Nhìn lại thị trường ngành game thế giới năm 2023 qua những con số

Bạn đang xem: Nhìn lại thị trường ngành game thế giới năm 2023 qua những con số tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

GamesIndustry của Anh đã công bố những số liệu chính của ngành công nghiệp trò chơi năm 2023 cung cấp cái nhìn toàn cảnh.

Quy mô thị trường trò chơi dựa trên dữ liệu của Newzoo đến cuối năm 2023 doanh thu trò chơi toàn cầu là 184 tỷ USD (tăng 0,6% so với kết quả năm ngoái). Gần một nửa doanh thu đến từ mảng game di động. Trò chơi mobile và máy tính bảng kiếm được 90,4 tỷ USD trong kỳ báo cáo (giảm 1,6%). Phân khúc lớn thứ hai là game console với 53,2 tỷ USD (tăng 1,6%). Đồng thời, mức tăng trưởng đáng kể nhất sẽ được thể hiện ở thị trường game PC đạt 5,2%. Về sự phát triển của phân khúc trò chơi web, theo dữ liệu mới nhất, doanh thu toàn cầu mảng này đã giảm 16,1% trong năm xuống còn 1,9 tỷ USD.

Doanh thu thị trường game toàn cầu được công bố. Ảnh: GameIndustry.

Doanh thu thị trường game toàn cầu được công bố. Ảnh: GameIndustry.

Top 10 game thể thao có doanh thu cao nhất tùy theo khu vực, tại Mỹ, bảng xếp hạng đại diện bởi Madden NFL 24. Bên cạnh đó là sự thống trị của loạt game bắn súng Call of Duty. Ngoài ra còn có Diablo 4, Mortal Kombat 1 và Starfield.

Ở Anh, loạt game bóng đá của Electronic Arts thống trị mạnh mẽ. Đối với Nhật Bản, 9/10 tựa game ở địa phương này là độc quyền của Nintendo. Trò chơi duy nhất dành cho hệ máy console Sony lọt vào top đầu là phần mới của Final Fantasy.

Thị trường trò chơi di động dựa trên dữ liệu của Sensor Tower có một số thay đổi. Đặc biệt, Playrix chiếm vị trí thứ ba trên thế giới về doanh thu của trò chơi di động, tăng doanh thu hàng năm từ 2 tỷ USD lên 2,38 tỷ USD, đánh bại NetEase. Cũng nằm trong top 5 còn có miHoYo, đánh bại Take-Two. Đồng thời, top 5 game có doanh thu cao nhất và các quốc gia dẫn đầu về doanh thu game di động vẫn được giữ nguyên.

Nhóm game, NPH game mobile nổi bật 2023. Ảnh: GameIndustry.

Nhóm game, NPH game mobile nổi bật 2023. Ảnh: GameIndustry.

Về lượng download game mobile, tình hình thay đổi ít hơn đáng kể. Azur Interactive dẫn đầu về số lượt cài đặt với hơn 1,1 tỷ lượt cài đặt mỗi năm. Số lượt tải game của Embracer Group đã giảm từ 1,1 tỷ vào năm 2022 xuống còn 710 triệu trong năm nay. Lượng tải giảm đặc biệt nghiêm trọng khi chia theo khu vực. Trò chơi có doanh thu cao nhất trong năm là Monopoly Go! của Supersonic và Honkai: Star Rail của miHoYo. Lần đầu tiên kiếm được gần 2 tỷ USD và lần thứ hai đạt 1,5 tỷ USD.

Bạn thấy bài viết Nhìn lại thị trường ngành game thế giới năm 2023 qua những con số có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhìn lại thị trường ngành game thế giới năm 2023 qua những con số bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhìn lại thị trường ngành game thế giới năm 2023 qua những con số của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  [Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày 4: Đại diện Hàn Quốc thắng 2-0 Trung Quốc và tiến vào chung kết

Viết một bình luận