kế cho một thiết bị thực tế ảo. Bằng sáng chế mô tả “một hệ thống hiển thị hình ảnh” dưới dạng một thiết bị kính bảo hộ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên vào các bản vẽ bằng sáng chế, thiết bị này có hình dáng tương tự như hệ thống Nintendo Labo VR. Ngày phát hành bằng sáng chế tại Hoa Kỳ được ghi là ngày 16 tháng 11 năm 2023, nhưng ngày nộp đơn đầu tiên trên loạt tài liệu này được liệt kê là ngày 26 tháng 7. Điều kỳ lạ là ngày ưu tiên của bằng sáng chế hoặc ngày đầu tiên bất kỳ tài liệu liên quan nào đều được xếp đầu tiên đã nộp, được ghi chú là ngày 20 tháng 3 năm 2019, với Nhật Bản được liệt kê là quốc gia xuất xứ.

Nintendo

Mô phỏng bằng sáng chế của Nintendo. (Ảnh: Gamerant).

Hồ sơ bằng sáng chế về thiết bị Nintendo VR liệt kê phát minh này theo một số phân loại, bao gồm trò chơi điện tử, hệ thống hoặc thiết bị quang học, hệ thống video lập thể và các công cụ thao tác mô hình 3D. Phân tích sâu hơn về phân loại bằng sáng chế và các danh mục phụ của chúng cho thấy thiết bị Nintendo VR được mô tả là có những đặc điểm nổi bật hỗ trợ giác quan. Nếu Nintendo tiếp tục sản xuất thiết bị này, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi lớn khác trong nỗ lực công nghệ phát triển máy chơi game của công ty. Tin đồn về Nintendo Switch 2 tập trung nhiều vào hiệu suất được cải thiện và thiết kế sáng tạo, có thể kết hợp tốt với thiết bị Nintendo VR tiềm năng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các công ty thường xuyên nộp các bằng sáng chế chưa bao giờ được hoàn thiện hoặc hiện thực hóa, vì vậy việc nộp đơn này không đảm bảo rằng Nintendo sẽ tiếp tục phát triển VR.

Khi khán giả tiếp tục suy đoán về khả năng của Switch 2, Nintendo tiếp tục nộp các bằng sáng chế khơi gợi sự tò mò của người hâm mộ. Một bằng sáng chế của Nintendo về thiết bị chơi game 2 màn hình vừa được công bố vào tháng trước và đã có nhiều thảo luận về kế hoạch tương lai của công ty. Với việc phát hành dòng thiết bị VR mới này làm dấy lên nhiều câu hỏi hơn về công việc phát triển của gã khổng lồ trò chơi, người hâm mộ Nintendo sẽ muốn theo dõi thông tin cập nhật về những gì công ty đang tạo ra.

Xem thêm: Pokemon có thể thay đổi như thế nào với phát minh mới nhất từ Nintendo?

Bạn thấy bài viết Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nintendo sẽ đem công nghệ VR lên Switch 2 trong tương lai? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  CKTG 2023 Vòng Khởi Động ngày 2: Team Whales thắng 2-1 Team BDS và đem về chiến thắng đầu tiên cho VCS

Viết một bình luận