Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay!

Bạn đang xem: Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 23/2, bác sĩ Lý Lan Hương, Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, mới đây phòng khám đã tiếp nhận một cuộc gọi hỗ trợ y tế từ người dân về tình trạng có người mất ý thức.

Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! - Ảnh 2.

Các bác sĩ hồi sức tim phổi nhưng người đàn ông không qua khỏi. Ảnh: BVCC

Ngay lập tức Trung tâm cấp cứu 115 của phòng khám có mặt tại hiện trường. Các bác sĩ tiếp cận nạn nhân trong tình trạng mất ý thức, ngừng tim.

Nhận định đây là trường hợp đột quỵ não, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức tim phổi tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi do được phát hiện muộn.

Theo bác sĩ Hương, đá bóng là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi chơi thể thao người dân nên chú ý tới sức khỏe bản thân. Việc tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày tốt hơn tập gắng sức không thường xuyên. Cần lưu ý, khi cơ thể có dấu hiệu khác thường cần yêu cầu hỗ trợ ngay, không được chủ quan.

Lý do tỉ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ

Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bác sĩ Hương thông tin thêm, gần đây tỉ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ. Lý do dẫn đến tình trạng này có thể kể đến là do người bệnh bị dị dạng mạch máu não, mạch máu có những túi phình hoặc tắc nghẽn, có bệnh lý mãn tính không lây (tăng huyết áp, tiểu đường…).

Ngoài ra, một số thói quen về sinh hoạt, ăn uống, vận động có thể gây nên đột quỵ não như hút thuốc lá, tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh hoặc chứa nhiều dầu mỡ gây tích lũy mỡ thừa trong máu, ít vận động, di chuyển, đi lại…

Bạn thấy bài viết Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người đàn ông 37 tuổi tử vong sau cơn đau đầu khi đá bóng, bác sĩ chỉ rõ chơi thể thao nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của nước chanh nóng – Uống nước chanh nóng buổi sáng

Viết một bình luận