Người phụ nữ tử vong sau khi ăn “đặc sản” châu chấu chiên giòn

Bạn đang xem: Người phụ nữ tử vong sau khi ăn “đặc sản” châu chấu chiên giòn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nạn nhân được xác định là chị N.T.N (28 tuổi, trú xóm Hương Sơn, xã Nghĩa Long). Trước đó, bệnh nhận được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu trong tình trạng toàn thân nổi mẩn ngứa, khó thở, đau tức ngực. 

Sau khi bị ngừng tuần hoàn 15 phút, được cấp cứu kịp thời, mạch lại có trở lại. Các triệu chứng này xuất hiện chỉ sau hai tiếng sau bữa ăn có món châu chấu rang.

Người phụ nữ tử vong sau khi ăn "đặc sản" châu chấu chiên giòn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ nghi do ăn châu chấu chiên giòn. Dù được xử trí đặt ống nội khí quản, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, cho thở máy và truyền dịch…, song không hồi phục, nạn nhân tử vong sau vài tiếng sau đó.

Theo thông tin ban đầu, chiều 14/8, gia đình có tổ chức ăn uống, trong đó có món châu chấu rang. Một số người khác cũng ăn món này song không có triệu chứng.

Dấu hiệu nguy hiểm khi bị sốc phản vệ 

Châu chấu hay còn gọi là hoàng trùng, thân màu xanh vàng, lục vàng hoặc nâu bóng. Đầu châu chấu hình tam giác tù, râu sợi ngắn và mỏng, bụng có ngấn, hai chân sau to hơn hai chân trước. Con nhỏ thân dài 1-2 cm, khi trưởng thành dài 3-4 cm.

Châu chấu thường xuất hiện sau vụ gặt lúa đông xuân, tại các khoảnh vườn và ruộng bỏ hoang. Món châu chấu này sau khi được chiên giòn, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Theo các bác sĩ, những món ăn từ côn trùng như ong, trứng kiến, nhộng tằm, châu chấu, cào cào, mối, ve sầu…, được nhiều người coi là đặc sản. Tuy nhiên đã không ít trường hợp ngộ độc, sốc phản vệ, nguy hiểm tính mạng.

Với những người bị sốc phản vệ nếu không được cấp cứu kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Triệu chứng thường gặp là mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, khó thở, tức ngực, mạch nhanh, huyết áp tụt, vật vã kích thích, có thể có tiếng thở rít, rối loạn ý thức, hôn mê.

Để phòng ngừa, người dân nên hạn chế ăn thức ăn lạ hay côn trùng. Người có cơ địa dị ứng xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn, như mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, cần đến bệnh viện ngay để xử trí kịp thời.

Bạn thấy bài viết Người phụ nữ tử vong sau khi ăn “đặc sản” châu chấu chiên giòn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người phụ nữ tử vong sau khi ăn “đặc sản” châu chấu chiên giòn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người phụ nữ tử vong sau khi ăn “đặc sản” châu chấu chiên giòn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình

Viết một bình luận