Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống

Bạn đang xem: Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo người nhà kể lại, khoảng 7 giờ trước khi vào viện bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng dương vật bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt. Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo ý thức lơ mơ do dùng chất kích thích. Phần dương vật đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá sau đó chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hòa Bình rồi chuyển đến Bệnh viện TWQĐ 108.

Người đàn ông 39 tuổi tự cắt 'của quý' sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống - Ảnh 2.

Các bác sĩ nối dương vật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo các bác sĩ trong ca trực, khi tiếp nhận bệnh nhân, phần đầu dương vật bị cắt rời đã được ngâm trong nước đá trực tiếp, phần vết thương bị cắt nham nhở và đã được cầm máu. Sau đó ekip đã phẫu thuật xử lý vết thương và bảo tồn dương vật.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi đến viện là muộn, tới 7 giờ đồng hồ sau khi phát hiện.

Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời không được bảo quản đúng cách. Phần đầu dương vật đứt lìa được ngâm trực tiếp trong nước đá gây bỏng lạnh khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn, bác sĩ cho biết thêm.

Cách xử trí ban đầu khi bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa

Theo BS Phúc, bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Bộ phận thu thập sau khi đứt lìa cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

Sau đó bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong một chiếc khăn sạch hoặc một miếng vải ẩm sạch sẽ đặt vào trong một túi nilon hoặc túi nhựa được đóng kín, sau đó đặt túi nilon vào trong nước đá lạnh.

BS Phúc lưu ý, không được đặt trực tiếp bộ phận bị cắt rời trong nước đá hoặc đá lạnh mà không sử dụng túi nilon bao bọc bên ngoài. Vì khi đặt trực tiếp sẽ gây ra tình trạng tê cóng, bỏng lạnh làm hoại tử mô ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật và phục hồi của bệnh nhân.

Ngoài ra, cần tránh sử dụng các chất kích thích để không xảy ra những trường hợp tương tự, BS Phúc đưa ra lời khuyên.

Bạn thấy bài viết Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ cây đơn giản đẹp bằng bút chì mới lạ, sáng tạo nhất cho bé

Viết một bình luận