Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ

Bạn đang xem: Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt nước mắm là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt cá hồi luôn gây ấn tượng mạnh với người ăn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Như chúng ta đã biết, cá hồi là loại cá được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe mọi người mà còn giúp phát triển trí não ở trẻ em và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp phục hồi năng lượng cho cơ thể cho người già và người mới khỏi bệnh. Đó là lý do tại sao cá luôn được coi là “thực phẩm vàng” của cuộc sống.

Trên thực tế, có rất nhiều cách chế biến thịt cá hồi, từ những cách “cao siêu” hơn như cá sốt phô mai, cá hồi sốt nấm, cá hồi sốt tiêu, cá hồi sốt măng tây… hay cá hồi sốt cà chua. hoặc cá sốt cà chua. nước mắm.

Món cá kho tộ tuy đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, tuyệt vời, khác hẳn với những món ăn khác. Để kiểm chứng điều đó, ngay bây giờ hãy cùng vào bếp trổ tài cá hồi và nước mắm của bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g phi lê cá

– 5 củ hành tím

– 3 quả ớt

– 1 củ tỏi

– 30 gram bột mì rất khô

– 3 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh gia vị

– 3 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê tiêu

– Một số loại gia vị thông thường.

Cá hồi và nước mắm 2

Chọn mua cá và nước mắm như thế nào?

Nếu mua cá hồi đã qua sơ chế nên mua tại các siêu thị có lượng tiêu thụ nhiều, cá tươi giao ngay trong ngày. Nhưng tốt nhất bạn nên mua cá hồi tươi, khỏe mạnh để đảm bảo món ăn của bạn ngon nhất có thể.

– Cá sống nên chọn những con bơi lội khỏe mạnh, không nên chọn những con bơi lờ đờ là cá sắp chết.

– Thân cá hồi nhẵn nhụi, không trầy xước, đổi màu hay có những mảng khác thường.

– Thịt cá chắc, dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ săn chắc của thịt cá hồi sống.

– Chọn con cá hồi mềm nhưng thịt chắc, không bị mềm do ôi thiu lâu ngày.

– Phi lê cá khi chấm với xì dầu sẽ có màu cam sáng đẹp mắt, những miếng thịt có màu nhạt nên bỏ qua.

– Da cá hồi (nếu có) phải mịn màng, không có các mảng sần sùi không đều.

Xem cách làm cá rô phi rim cay ngọt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ruoc-ca-ro-phi/

Cách làm cá và nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá

Nếu mua cá nguyên con, bạn có thể nhờ người bán làm giúp và lọc riêng phi lê, còn đầu và đuôi cá để chế biến. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua cá hồi đã được sơ chế sẵn, đảm bảo nguyên liệu tươi ngon.

Cá hồi khi mua về bạn có thể ngâm muối để khử tanh hoặc ngâm với nước vo gạo, nước cốt chanh/rượu đỏ/rượu trắng để khử bớt vị tanh mà các bà nội trợ thường dùng.

Sau khi ngâm khoảng 5-10 phút, vớt cá hồi ra, rửa lại với nước sạch rồi thấm khô hoặc dùng khăn sạch thấm khô hoàn toàn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành khô và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cạo sạch vỏ hoặc xay bằng máy xay.

– Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, dùng mũi để tách ruột và hạt của quả ớt rồi cạo sạch vỏ hoặc xay nhuyễn như hành, tỏi.

Bước 3: Ướp cá hồi với gia vị

Làm sạch cá, cho vào tô, thêm một nửa hỗn hợp hành, tỏi, chanh băm đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều rồi ướp cá như vậy trong 5 phút.

Cá hồi và nước mắm 3

Sau đó, bạn cho lớp bột khô giòn lên trên đĩa cá, lắc đều để cá bám đều lớp bột bên ngoài.

Bước 4: Phi lê cá hồi áp chảo

Ở món cá hồi này, bạn cần chiên nhanh tay để cá hồi săn và săn lại.

Cá hồi và nước mắm 4

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ vừa phải, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều các mặt.

Khi cá hồi chín, vớt phi lê cá hồi ra đĩa có lót giấy thấm cho khô.

Bước 5: Pha nước mắm và hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho toàn bộ số cá đã sơ chế vào cùng với nước mắm, gia vị, tiêu và đường (lượng đã nêu trong phần nguyên liệu). Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu cho tan hết gia vị sẽ thu được hỗn hợp nước mắm đơn giản.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt băm nhỏ còn lại vào đảo đều cho dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đun trên lửa nhỏ. Trong khi nước sốt đang sôi, cho cá hồi vào và đảo đều để cá hồi phủ đều.

Bạn đảo cá như vậy trong khoảng 2-3 phút cho đến khi nước sốt trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

Giờ thì bạn chỉ việc bày chả cá ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức với cơm nóng thôi!

Cá hồi và nước mắm 5

Xem cách làm cá nướng mật ong: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-nuong-mat-ong/

Hoàn thành món cá kho nước mắm

Cách làm bê thui đơn giản vậy thôi nhưng thành phẩm thì thật tuyệt vời phải không nào! Thịt cá mềm, ngọt quyện trong nước mắm thơm, đậm đà, chút mặn, chút ngọt, chút cay khiến món ăn đẹp mắt hơn bao giờ hết. Chúc các bạn ngon miệng với món cá hồi này nhé!

Bạn thấy bài viết Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Ngon ngất ngây với món cá hồi sốt nước mắm thơm từ nhà ra ngõ
Xem thêm bài viết hay:  Cách đi thang máy cho an toàn đúng cách, lịch sự nhất

Viết một bình luận