Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng

Bạn đang xem: Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y Hải Dương, các bác sĩ đã gắp thành công bàn chải đánh răng dài 20cm trong dạ dày của một nữ bệnh nhân.

Cụ thể, ngày 7/8, các bác sĩ Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y Hải Dương – đã tiếp nhận bệnh nhân nữ V.T.O., 46 tuổi, bị đau bụng do nuốt phải bàn chải trong lúc đánh răng.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi gắp dị vật cho người bệnh. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân mới ăn no, dạ dày còn thức ăn nên không thể gây mê.

Mặc dù vậy, ê-kíp bác sĩ đã thành công gắp được dị vật dài khoảng 20cm là chiếc bàn chải đánh dài nằm trọn vẹn trong dạ dày.

Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng - Ảnh 1.

Bàn chải đánh răng trong dạ dày người phụ nữ sau khi được gắp ra ngoài cơ thể. Ảnh: CTV

Bác sĩ Vũ Công Danh, Trưởng khoa Tiêu hóa, cho biết: “Đây là trường hợp khá hy hữu nên khi thực hiện thủ thuật nội soi bác sĩ phải nhiều kinh nghiệm, thực hiện phải rất cẩn thận, tỉ mỉ”.

Dị vật đường tiêu hóa là một trong những cấp cứu thường gặp nhưng rất nguy hiểm, cần được cấp cứu xử trí sớm nếu không sẽ gây biến chứng nặng nề như loét, chảy máu, tạo ổ áp-xe, nặng hơn gây thủng trung thất, thủng  dạ dày, ruột.

Lưu ý, khi phát hiện hóc dị vật, người dân không nên cố thực hiện các động tác nuốt vào hay khạc nhổ, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời, an toàn.

Bạn thấy bài viết Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người phụ nữ ở Hải Dương nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đánh răng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách bổ sầu riêng đơn giản, siêu nhanh mà không bị gai đâm