Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa?

Bạn đang xem: Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè bà ba – Món ăn Nam Bộ, từ lâu đã được biết đến với hương vị thơm ngon. Loại trà này không chỉ có hương vị độc đáo mà còn có màu sắc rất đẹp mắt. Chính vì thế chè bà ba đã trở thành món ăn mà bất cứ du khách nào đến miền nam cũng phải thử. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin hướng dẫn các bạn cách nấu chè bà ba miền Nam đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây: 200 g
  • Trọng lượng: 200g
  • Nước cốt dừa: 500gr
  • Trọng lượng: 200g
  • Trọng lượng: 100g
  • Bột sắn dây: 200 gr
  • đường: 180g
  • Bột mì: 50gr
  • Bột mì: 50gr
  • Trọng lượng tai: 20g
  • Các loại hạt: 30g


Nguyên liệu cần có để nấu chè khoai lang

Các cách chế biến khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây bạn gọt vỏ và rửa sạch, ngâm nước cho mềm bớt nhựa rồi để ráo.
  • Cho sắn cắt sợi, vắt lấy nước cốt. Đợi 5 phút cho bột năng đông lại thì đổ phần nước màu vàng bên trên vào.
  • Bạn trộn tinh bột nghệ với bột sắn dây. Thêm một thìa đường, một ít nước lá dứa trộn đều rồi viên thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Khoai tây, khoai môn, khoai mỡ cắt miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Cho 100g bột năng ra khay rồi áo bột cho đều các viên khoai.
  • Đậu phộng luộc chín, để ráo.

Bước 2: Tiếp tục pha chè bà ba

  • Đun sôi một nồi với 2L nước. Sau đó, bạn cho khoai tây, khoai môn vào luộc chín. Sau 4 phút, thêm khoai mỡ và nấu cùng. Để nước sôi khoảng 6 phút thì tắt bếp, vớt khoai ra để ráo nước.
  • Cho 700ml nước lọc và 300nl nước cốt dừa và bột năng vào đun sôi.
  • Tiếp theo, bạn cho bột khoai, tinh bột, các loại hạt, cả tai và 180gr đường, 200ml nước cốt dừa và khoai đã cắt vào nồi. Cho lượng nước vừa đủ, đun sôi rồi tắt bếp. Nhớ khuấy đều để khoai không bị dính đáy.

cách pha trà bà ngoại
Canh khoai lang rất dễ ăn

Bước 3: Hoàn thành món chè khoai lang

  • Bạn cho khoai vào tô, đổ nước lên trên là xong. Đơn giản phải không? Súp khoai tây này thường được phục vụ nóng. Hoặc nếu muốn ăn lạnh thì thêm ít đá bào nhé! Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức nấu chè khoai lang rồi.

Cách nấu bún gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây 1 miếng
  • Ngô ướt 1 trái
  • Các loại hạt 150 g
  • Đậu xanh nguyên vỏ 200gr
  • 500ml nước cốt dừa loãng (vắt từ 300gr cơm dừa)
  • Lá dứa bốn nhánh
  • Bột mì 50 g
  • Bột năng 10 muỗng canh
  • Đường 500gr

Có 3 cách nấu xôi bắp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột khoai pha với 500ml nước. Để bột nghỉ 15-30 phút cho bột nở. Ngâm gà trong nước 40 phút trước khi nhập.
  • Rửa sạch các loại hạt, đun sôi trong 10-15 phút.
  • Ngô ướt bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.


Ngô cần được gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Hấp và xay đậu xanh

  • Sau khi ngâm, rửa lại đậu xanh với nước sạch. Bạn tiếp tục hấp đậu xanh. Đậu thường chín trong vòng 10 phút sau khi đun sôi. Cảnh báo cháy cao.
  • Khi đậu xanh đã chín, chia làm hai phần. Phần 1 bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại bạn để như vậy.

Bước 3: Luộc khoai tây

  • Cho 10 muỗng canh bột năng vào tô, đổ toàn bộ khoai tây đã cắt vào và đảo đều.
  • Bật bếp đun sôi 500ml nước rồi cho khoai đã trộn với bột sắn vào đun sôi.
  • Để khoảng 5-7 phút, đến khi bột trong và khoai chín thì tắt bếp.
  • Xả tất cả khoai tây trong một bát nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Nấu xôi ngũ sắc

  • Đổ 500 ml nước cốt dừa loãng vào nồi đun sôi. Sau đó, cho toàn bộ ngô vào nồi và nấu trong năm phút.
  • Thêm đậu xanh hạt mịn vào, khuấy đều. Sau đó cho đầu khoai xanh đã ngâm ở bước 1 và lá dứa vào nồi.
  • Nấu trong 5-7 phút. Khi hỗn hợp sôi, cho tất cả khoai tây và các loại hạt đã nấu chín vào. Trộn đều để hỗn hợp không bị dính đáy.
  • Khi hỗn hợp sôi thì cho 500g đường vào, khuấy nhẹ, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cách pha trà bà ngoại
Chè bà ba hoàn thành với công thức đơn giản

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong công thức xôi Bà Ba rồi. Bạn có nghĩ rằng nó dễ dàng? Chúc may mắn với nhà bếp của bạn!

Một số câu hỏi thường gặp

Chè bà ba có nguồn gốc từ đâu?

Chè bà ba là món chè bà ba làm từ bột sắn dây và rất nhiều đường. Chè nổi tiếng từ chợ Bình Tây, Q.6, TP.HCM hơn nửa thế kỷ trước. Từ chè khoai nước cốt dừa, đậu xanh… anh đã làm nên những bát chè rất đặc biệt với mộc nhĩ, hạt sen, mộc nhĩ… Chè bà ba trở nên rất nổi tiếng bởi hương vị khác lạ của món ăn.

Bảo quản trà Baba như thế nào?


Chè bà ba có nguồn gốc từ Sài Gòn

Bạn có thể cho trà vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà.

Kết thúc

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn 2 cách nấu Ba ba đậm đà hương vị miền nam dễ làm tại nhà. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm món chè này tại nhà ngon như ngoài tiệm. Hãy trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà món chè lạ miệng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè bà ba thơm ngon dẻo thơm dễ làm, bạn đã thử làm chưa?
Xem thêm bài viết hay:  15+ Cách nói chuyện có duyên nhất ai nghe cũng mến

Viết một bình luận