Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và kèm theo đó là giá thành không hề rẻ. Vì vậy, nếu muốn ăn tôm hùm mà lại đang ở nhà hàng thì có thể sẽ “đau ví”. Thay vì ra nhà hàng đắt tiền, với cách làm ghẹ nướng nước dừa cực dễ mà Ẩm Thực Ngon chia sẻ, bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn 5 sao ngay tại nhà.

Tôm hùm rang nước dừa là một trong những cách chế biến tôm đơn giản nhất, vừa ngon, vừa mềm mà sức khỏe của tôm là như nhau. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như dừa tươi, nước cốt dừa và đầu tư 2 con cua tươi là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn độc đáo này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ: 2 con (khoảng 1kg)
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Nước cốt dừa: 1 gói
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
  • Cần tây, rau mùi, hành tím

Cách làm cua nướng nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi nhìn thấy những con cua to và chắc, bạn có thể nghĩ rằng việc giết chúng rất khó, nhưng thực ra cách chế biến chúng không hề khó.

Tôm bạn cắt râu rồi cho vào tô, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Dùng bàn chải chà sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài tôm. Rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

cách làm cua nướng nước dừa

Gọt vỏ hành tây, băm nhỏ và thái nhỏ.

Cần tây, rau mùi nhặt và rửa sạch rồi thái khúc 2-3cm.

Tách quả dừa để lấy nước.

Bước 2: Ướp tôm hùm với nước dừa

Bạn trộn thêm dừa với nước cốt dừa theo tỉ lệ 4:1 để khi hấp tôm sẽ có vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Chuẩn bị một cái nồi để vừa hai con cua. Đổ nước dừa đã pha vào tôm và ướp trong vòng 1 tiếng cho tôm thấm vị dừa.

Dọn tôm hùm ra đĩa dùng nóng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ghẹ rang nước dừa

Bắc nồi có thể luộc tôm lên bếp. Cho một thìa dầu ăn vào phi thơm hành khô băm nhỏ.

Khi hành thơm thì đổ nước dừa dùng ướp tôm vào. Khi nước dừa sôi, bạn đem hấp cách thủy và chuẩn bị cho ghẹ vào luộc.

cách làm cua nướng nước dừa

Giảm nhiệt xuống mức trung bình và nướng tôm trong 10-15 phút. Khi toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của tôm hùm có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cua nướng nước dừa

Bày ghẹ hấp nước cốt dừa ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và rau răm cho hấp dẫn.

Khi đã hài lòng, bạn dùng dao hoặc kéo cắt và bóc vỏ tôm. Thịt tôm nên ăn khi còn nóng với bơ chảy hoặc có thể ăn với bánh tráng và rau sống chấm với nước mắm chua cay.

Xem thêm: Tôm hùm nấu bao lâu | 2 cách chế biến tôm hùm

Lưu ý khi làm cua nướng nước dừa

Món ghẹ nấu nước dừa không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người đầu bếp để đạt được thành phẩm ngon nhất. Như sau:

Để món ăn thành công, khi chọn mua tôm hùm bạn cần xem độ tươi, khỏe của tôm; Vỏ tôm phải bóng và chắc. Móng vuốt vẫn hoạt động và có màu xanh tốt; Bên ngoài tôm không có bùn đất, không có mùi ôi thiu. Đặc biệt, các khớp nối giữa đầu và thân tôm chặt chẽ, thịt không bị bung ra ngoài, tôm vẫn tươi ngon.

Khi nướng tôm, quan trọng nhất là canh lửa và canh thời gian. Luộc tôm trên lửa lớn, tuy nhiên khi cho tôm vào nồi hấp bạn nên giảm nhiệt độ xuống mức trung bình để tôm chín đều.

Vào mùa nắng nóng, tôm hùm phải đáp ứng để tôm tăng trưởng. Nếu tôm hùm cỡ 400-500g/con thì chỉ cần nướng khoảng 10-15 phút. Nếu tôm cỡ 1-1,5kg/con thì nên nấu khoảng 20-25 phút cho tôm chín. Tôm hùm nấu quá chín sẽ bị nạc, mất độ ẩm, giảm độ ngọt.

Kết thúc

Cách làm ghẹ nước dừa đơn giản, chắc chắn ai cũng có thể làm được. Những miếng thịt tôm mềm, thơm ngon hòa cùng vị ngọt của dừa và nước cốt dừa hứa hẹn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm hấp nước dừa ngon thơm ngọt lại bổ dưỡng tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Tưởng u thận, người phụ nữ 66 tuổi tá hỏa khi bác sĩ lấy ra dị vật này khỏi ổ bụng suốt 14 năm

Viết một bình luận