Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của vitamin D

Bạn đang xem: Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của vitamin D tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chiến đấu lại cúm

Các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình tìm hiểu xem vitamin D giúp bạn chống lại cúm tới mức nào và có thể giúp cơ thể phòng ngừa chúng không?

Một nghiên cứu cho thấy số học sinh tại Nhật Bản bị mắc phải cúm vào mùa đông được giảm đi sau khi sử dụng thuốc nhỏ vitamin D. Rõ ràng, vitamin D chính là một phần quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể bạn sẽ không thể chống lại các vi khuẩn một cách tối ưu nếu thiếu chúng.

Giảm tốc độ phát triển bệnh đa xương cứng

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vitamin D giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Đa xương cứng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công hệ thần kinh trung ương. Nếu như bạn đã mắc phải bệnh, một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin D có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng hoặc thậm chí làm chậm tiến độ phát triển của căn bệnh.

Vitamin D có tác dụng gì? Cách bổ sung vitamin D hợp lý

Vitamin D có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Cải thiện tim mạch?

Không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh việc thực phẩm bổ sung Vitamin D làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tuy nhiên, có nhiều hi vọng về việc vitamin này có thể giúp ngăn chặn suy tim. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu thêm về tính xác thực của điều này.

Liên kết với ung thư

Vitamin D có thể làm giảm khả năng mắc phải một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Khả năng mắc còn có thể được giảm thiểu hơn nữa khi cơ thể được cung cấp vitamin D chung với canxi.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, nguy cơ mắc phải các bệnh trên của những tình nguyện viên người Mỹ gốc Phi được giảm đi 23% sau khi họ sử dụng các thực phẩm chức năng chứa vitamin D.

Cải thiện xương

Sở hữu đủ lượng vitamin D trong máu sẽ làm chậm quá trình mất khối lượng xương. Nó cũng giúp cơ thể chóng lại loãng xương và làm giảm nguy cơ bạn bị gãy xương. Các bác sĩ sử dụng vitamin D để điều trị bệnh nhuyễn xương. Nhuyễn xương là bệnh khiến cho xương mềm, mất đi, cùng với các cơn đau xương dữ dội.

Liên kết với giảm cân

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử các thực phẩm chức năng vitamin D. Hãy uống kèm với canxi, nó có thể giúp bạn ít thèm ăn hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn ít calo hơn.

4 lợi ích tuyệt vời của ánh nắng mặt trời

Cơ thể bạn cũng cần tiếp xúc một khoảng thời gian nhất định với mặt trời để có thể tạo ra vitamin D.

Tiếp xúc với mặt trời

Bảo vệ da bạn khỏi áng nắng mặt trời là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cơ thể bạn cũng cần tiếp xúc một khoảng thời gian nhất định để có thể tạo ra vitamin D. Hãy thử 15-20 phút một ngày, 3 lần 1 tuần.

Yếu tố nguy cơ thiếu vitamin D

Gặp khó khăn trong việc chuyển hóa vitamin D từ thức ăn hoặc ánh sáng mặt trời có thể khiến cơ thể bạn bị thiếu vitamin D. Các yếu tố làm tăng nguy cơ của tình trạng này bao gồm:

• Trên 50 tuổi
  • Da tối màu
  • Sinh sống ở những nơi gần cực bắc
  • Thừa cân, béo phì và phẫu thuật cắt dạ dày để giảm cân
  • Dị ứng sữa và hội chứng không dung nạp lactose
  • Các bệnh làm giảm khả năng hấp thu dưỡng chất của ruột, như bệnh Crohn hay bệnh Celiac
  • Không thể tự giải quyết các nhu cầu do phải phụ thuộc sự chăm sóc người khác
  • Đang uống một số loại thuốc như các thuốc điều trị co giật

Sử dụng kem chống nắng có thể ảnh hưởng tới việc hấp thu vitamin D của cơ thể, tuy nhiên không sử dụng kem chống nắng lại có thể làm gia tăng đáng kể khả năng mắc phải ung thư da. Vì vậy nếu có thể, hãy tìm các nguồn cung cấp vitamin D ổn định khác mà không phải sử dụng ánh sáng mặt trời.

Bạn thấy bài viết Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của vitamin D có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của vitamin D bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của vitamin D của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà